Các tài xế đang được cảnh báo có thể bị chậm trễ do giải chạy Sydney Marathon

Các tài xế đang được cảnh báo có thể bị chậm trễ do giải chạy Sydney Marathon

Người dân Sydney sẽ được đi lại miễn phí đường bộ vào cuối tuần này khi họ chuẩn bị ứng phó với tìn h trạng đóng cửa đường bộ và giao thông hỗn loạn phục vụ giải chạy Sydney Marathon.

Dự kiến có tới 40.000 vận động viên sẽ xuống thành phố để tham dự Lễ hội chạy Marathon hàng năm vào Chủ nhật ngày 17 tháng 9, khiến nhiều tuyến đường bị đóng.

Bộ Giao thông Vận tải NSW đã cảnh báo việc đóng đường là “nghiêm trọng hơn” so với các sự kiện trước đây và “việc đi lại trong thành phố sẽ rất hạn chế trong phần lớn thời gian trong ngày”.

Tuy nhiên, sẽ có cơ hội cho những cư dân đi qua Đường hầm xuyên thành phố vào ngày đua.

Cơ quan điều hành thu phí Transurban tuyên bố sẽ không thu phí đối với các phương tiện đi qua đường hầm trong khoảng thời gian từ 5 giờ sáng đến 3 giờ chiều Chủ Nhật.

“Nếu bạn có thẻ, nó sẽ không phát ra tiếng bíp trong thời gian này,” công ty viết trong thông báo gửi tới các tài xế đã đăng ký ở Sydney.

Lái xe qua đường hầm trước hoặc sau khoảng thời gian quy định đó sẽ phải chịu phí cầu đường tiêu chuẩn.

Bộ Giao thông Vận tải NSW lưu ý rằng Đường hầm Cross City sẽ là con đường duy nhất để đi về phía đông/tây qua đường chạy marathon vào Chủ nhật.

Đặc quyền đi lại miễn phí được đưa ra khi người dân Sydney đang được khuyến khích chuẩn bị cho tình trạng chậm trễ kéo dài và phải đi đường vòng đáng kể do cuộc đua marathon.

Bộ Giao thông Vận tải NSW cảnh báo: “Do những thay đổi trong lộ trình sự kiện năm nay, việc đóng đường sẽ trở nên quan trọng hơn và việc đi lại trong thành phố sẽ rất hạn chế trong (phần lớn) thời gian trong ngày”.

“Số lượng người tham gia kỷ lục” ở các nội dung marathon 42km, bán marathon 21km, chạy cầu 10km và chạy vui gia đình 3,5km đều sẽ bắt đầu từ Công viên Bradfield ở Milsons Point.”

Sau đó, các vận động viên sẽ băng qua Cầu Cảng Sydney trước khi chạy xuyên qua thành phố, các vùng ngoại ô mang tính biểu tượng bên bến cảng và kết thúc tại Công viên Centennial.

Các con đường chính ở Milsons Point, CBD, The Rocks, Millers Point, Barangaroo, Pyrmont, Darlinghurst, Moore Park và Centennial Park sẽ đóng cửa từ 3h30 sáng đến 3h chiều.

Người đi làm cũng sẽ không thể tiếp cận các con đường quan trọng, bao gồm Macquarie St, College St, Park St, Oxford St và Flinders St, từ 4 giờ sáng đến sau 2 giờ 30 chiều Chủ nhật.

Ngoài ra, ba trong số các tuyến đường chính của thành phố sẽ bị đóng cửa trong sáu giờ vào buổi sáng.

Cầu Cảng Sydney, Đường cao tốc Cahill và Western Distributor đều sẽ đóng ở cả hai hướng từ 4 giờ sáng đến 10 giờ sáng, nhưng Sydney Harbour Tunnel sẽ vẫn mở.

Ban tổ chức Sydney Marathon cảnh báo: “Thành phố sẽ không có chỗ cho ô tô trong khi sự kiện đang diễn ra”.

Ngay cả những người sử dụng phương tiện giao thông công cộng cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc chạy marathon, với các xe buýt đến và đi từ thành phố, Bắc Sydney, Công viên Pyrmont và Moore buộc phải chuyển hướng khỏi các tuyến đường thông thường của họ.

Các tài xế đang được khuyến khích cảnh giác với các hạn chế đỗ xe rộng rãi trên đường dành cho sự kiện đặc biệt để tránh bị kéo đi.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/one-perk-road-closure-chaos-070200563.html
Khói tiếp tục bao trùm khắp Sydney khi lính cứu hỏa gấp rút giảm nguy cơ hỏa hoạn trước mùa hè

Khói tiếp tục bao trùm khắp Sydney khi lính cứu hỏa gấp rút giảm nguy cơ hỏa hoạn trước mùa hè

Người dân Sydney lại thức dậy với một ngày chất lượng không khí kém khi lính cứu hỏa chủ động đốt cháy nhằm giảm thiểu nguy cơ tràn ngập đường chân trời với làn khói dày đặc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất