Các thợ thủ công sẽ bị hạn chế trong công việc nếu biến đổi khí hậu không được kiểm soát

Các thợ thủ công sẽ bị hạn chế trong công việc nếu biến đổi khí hậu không được kiểm soát

Biến đổi khí hậu có thể buộc các thợ thủ công phải ngừng làm việc vào những thời điểm nóng nhất trong ngày, dẫn đến mất năng suất hàng triệu giờ và mất tới 423 tỷ USD ngân sách trong bốn thập kỷ tới.

Các tác động “cấp tính” và “mãn tính” của biến đổi khí hậu đối với nền kinh tế Úc trong 40 năm tới đã được trình bày rõ ràng trong phần mới nhất của Báo cáo giữa các thế hệ, do Thủ quỹ liên bang Jim Chalmers công bố hôm thứ Năm.

Báo cáo cho thấy việc không hành động trước biến đổi khí hậu có thể khiến những người lao động sử dụng nhiều lao động - chẳng hạn như người lao động, thợ thủ công và người vận hành máy móc - bị ảnh hưởng đặc biệt bởi nhiệt độ tăng cao, cụ thể là khả năng dành thời gian ở bên ngoài bị hạn chế.

Dự báo của Chính phủ dự đoán năng suất lao động sẽ giảm 0,8% nếu nhiệt độ tăng 4 độ vào năm 2063, trong đó nông nghiệp, du lịch, sản xuất và xây dựng đều bị ảnh hưởng đặc biệt.

Báo cáo cũng đặt ra nguy cơ không đáp ứng Thỏa thuận Paris, cảnh báo rằng trừ khi sự nóng lên toàn cầu được giới hạn ở mức 2C hoặc thấp hơn trong 40 năm tới, nền kinh tế Australia có thể thiệt hại từ 135 tỷ USD đến 423 tỷ USD tính theo thời điểm hiện nay vì tác động này. về năng suất lao động, mùa màng và du lịch.

Báo cáo cho biết: “Nếu nhiệt độ toàn cầu tăng lên tới 3C hoặc hơn 4C mà không có những thay đổi thích ứng với cách làm việc hiện tại, thì mức năng suất lao động tổng hợp của Úc có thể giảm 0,2 đến 0,8% vào năm 2063”.

Tuy nhiên, nếu mức tăng nhiệt độ được giới hạn ở mức 2 độ C, nền kinh tế có thể được hưởng lợi lên tới 155 tỷ USD tính theo thời giá hiện nay.

Báo cáo cho biết: “Điều này tương đương với việc có thêm 26 đến 41 triệu giờ làm việc vào năm 2063, nhấn mạnh giá trị của hành động kịp thời nhằm giảm lượng khí thải”.

“Đầu tư vào các biện pháp thích ứng có mục tiêu để hạn chế sự tiếp xúc với nhiệt của người lao động, chẳng hạn như chiến lược trồng cây hoặc thay đổi thiết kế tòa nhà để tăng cường làm mát thụ động, cũng có thể giảm thiểu tác động đến năng suất lao động của nhiệt độ cao hơn ở một mức độ nào đó.”

Tiến sĩ Chalmers cho biết khi nghĩ về những áp lực tác động đến ngân sách, nền kinh tế và xã hội nói chung, biến đổi khí hậu là một trong những áp lực rõ ràng nhất.

“Tôi nghĩ rằng cách tiếp cận của chúng tôi đối với năng suất ở đất nước này đã bị thu hẹp một cách không cần thiết – nó hầu như chỉ trở thành một cuộc trò chuyện về quan hệ lao động và thuế… rõ ràng là những đòn bẩy quan trọng, nhưng chính sách năng lượng cũng vậy, chính sách về vốn con người cũng vậy,” Tiến sĩ Chalmers nói với Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia.

“Và tôi tin rằng thách thức về năng suất đã thay đổi đáng kể và cách tiếp cận của chúng ta đối với năng suất cũng cần phải thay đổi theo nó.”

Báo cáo cũng cảnh báo rằng những tác động vật lý của biến đổi khí hậu sẽ gây căng thẳng cho ngân sách, đồng thời kêu gọi “đầu tư kịp thời” vào việc thích ứng với biến đổi khí hậu để xây dựng khả năng phục hồi và “giảm chi phí” trong những thập kỷ tới.

Tiến sĩ Chalmers cho biết: “Đối phó với biến đổi khí hậu là một mệnh lệnh kinh tế và môi trường toàn cầu.”

“IGR nêu rõ những chi phí có thể xảy ra khi nhiệt độ tăng cao.”

Báo cáo cũng đưa ra thách thức mà việc chuyển đổi sang mức 0 ròng sẽ gây ra đối với cấu trúc nền kinh tế Úc, cụ thể là vì chính phủ sẽ mất doanh thu đáng kể từ hoạt động khai thác truyền thống và thuế tiêu thụ nhiên liệu.

Khoảng 225 tỷ USD sẽ cần được chi để khử cacbon cho các ngành công nghiệp nặng và chuyển đổi hệ thống năng lượng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/tradies-to-be-limited-in-work-if-climate-change-left-unchecked-intergenerational-report-says-c-11692154
Biến đổi khí hậu là ‘con dao hai lưỡi’ đối với ngành than của Úc

Biến đổi khí hậu là ‘con dao hai lưỡi’ đối với ngành than của Úc

Chỉ trong 7 tháng đầu năm nay, Úc thu về hơn 53 tỉ đô la Mỹ từ xuất khẩu than, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh tác động của cuộc xung đột ở Ukraine, những đợt mưa lớn và lũ lụt cản trở hoạt động khai thác than của Úc trong năm nay, đã dẫn đến sản lượng suy giảm, giúp giá tăng vọt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất