Các tài xế phải đối mặt với khoản tiền phạ t 3200 đô la cho quy tắc đường bộ mới ít được biết đến

Các tài xế phải đối mặt với khoản tiền phạ t 3200 đô la cho quy tắc đường bộ mới ít được biết đến

Bốn tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc đã lặng lẽ đưa ra quy tắc đỗ xe – và các hình phạ t nếu vi phạm là rất lớn.

Người lái xe có thể bị phạt tới 3200 đô la vì đỗ xe trong chỗ dành cho xe điện như một phần của các hình phạt ít được biết đến được đưa ra ở bốn tiểu bang và vùng lãnh thổ.

Các khoản tiền phạt, một số trong số đó đã được thêm vào luật giao thông vào cuối năm ngoái, dao động từ $3200 ở Lãnh thổ Thủ đô Úc đến $369 ở Victoria.

Nhưng các chuyên gia cho rằng các hình phạt nặng là rất quan trọng để khuyến khích việc sử dụng xe điện và ngăn chặn các tài xế thực hiện hành vi tương tự như đỗ xe "trước mũi xe đổ xăng".

Tiền phạt áp dụng cho những người lái xe để xe chạy bằng xăng hoặc dầu diesel trong không gian dành riêng cho ô tô điện trong một hành động được gọi là "ICEing" đối với việc sử dụng ô tô động cơ đốt trong.

Nhưng các hình phạt cũng được áp dụng đối với những người điều khiển ô tô điện chiếm dụng các điểm đỗ xe trong khi không thực sự sạc điện cho phương tiện của họ.

Bộ trưởng Đường bộ đô thị NSW Natalie Ward cho biết chính phủ đã thêm hành vi vi phạm để "hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang xe điện trên đường của chúng tôi".

“Để đảm bảo rằng chúng tôi giữ cho cộng đồng tiến lên phía trước, chúng tôi muốn những người lái xe điện có quyền truy cập vào các trạm sạc khi chúng được cung cấp.”

ACT, Queensland và NSW đã đưa ra mức phạt nặng nhất đối với hành vi chặn truy cập vào các trạm sạc, với mức phạt tối đa là 20 đơn vị hình phạt.

Nhưng do các đơn giá khác nhau, người lái xe ở ACT có thể bị phạt tới $3200, ở NSW có thể bị phạt $2200 và ở Queensland, người lái xe có thể bị phạt $2875. So sánh ở NSW, tiền phạt cho việc đậu xe trong khu vực cấm đậu xe tiêu chuẩn là $117, và $275 cho việc dừng xe trong khu vực cấm dừng.

Mức phạt của Victoria đối với việc sử dụng sai chỗ sạc xe điện là hai đơn vị tiền phạt hoặc $369.

Các hình phạt cao nhưng cần thiết, nói những người ủng hộ

Chủ tịch quốc gia của Hiệp hội Xe điện Úc Chris Jones cho biết mặc dù các hình phạt đối với việc chặn cơ sở hạ tầng là cao, nhưng chúng cần phải giáo dục công chúng, những người có thể chưa xem xét đến hậu quả.

"Không ai muốn nếu tôi đỗ xe trước một người đổ xăng rồi bước vào trong và gọi bữa trưa”

"Cần phải thừa nhận rằng có những nơi bạn có thể đỗ và những nơi bạn không thể và ngay trước bộ sạc EV là nơi bạn không thể."

Người đứng đầu chính sách của Hội đồng Xe điện Jake Whitehead cho biết các khoản tiền phạt đã gửi "một tín hiệu rất rõ ràng và mạnh mẽ".

Nhưng ông cho biết có thể cần phải giáo dục nhiều hơn cho những người lái xe ô tô chạy xăng gặp phải các bộ sạc được thêm vào các bãi đỗ xe hiện có, cũng như những người mới lái xe điện không nhận ra sự cần thiết phải rời các địa điểm sạc điện cho những người lái xe khác ngay khi có thể.

Ông nói: “Mọi bộ sạc có sẵn đều quan trọng và có giá trị đối với đội xe điện gồm 80.000 chiếc lẻ trong nước và chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng không bị chặn, dù cố ý hay vô tình”.

"Một số người thực sự đã mắc sai lầm nhưng chúng ta cần nhận thức rộng rãi trên toàn xã hội rằng những bộ sạc này cần phải có sẵn cho xe điện để chúng ta có thể sử dụng nhiều hơn trên các cung đường của mình."

Theo Hội đồng EV, có hơn 83.000 xe điện ở Úc, với các loại xe chạy bằng pin chiếm 6,8% tổng doanh số bán xe mới trong tháng Hai.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/drivers-facing-3200-fine-for-little-known-new-road-rule-205610670.html
Uber Úc cho tài xế mượn xe điện trong chương trình thử nghiệm mới

Uber Úc cho tài xế mượn xe điện trong chương trình thử nghiệm mới

Năm mươi tài xế Úc sẽ được thử thách từ bỏ ô tô của họ trong một tháng và thay thế việc lái xe bằng các chuyến đi chung xe, ô tô cho thuê, xe đạp điện và xe tay ga như một phần của thử nghiệm xã hội.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất