Các thông tin liên quan đến cặp đôi Melbourne phát hiện dương tính với COVID-19 tại Queensland

Các thông tin liên quan đến cặp đôi Melbourne phát hiện dương tính với COVID-19 tại Queensland

Thủ hiến Queensland đã chỉ trích một cặp vợ chồng người Melbourne đến trong khi bị nhiễm coronaviru s, nói với họ rằng họ không bao giờ nên rời khỏi nhà.

Annastacia Palaszczuk cho biết cho đến nay chưa có trường hợp nào lây truyền trong cộng đồng và điều đó rất đáng khích lệ. Nhưng cô ấy cũng cảnh báo Queensland vẫn chưa ra khỏi rừng.

"Rất may là hôm nay không có trường hợp mới nào. Chúng tôi mong đợi sẽ thấy một vài trường hợp cộng đồng từ cặp vợ chồng đó nếu nó xảy ra trong cộng đồng", cô nói với các phóng viên vào thứ Sáu.

"Trong 24 đến 48 giờ tới - chúng tôi sẽ theo dõi điều đó rất chặt chẽ."

Cảnh sát đang điều tra quyết định rời khỏi Melbourne của cặp đôi và lái xe qua NSW đến Queensland.

"Mọi người cần phải làm điều đúng đắn. Đã có một sự khóa chặt ... họ không nên rời khỏi Victoria. Nó chỉ khiến mọi người gặp rủi ro", thủ hiến nói.

Các số liệu hôm thứ Sáu cho thấy Queensland không có trường hợp nhiễm coronavirus mới nào trong cộng đồng hoặc trong khu vực cách ly khách sạn, với gần 6000 xét nghiệm được thực hiện trong 24 giờ qua và hơn 11.000 lượt tiêm chủng.

Một trung tâm tiêm chủng tạm thời, có thể đi bộ tại Sân vận động trong nhà Caloundra sẽ mở cửa vào cuối tuần này để đối phó với mối đe dọa.

Cặp vợ chồng ở với cha mẹ của người phụ nữ ở Caloundra và đến thăm các địa điểm ở Sunshine Coast trước khi họ có kết quả dương tính. Họ cũng dừng lại ở các địa điểm ở Goondiwindi và Toowoomba.

Thị trưởng Sunshine Coast, Mark Jamison, nói rằng cộng đồng đang phẫn nộ vì hành động "dại dột" của cặp đôi.

"Mọi người rõ ràng là tức giận và khó chịu rằng ai đó sẽ đặt sức khỏe của khu vực này và những người khác vào nguy hiểm bằng cách dại dột thực hiện chuyến đi đó từ Melbourne," anh nói với Nine.

"Rõ ràng là nó đã có tác động đến cộng đồng doanh nghiệp trong và xung quanh Caloundra, đặc biệt là tại các địa điểm tiếp xúc."

Thị trưởng của Goondiwindi, Lawrence Springborg cho biết dường như đã có một sự vi phạm rõ ràng đối với các giao thức điểm phát sóng Covid-19 và cộng đồng của ông đã gặp nguy hiểm do kết quả của điều đó.

Giám đốc Y tế Jeannette Young đã bày tỏ một số lạc quan rằng có thể tránh được sự lây truyền trong cộng đồng ở Queensland, bởi vì cặp vợ chồng này đã ở giai đoạn cuối của bệnh nhiễm trùng khi họ vào tiểu bang.

Các nhà chức trách Victoria đã tiết lộ rằng cặp vợ chồng này đã rời khỏi tiểu bang vào ngày 1 tháng 6, khi Melbourne lớn hơn đang trong một thời gian ngắn để kiểm soát sự lây truyền của cộng đồng.

Họ đã định cư lâu dài đến Queensland để người chồng có thể nhận một công việc mới.

Quyền Thủ hiến bang Victoria James Merlino cho biết cặp vợ chồng này không vi phạm bất kỳ hạn chế nào của tiểu bang khi rời đi và việc di chuyển giữa các tiểu bang được phép trong thời gian phong tỏa.

Nhưng Tiến sĩ Young cho biết cặp vợ chồng này đã không nộp đơn xin miễn đi lại để vào Queensland và cảnh sát phải điều tra xem họ có thực hiện theo bất kỳ quy trình nào khác hay không.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/anxious-wait-coronavirus-tests-qld-173034366.html
Bí ẩn xung quanh cụm dịch mới tại Melbourne

Bí ẩn xung quanh cụm dịch mới tại Melbourne

Bí ẩn xung quanh một hộ gia đình bị nhiễm Covid-19 đã xuất hiện vào ngày cuối của lệnh phong tỏa vì Covid-19 ở Melbourne

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất