Các tài xế giao đồ ăn có thể sớm được cải thiện mức lương và các điều kiện làm việc

Các tài xế giao đồ ăn có thể sớm được cải thiện mức lương và các điều kiện làm việc

Các tài xế giao đồ ăn ở Victoria có thể sớm cải thiện đáng kể việc trả lương công bằng và các điều kiện theo một kế hoạch đầy tham vọng của chính quyền tiểu bang.

Lời hứa tranh cử đã được Bộ trưởng Quan hệ Công nghiệp Tim Pallas công bố vào thứ Sáu và nhằm thúc đẩy sự công bằng trong giao dịch giữa các nền tảng giao hàng và nhân viên hợp đồng.

Các công nhân bị ảnh hưởng cũng sẽ được tiếp cận với dịch vụ hỗ trợ chuyên dụng, đây sẽ là một động thái hướng tới việc các ông lớn công nghệ coi các nhà thầu như những nhân viên điển hình.

Dịch vụ này sẽ là bến đỗ đầu tiên trong việc giúp người lao động giải quyết tranh chấp, cung cấp thông tin toàn diện và giới thiệu người lao động đến các cơ quan liên bang và tiểu bang và trong một số trường hợp là các trung tâm pháp lý cộng đồng.

Các nền tảng như Deliveroo, UberEats và DoorDash sẽ phải cung cấp thông tin về cách tính lương của người lao động và nếu điều này bị ảnh hưởng bởi xếp hạng của khách hàng.

Nó tuân theo báo cáo năm 2020 của Cuộc điều tra về Lực lượng lao động theo yêu cầu của bang Victoria và đã được phát triển sau khi tham khảo ý kiến ​​của các nền tảng giao hàng và công đoàn.

Ngân sách mới nhất của bang Victoria đã phân bổ 5,6 triệu đô la để thực hiện một cuộc điều tra phản hồi.

Nếu được bầu lại, chính phủ của Daniel Andrews sẽ cố gắng đưa các biện pháp này thành luật vào năm 2023 sau khi ban đầu giới thiệu chúng là tự nguyện sau khi được áp dụng vào quý đầu tiên của năm tới.

Một phát ngôn viên của Uber cho biết nền tảng hoan nghênh những thay đổi và cho biết cải cách tương tự nên diễn ra ở cấp Liên bang.

Ông nói: “Người lao động đóng một vai trò quan trọng trong cộng đồng và trong nền kinh tế của chúng ta.”

“Chúng tôi cam kết cải cách toàn ngành để đảm bảo bảo vệ thu nhập và các tiêu chuẩn tối thiểu cho mọi người trong nền kinh tế hợp đồng biểu diễn và chúng tôi hoan nghênh cách tiếp cận hợp tác của Chính phủ với ngành trong việc soạn thảo các tiêu chuẩn tự nguyện này.”

Ông Pallas cho biết những thay đổi này sẽ giúp bộ phận thường dễ bị tổn thương trong lực lượng lao động hiểu được quyền của họ.

Ông nói: “Các tiêu chuẩn sẽ cung cấp sự chắc chắn và rõ ràng cho những người lao động thiếu khả năng thương lượng và thường không có thông tin rõ ràng về việc sắp xếp công việc của họ hoặc bất kỳ phương tiện nào để thách thức các hành vi không công bằng.”

“Chúng tôi đã tiến hành cuộc điều tra ban đầu và chấp nhận các khuyến nghị của họ, và giờ đây, các tiêu chuẩn và dịch vụ hỗ trợ sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự cho hàng nghìn công nhân.”

“Chúng tôi biết các nền tảng muốn làm điều đúng đắn bởi những người mà họ tham gia để thực hiện công việc của họ - chúng tôi mong đợi sự hưởng ứng nhiệt tình đối với những cải cách quan trọng này”.

Ông Pallas cho biết cách các công ty nền tảng áp dụng tiêu chuẩn tự nguyện sẽ là một trong những yếu tố được xem xét trong việc phát triển luật kinh tế biểu diễn.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/work/at-work/food-delivery-drivers-could-soon-have-improved-pay-conditions/news-story/a93f3ebcfef9024a61263a457715ae2d
Giá xăng dầu: Chuyên gia Peter Khoury của NRMA kêu gọi các tài xế nên tận dụng đổ xăng sớm

Giá xăng dầu: Chuyên gia Peter Khoury của NRMA kêu gọi các tài xế nên tận dụng đổ xăng sớm

Những người lái xe đang được khuyến khích đổ xăng càng sớm càng tốt - với giá xăng dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể trong những ngày tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất