Các thám t ử NSW không được chấp thuận cho đến Nam Úc điều tra bê bố i cưỡn g bứ c trong lịch sử chính trị

Các thám t ử NSW không được chấp thuận cho đến Nam Úc điều tra bê bố i cưỡn g bứ c trong lịch sử chính trị

Các thám t ử của Cảnh sát NSW đang điều tra cáo buộc cưỡn g hiế p một phụ nữ Nam Úc của Christian Porter ở Sydney đã bị chặn không được đến Adelaide để phỏng vấn cô

Các nhà điều tra tội phạm tình dục đã yêu cầu phê duyệt cho đi du lịch đến Adelaide trong thời gian COVID đóng cửa biên giới vào tháng 3 năm 2020 để người phụ nữ có thể đưa ra tuyên bố, một hồ sơ dài 69 trang do Nghị viện NSW tiết lộ.

Porter kiên quyết phủ nhận cáo buộc của người phụ nữ và đã khởi động các thủ tục phỉ báng chống lại ABC về báo cáo ban đầu của họ.

Các tài liệu cũng tiết lộ cảnh sát đã gửi email cho nạn nhân bị cáo buộc chỉ hai ngày trước khi cô qua đời do tự sát vào tháng 6 năm 2020.

Các tài liệu tiết lộ người phụ nữ cho biết cô đã chuẩn bị để đưa ra tuyên bố về vụ cưỡng hiếp năm 1988 bị cáo buộc vào tháng 2 năm 2020, sau khi báo cáo vấn đề ban đầu cho Cảnh sát SA vào tháng 11 năm 2019.

Cuối tháng đó, cô gặp các thám tử của Cảnh sát NSW ở Sydney nhưng cuộc gặp chỉ được "báo trước".

Sau đó, cô được khuyên rằng cô có thể quay trở lại Sydney để hoàn thành tuyên bố của mình, hoặc các thám tử có thể đến Adelaide để hoàn thành tuyên bố.

“(Nạn nhân bị cáo buộc) khuyên cô ấy muốn các nhà điều tra đi du lịch đến Nam Úc để cô ấy có thể có một người hỗ trợ trong khi đưa ra tuyên bố của cô ấy,” thông tin cơ bản trong hồ sơ tiết lộ.

Yêu cầu cho các thám tử đến Nam Úc đã được chỉ huy đội Tội phạm tình dục của Cảnh sát NSW chấp thuận vào ngày 10 tháng 3, trước khi bị từ chối ba ngày sau đó bởi phó ủy viên cảnh sát NSW Dave Hudson.

“SCC cung cấp không đủ thông tin chi tiết để giải thích lý do tại sao chuyến đi này không thể bị hoãn lại theo Chỉ thị của Ủy viên và Chính sách của Chính phủ về việc ngăn chặn du lịch quốc tế và hạn chế việc đi lại giữa các tiểu bang đối với nhu cầu hoạt động,” Hudson viết, theo các tài liệu.

Các tài liệu cũng tiết lộ người phụ nữ "bày tỏ mong muốn bắt đầu tuyên bố của mình càng sớm càng tốt bằng cuộc gọi điện thoại hoặc cuộc gọi video Skype" trong một cuộc trò chuyện với các nhà điều tra vào tháng Ba.

Các email trong hồ sơ cho thấy các thám tử vẫn liên lạc với người phụ nữ vào tháng 4 năm 2020.

“Tuyên bố của nạn nhân - quan điểm của chúng tôi ở giai đoạn này là không bắt đầu tuyên bố,” một email giữa các nhà điều tra cho biết.

“Chúng tôi sẽ đánh giá lại vị trí này trong thời gian một tháng và nếu các hạn chế hiện tại do COVlD-19 vẫn được áp dụng thì chúng tôi sẽ xem xét các giải pháp thay thế.”

Sau đó, trong một email vào ngày 26 tháng 4, cảnh sát cho biết họ đã nói chuyện một lần nữa với người phụ nữ, người nói rằng cô ấy đã "cam chịu" với các hạn chế COVID được áp dụng vào thời điểm đó.

"Cô ấy hiện đang làm tốt, nhưng về cơ bản đã cam chịu thực tế rằng có thể phải đến tháng 9 trước khi mọi thứ trở lại" bình thường "," email viết.

“Với sự thay đổi rõ ràng về mức độ khẩn cấp này, tôi đã hỏi liệu cô ấy có vui lòng tạm dừng và đánh giá lại sau 4 tuần nữa không. Cô ấy hạnh phúc với sự sắp xếp đó ”.

Người tố cáo 'muốn đưa ra tuyên bố

Trong một email sau đó vào ngày 30 tháng 4, các thám tử NSW đã viết thư cho cảnh sát Nam Úc về khả năng họ có thể phỏng vấn người phụ nữ.

“Mặc dù ban đầu cô ấy rất muốn đưa ra tuyên bố của mình càng sớm càng tốt, nhưng hiện tại cô ấy đã hiểu khá rõ về những hạn chế đi lại hiện tại và hiện rất vui khi đợi cho đến khi những điều này được nới lỏng và chúng tôi có thể đến Nam Úc một lần nữa để nhận được tuyên bố của cô ấy, ”Email cho biết.

“Khi nhận được email của bạn, tôi đã thảo luận vấn đề này với D / Sgt Beacroft và xác nhận rằng chúng tôi rất vui được tiếp tục với kế hoạch ban đầu để chúng tôi có được một tuyên bố khi chúng tôi có thể.”

Nhiều tháng sau, vào ngày 22 tháng 6, các tài liệu cho thấy Cảnh sát NSW đã gửi email cho người phụ nữ để kiểm tra phúc lợi.

“Vào lúc 17:28 thứ Hai ngày 22/06/2020, DSC BERNASCONI đã gửi một email để tìm kiếm sự sẵn sàng của cô ấy cho một cuộc gọi điện thoại theo dõi trong những ngày tới (kiểm tra phúc lợi nạn nhân và cập nhật tình trạng du lịch),” tài liệu tiết lộ.

Những gì tiếp theo đã được biên tập lại khỏi hồ sơ, tuy nhiên, được biết người phụ nữ đã nói với cảnh sát vào ngày 23 tháng 6 rằng cô ấy không còn muốn tiếp tục với một tuyên bố nữa.

Bà qua đời vào ngày hôm sau.

'Rắc rối sâu sắc'

Nghị sĩ đảng Greens David Shoebridge đã đưa ra quyết định chặn các thám tử đến Nam Úc.

Ông nói trong một tuyên bố: “Người Greens buộc phải công bố những tài liệu này thông qua một kiến ​​nghị ở Thượng viện NSW.”

“Thật khó tin là Cảnh sát NSW đã từ chối cả ba cơ hội để đưa ra tuyên bố từ người khiếu nại, bằng cách đi đến Nam Úc, bằng liên kết video và thông qua Cảnh sát Nam Úc”

“Bất chấp sự hỗ trợ từ ba cảnh sát cấp cao trong đội tội phạm tình dục và từ người đứng đầu Bộ Chỉ huy Tội phạm Tiểu bang, yêu cầu đi du lịch đã bị một phó ủy viên cảnh sát từ chối vì anh ta không nghĩ đó là điều cần thiết.

Ông nói: “Quyết định này gây rắc rối sâu sắc vì tôi không thể tưởng tượng được điều gì quan trọng hoặc cần thiết hơn đối với Cảnh sát NSW hơn là điều tra một vụ tấn công tình dục bị cáo buộc.”

Nếu bạn hoặc ai đó bạn biết bị ảnh hưởng bởi tấn công tình dục, bạo lực gia đình hoặc gia đình, hãy gọi:

1800 RESPECT qua số 1800 737 732 hoặc truy cập 1800RESPECT.org.au

Đường dây trợ giúp về chỗ ở khẩn cấp 24 giờ theo số 1800 800 588

Đường dây trợ giúp An toàn tại nhà theo số 1800 633 937

Dịch vụ hỗ trợ tấn công tình dục trên 6231 1811

Dịch vụ Hỗ trợ và Khủng hoảng Bạo lực Gia đình theo số 1800 608 122

Bravehearts hỗ trợ trẻ em bị tấn công tình dục trên 1800 BRAVE 1

Đường dây nóng trên 13 11 14

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/crime/no-approval-for-nsw-detectives-travelling-to-sa-to-interview-christian-porter-accuser-c-2574575
Không khí lạnh tháng 4 tấn công NSW và ACT

Không khí lạnh tháng 4 tấn công NSW và ACT

Một đợt rét đậm trên hầu hết NSW đã tạo ra những kỷ lục mới ở một số vùng của bang, với một số khu vực có nhiệt độ thấp hơn mức trung bình 11 độ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất