Các tài xế ở Sydney trả mức phí cầu đường kỷ lục 835 triệu đô la trong sáu tháng

Các tài xế ở Sydney trả mức phí cầu đường kỷ lục 835 triệu đô la trong sáu tháng

Các tài xế ở Sydney đã trả một khoản phí cầu đường đáng kinh ngạc là 835 triệu đô la trong sáu tháng qua, với công ty thu phí Transurban nói với các nhà đầu tư rằng họ đã được hưởng lợi từ lưu lượng kỷ lục trên đường.

Công ty đã công bố thu nhập kỷ lục 1,66 tỷ đô la trong sáu tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 12 vào thứ ba, nói rằng họ đang ở một vị trí tốt để gặt hái những phần thưởng của lạm phát, với mức phí sẽ tăng trong những năm tới.

Phí cầu đường đã tăng sáu phần trăm trên khắp Sydney, bản cập nhật thị trường được lưu ý trong phần nổi bật của nó, được phát hành cho các nhà đầu tư vào thứ Ba.

Công ty "có vị trí thuận lợi để đối phó với lạm phát và lãi suất gia tăng" và có thể kỳ vọng phí cầu đường sẽ tăng 20% ​​trong bốn năm tới.

Báo cáo cho biết: “1 đô la doanh thu thu phí vào tháng 9 năm 2021 sẽ tăng lên khoảng 1,20 đô la vào tháng 6 năm 2025 và tiếp tục gộp sau đó”.

Nó được đưa ra sau khi chính phủ mở các khu vực mới của Westconnex vào tháng 1, bao gồm các đường hầm M4-M8 từ Haberfield đến St Peters ở phía tây Sydney, được mua lại bởi Transurban.

Tài liệu cho biết việc mở rộng thêm M7-M12 sẽ sớm được phê duyệt.

Transurban cũng nói với các nhà đầu tư rằng họ nhìn thấy các cơ hội kiếm tiền trong tương lai ở một loạt các con đường chưa được hoàn thành, bao gồm M6, Đường hầm Western Harbour và Beaches Link.

Giám đốc điều hành Scott Charlton cho biết vị trí đường đô thị của công ty có nghĩa là họ có thể nắm bắt được sự đa dạng của các chuyến đi giải trí, du lịch và đi lại.

Ông Charlton nói: “Thật vui khi thấy lưu lượng truy cập trong một nửa đã lập kỷ lục mới cho doanh nghiệp.”

"Ở Sydney, liên kết M4-M8 đã được mở vào tháng 1 trước thời hạn và ngân sách."

"Cột mốc này đại diện cho yếu tố cuối cùng của dự án Westconnex định hình thành phố sẽ được thực hiện bởi tập đoàn Đối tác Vận tải Sydney.”

"Tài sản hợp nhất của Westconnex dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới và đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối hơn 10 tỷ USD các dự án đường bộ của chính phủ trong sáu năm tới."

Bộ trưởng Giao thông đô thị Natalie Ward cho biết hôm thứ Ba rằng lưu lượng giao thông tăng lên là bằng chứng cho thấy NSW đang phục hồi trở lại sau đại dịch COVID-19.

Bà Ward cho biết: “Điều đó cũng cho thấy các tài xế đang chọn sử dụng các dự án cơ sở hạ tầng lớn này vì nó giúp họ có nhiều thời gian hơn để dành cho những người họ yêu thương”.

Người phát ngôn của Đường Lao động John Graham cho biết Sydney là thành phố thu phí nhiều nhất trên thế giới.

"Đây là vấn đề do chính phủ tự tạo ra. Họ đã ký các hợp đồng bí mật và tư nhân hóa các con đường thu phí,"

"Những giao dịch đó đang thúc đẩy những khoản phí kỷ lục này."

Phe đối lập đã không công bố chính sách của riêng họ để giảm phí cho những người lái xe ở Sydney.

Các bình luận đã bị bà Ward bác bỏ, người nói rằng các dự án cơ sở hạ tầng của chính phủ đã được chuyển đổi và bị Lao động phản đối "từng bước một".

Bà Ward cho biết thêm: “Cho đến nay, chính sách duy nhất của Lao động về giảm phí cầu đường là áp dụng chương trình giảm phí cầu đường của chúng tôi, đưa lại 750 đô la vào túi các tài xế ở Sydney.”

"Sau 1315 ngày kể từ khi (ông Graham) nằm trong danh mục đầu tư ngầm, câu hỏi thực sự là chính sách giảm phí của Lao động là gì?"

Chính phủ đã tiến hành đánh giá hệ thống thu phí của Sydney, dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 9 năm ngoái.

Việc phát hành nó đã bị trì hoãn cho đến sau cuộc bầu cử vào tháng tới.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/sydney-drivers-pay-record-835m-in-tolls-in-six-months/ar-AA17bdf0?ocid=Peregrine&cvid=67fc1c180337431a8668b765ec50a6dc
Melbourne: Do Vic Roads tính nhầm nợ phí cầu đường, chàng trai phải đóng cửa doanh nghiệp vì bị phạt

Melbourne: Do Vic Roads tính nhầm nợ phí cầu đường, chàng trai phải đóng cửa doanh nghiệp vì bị phạt

Có lẽ anh Jed Schwimmer có nhiều lý do hơn hầu hết mọi người để ghét phí cầu đường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất