Các siêu thị được cấp phép để tiếp tục các hoạt động tái chế tại cửa hàng

Các siêu thị được cấp phép để tiếp tục các hoạt động tái chế tại cửa hàng

Các siêu thị lớn nhất của quốc gia đã được cấp phép có điều kiện để tiếp tục các hoạt động tái chế nhựa mềm tại cửa hàng sau khi chương trình REDcycle hiện đã không còn tồn tại bị đình chỉ.

Thông báo được đưa ra bởi Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) vào thứ Sáu, cho phép sự hợp tác liên tục giữa Coles, Woolworths và Aldi để quản lý kho dự trữ nhựa mềm.

Chương trình REDcycle có trụ sở tại Melbourne là chương trình duy nhất thuộc loại này, ra mắt các điểm thu hồi nhựa mềm tại cửa hàng trên 2000 siêu thị Coles và Woolworths vào năm 2011.

Sau khi tạm dừng hoạt động vào tháng 11 năm 2022, REDcycle được tiết lộ đã bí mật cất giữ hàng trăm triệu túi và nhựa mềm khác trong kho thay vì tái chế chúng.

Ít nhất 44 địa điểm được xác định là địa điểm dự trữ nhựa mềm trên toàn quốc, có nguy cơ tiềm ẩn về môi trường và an toàn.

Việc đóng cửa REDcycle đã loại bỏ một cách hiệu quả con đường tái chế đã được thiết lập duy nhất của người tiêu dùng Úc đối với các mặt hàng như bao bì thực phẩm, túi nhựa và màng bọc thực phẩm.

ACCC đã cấp phép tạm thời cho các siêu thị tiếp tục tái chế sau khi cả hai nhà bán lẻ thông báo Vào ngày 26 tháng 2, Woolworths và Coles đã nhận trách nhiệm về số nhựa mềm dự trữ, được cho là có khối lượng hơn 12.000 tấn.

Ngày hôm sau, REDcycle được tuyên bố là mất khả năng thanh toán và một người thanh lý đã được chỉ định.

Phó Chủ tịch ACCC Mick Keogh cho biết thông báo hôm thứ Sáu sẽ cho phép các nhà bán lẻ lớn tiếp tục các bộ sưu tập tại cửa hàng theo chương trình trong khi vẫn đảm bảo tính minh bạch.

Ông nói: “Chúng tôi tin rằng việc cấp phép có điều kiện này là vì lợi ích công cộng, phản ánh mối lo ngại của công chúng về việc dự trữ nhựa mềm và nhu cầu chuyển nhựa mềm ra khỏi bãi rác và thông báo cho người tiêu dùng về việc nối lại các bộ sưu tập tại cửa hàng”.

Vào tháng 5, các siêu thị lớn đã không đáp ứng được thời hạn di dời 2500 tấn nhựa mềm khỏi các địa điểm ở NSW mà Cơ quan Bảo vệ Môi trường của bang cho là “có nguy cơ cao”.

Hơn 250 xe tải và khoảng 5000 pallet đã được sử dụng để di chuyển nhựa mềm đến Trung tâm Phục hồi Tài nguyên Bingo ở Orchard Hills, mặc dù một số vật liệu đã xuống cấp trước điểm tái chế.

Kết quả là hơn 400 tấn, tương đương 3,6% kho dự trữ quốc gia, đã bị tiêu hủy.

Thông báo hôm thứ Sáu sau khi Lực lượng đặc nhiệm về nhựa mềm phát hành bản đồ lộ trình vào ngày 7 tháng 3, phác thảo lộ trình tiếp tục thu gom tại cửa hàng.

ACCC sau đó đã ban hành một dự thảo quyết định đề xuất ủy quyền 12 tháng vào ngày 30 tháng 3.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/supermarkets-given-green-light-to-continue-bungled-in-store-recycling-operations-c-11140349
Australia đưa ra kế hoạch nhằm tăng tỷ lệ tái chế chất thải hữu cơ

Australia đưa ra kế hoạch nhằm tăng tỷ lệ tái chế chất thải hữu cơ

Australia ra kế hoạch hành động “chính sách chất thải quốc gia” nhằm tăng tỷ lệ tái chế chất thải hữu cơ từ 47% lên 80% vào năm 2030 và giảm một nửa số lượng chất thải này được đưa đến bãi chôn lấp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất