Các thành phố ở bờ biển phía đông của Úc chứng kiến thời tiết lạnh bất thường

Các thành phố ở bờ biển phía đông của Úc chứng kiến thời tiết lạnh bất thường

Úc đang rùng mình qua một mùa đông bắt đầu lạnh giá bất thường khi một đợt lạnh giá tiếp tục quét qua bờ biển phía đông.

Các thành phố như Sydney, Melbourne và Brisbane đã trải qua tháng 6 lạnh giá nhất trong nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ - và không có dấu hiệu nào cho thấy nó sắp tốt hơn.

Nhà khí tượng học Jane Bunn từ 7News và JanesWeather.com nói với The New Daily: “Đông Nam Australia sẽ có thêm một tuần nữa lạnh hơn thời tiết trung bình.

"Nhiệt độ thực tế không quá lạnh - chúng tôi cảm thấy điều này vào mỗi mùa đông - nhưng bản chất dai dẳng của cái lạnh là rất bất thường."

“Một đợt lạnh mạnh quét qua phần lớn miền đông Australia vào ngày 31 tháng 5 và kể từ đó chúng tôi bị mắc kẹt trong một hình thái thời tiết khá dai dẳng.”

Ngoài ra còn có một hệ thống áp suất cao lớn lơ lửng trên Great Australian Bight.

Bunn nói: “Thông thường, chúng tôi sẽ thấy mức cao di chuyển qua phía đông và ra biển Tasman, giúp chúng tôi thoát khỏi cái lạnh, nhưng mức cao này không thực sự nhúc nhích”.

Ở Melbourne, nhiệt độ dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh chỉ 14 độ vào tuần tới - với khả năng cao sẽ có mưa.

“Trong 11 ngày qua, Melbourne đã có 10 ngày dưới mức trung bình và chỉ có một ngày trên mức trung bình,” Bunn nói.

"Bảy ngày tới có thể cũng sẽ dưới mức trung bình."

Nhà khí tượng học Ben Domensino của Weatherzone cho biết thành phố đang trên đà đạt kỷ lục lạnh nhất trong hai tuần đầu tiên của mùa đông kể từ năm 1949.

Đó là tình huống tương tự ở Sydney, nơi mức cao nhất trong tuần tới được dự báo là chỉ 19 độ.

Ông Domensino viết trên Twitter: “Sydney vừa bắt đầu mùa đông lạnh giá nhất kể từ năm 1989, với nhiệt độ không thể đạt 18,5 độ trong tuần đầu tiên của tháng 6.”

"Về quan điểm, Bob Hawke là thủ tướng của chúng tôi khi Sydney lần cuối cùng trải qua một tuần khai mạc của mùa đông lạnh giá như thế này."

Tin tốt cho những người Sydney mệt mỏi vì mưa là thời tiết, mặc dù lạnh nhưng được dự đoán là hầu như vẫn nắng trong tương lai gần.

Tại Brisbane, mức thấp nhất dự báo vào thứ Sáu là 6 độ đã không được ghi nhận trong thành phố kể từ năm 1904.

Mức cao nhất hàng ngày sẽ dao động quanh mức 19 độ cho đến cuối tuần tới.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả tin xấu. Những người trượt tuyết đang xoa tay của họ để có một khởi đầu bội thu cho mùa giải 2022. Các khu nghỉ dưỡng ở Victoria và NSW chính thức bắt đầu mùa trượt tuyết vào cuối tuần này, mặc dù nhiều khu nghỉ dưỡng đã mở cửa được một tuần.

Nhiều khu nghỉ dưỡng ở Victoria đã có tuyết dày hơn một mét - thời điểm bắt đầu mùa đẹp nhất của chúng trong hơn 20 năm. Ở NSW, Thredbo đang hưởng một khoản tiền thưởng tương tự.

“Tất cả chúng tôi đều rất vui mừng ở đây, tuyết đã rơi được một tuần và vẫn đang tiếp tục đổ xuống,” Giám đốc tiếp thị Caroline Brauer của Thredbo nói với Canberra Times trong tuần này.

“Chúng tôi tin rằng đây là thời điểm bắt đầu mùa tuyết tốt nhất kể từ năm 2000 nhưng nếu tuyết tiếp tục rơi, thì điều này có thể phá vỡ nhiều kỷ lục hơn nữa”.

Xa bờ biển phía đông, đó là một câu chuyện thời tiết khác.

Những vùng đất rộng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc gần đây đã ghi nhận nhiệt độ cao hơn mức trung bình lên tới 10 độ.

Tuy nhiên, Cục Khí tượng dự đoán đợt tăng lạnh ảnh hưởng đến phía đông nam sẽ di chuyển về phía cuối vào thứ Tư, khiến Darwin có đêm đầu tiên dưới 20 độ kể từ tháng 9 năm ngoái.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/national/2022/06/09/cold-winter-weather-australia/
Một thành phố lớn có công ăn việc làm mà nhà gần bãi biển có giá chỉ 350.000 đô la

Một thành phố lớn có công ăn việc làm mà nhà gần bãi biển có giá chỉ 350.000 đô la

Perth là thành phố lớn của Úc vẫn còn những ngôi nhà có sân sau gần bãi biển với giá 350.000 đô la.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất