Các sàn giao dịch tiền điện t ử của Úc không đóng băng tài khoản Nga

Các sàn giao dịch tiền điện t ử của Úc không đóng băng tài khoản Nga

Các sàn giao dịch tiền điện t ử lớn của Úc chưa cho biết liệu họ có đóng băng các tài khoản được liên kết với người dùng Nga hay không khi Ukraine khẩn cầu họ làm như vậy.

Trong khi một số chuyển sang sử dụng tiền điện tử trong bối cảnh Nga-Ukraine xâm lược, thì Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đã kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử - là các dịch vụ được sử dụng để mua và bán tiền điện tử - để chặn người dùng Nga, vượt ra ngoài các lệnh trừng phạt có mục tiêu đối với các cá nhân Nga.

“Điều quan trọng là phải đóng băng không chỉ các địa chỉ liên quan đến các chính trị gia Nga và Belarus, mà còn phá hoại những người dùng bình thường,”

Đầu ngày hôm nay, Vice đã báo cáo rằng các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới đã từ chối chú ý đến lời kêu gọi này.

Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ Jesse Powell nói với Vice rằng yêu cầu như vậy đã đi ngược lại các giá trị tự do của Bitcoin và sứ mệnh của công ty là đưa mọi người vào “thế giới của tiền điện tử, nơi các đường tùy ý trên bản đồ không còn quan trọng, nơi họ không có lo bị bắt quả tang, tịch thu của cải bừa bãi ”.

Tương tự như vậy, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Úc đã tỏ ra không quan tâm đến động thái như vậy.

Người phát ngôn của sàn giao dịch tiền điện tử Úc Independent Reserve nói với Crikey rằng công ty luôn tuân thủ luật và quy định của Úc nhưng sẽ không bình luận về đề xuất đóng băng tài khoản của Nga.

Một sàn giao dịch nhỏ hơn khác, Digital Surge, nói rằng họ chưa đóng băng bất kỳ tài khoản nào được liên kết với Nga, với lý do có “phần lớn khách hàng của chúng tôi ở đây ở Úc”.

Cả Swyftx và Coinstash đều không trả lời yêu cầu bình luận qua email hoặc chức năng trò chuyện trên trang web của họ.

Trong khi các chuyên gia đưa ra ý tưởng rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt do tính chất không rõ ràng của các giao dịch, các sàn giao dịch tiền điện tử ở Úc phải được đăng ký với Trung tâm Báo cáo và Phân tích Giao dịch Úc (AUSTRAC), nơi giám sát các nỗ lực làm như vậy.

Chính quyền Biden được cho là đang làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử để đảm bảo rằng chúng không bị Nga lợi dụng để lách các lệnh trừng phạt.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/australian-crypto-exchanges-aren-t-freezing-russian-accounts/ar-AAUrOou
Sự thật ẩn sau các giao dịch tiền điện tử

Sự thật ẩn sau các giao dịch tiền điện tử

Khi bắt giữ Evan Leslie McMahon vào tháng 3/2019, cảnh sát Australia tìm thấy các tài khoản Netflix "lậu" và 9 ví chứa coin mua được từ tiền "bẩn".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất