Các thị trấn ở Victoria chịu thiệt hạ i lớn do lũ kêu gọi chính phủ giúp đỡ

Các thị trấn ở Victoria chịu thiệt hạ i lớn do lũ kêu gọi chính phủ giúp đỡ

Vùng Gippsland của Victoria đã bị tàn phá sau khi thời tiết khắc nghiệt khiến lũ lụt lớn tràn qua khu vực này trong tuần này, với một số ước tính thiệt hạ i có thể mất nhiều tháng - thậm chí nhiều năm - để khắc phục.

Những ngôi nhà và cơ sở kinh doanh bị hư hại và những ổ gà khổng lồ xuất hiện trên các con đường lớn trong khu vực sau khi giông bão tạo ra lượng mưa tổng cộng hơn 100mm, khiến các con sông gần đó ngập lụt.

Đường nông thôn, cầu và công viên quốc gia vẫn đóng cửa và mặc dù chưa xác định được mức độ thiệt hại đầy đủ nhưng ước tính con số sẽ lên tới hàng triệu người.

Đã gần bốn năm sau khi vụ cháy rừng Mùa hè đen gây ra sự tàn phá ở cùng khu vực - thiệt hại mà cộng đồng đang tiếp tục phục hồi kể từ hôm nay.

Nghị sĩ Gippsland East Tim Bull cho biết khu vực này vẫn đang nỗ lực đuổi bắt và yêu cầu chính quyền bang hành động mạnh mẽ hơn trong bối cảnh thảm họa thiên nhiên mới nhất.

Ông nói với 9News: “Đó thực sự là một tin tức khủng khiếp, đặc biệt là vào thời điểm này trong năm khi mọi người đang trong không khí lễ hội”.

"Chúng tôi cần cơ sở hạ tầng này được sửa chữa trong vòng bốn tháng chứ không phải bốn năm."

Các thị trấn dọc theo bờ biển phía đông của Victoria đã bị ngập lụt nghiêm trọng sau cơn bão, trong đó cư dân ở Buchan, Welshpool, Toora và Carrajung chia sẻ mức độ thiệt hại trong các bức ảnh đăng trực tuyến.

Ở Buchan, lũ quét khiến những người cắm trại phải bỏ lại ô tô, đoàn lữ hành và đồ đạc của họ.

Nhưng bi kịch càng sâu sắc hơn khi phát hiện 2 người chết trong dòng nước lũ

Sức mạnh của lũ khiến đoàn xe tải nặng 3 tấn bị cuốn trôi, kẹt vào gốc cây, trong khi các ô tô bị dòng nước hất văng và đè bẹp.

Đội cứu hộ khẩn cấp đã giải cứu một nhóm cắm trại khỏi cây cầu gần đó sau khi họ buộc phải bỏ lại mọi thứ.

Parks Victoria cho biết các nhân viên đang tiến hành đánh giá và cấp phép để xây dựng lại cơ sở vật chất và việc này có thể mất một thời gian.

Thiệt hại để lại đã gây lo ngại cho một số thương nhân địa phương vì cho rằng khách du lịch đã bỏ rơi khu vực này vào thời điểm bận rộn nhất trong năm.

Công chức địa phương Darren Williams nói với 9News rằng ông đã thấy lượng khách quen giảm sút.

Ông nói: “Hôm nay thường là một trong những ngày bận rộn nhất trong năm của chúng tôi sau Giáng sinh, nhưng có lẽ chúng tôi đã giảm khoảng một phần tư so với những gì chúng tôi thường làm vào giờ ăn trưa”.

“Chúng tôi đã trải qua rất nhiều thử thách trong vài năm qua, chúng tôi cần thu hút mọi người quay lại đây và hỗ trợ chúng tôi.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/victoria-wild-weather-update-victorian-towns-left-with-large-damage-bill-call-on-government-for-help/8eec1eec-c98a-4c8c-8c5a-78ab94b6c690
Cơ quan Thủy sản Victoria đưa ra cảnh báo cá mập đối với những người bơi lội ở Cape Conran, Bãi biển Hồ Tyers

Cơ quan Thủy sản Victoria đưa ra cảnh báo cá mập đối với những người bơi lội ở Cape Conran, Bãi biển Hồ Tyers

Xác một con cá voi trôi dạt trên vùng biển ngoài khơi bờ biển Gippsland của Victoria đã gây ra cảnh báo khẩn cấp về cá mập, đồng thời các cơ quan quản lý động vật hoang dã cảnh báo những người bơi lội phải “thận trọng hơn nữa”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất