Các thủ thuật để tiết kiệm tiền vé máy bay

Các thủ thuật để tiết kiệm tiền vé máy bay

Giám đốc cấp cao Daniel Finch của Expedia cho biết: “Hơn bao giờ hết, khách du lịch đang tìm cách tiết kiệm và điều rút ra từ báo cáo năm nay là thời gian là chìa khóa quan trọng”.

Những người Úc đang hoàn thiện kế hoạch du lịch nước ngoài vào dịp Giáng sinh năm nay sẽ phải chấp nhận mức giá tăng gần gấp đôi trước đại dịch.

Giá cho một chuyến đi ngắn ngày đến New Zealand vào mùa lễ hội này gần bằng các chuyến bay đường dài quốc tế, với giá vé khứ hồi giữa Sydney và Auckland từ $ 1500 đến $ 2000.

Việc tăng giá gần 50% đang làm tê liệt những du khách có hy vọng bay đến Bắc bán cầu, với các chuyến bay khứ hồi Sydney-London tăng trên $ 3300 và các chuyến bay Melbourne-Los Angeles trên $ 2900.

Giá vé tăng nhiều nhất là Sydney đến London và Melbourne đến New Delhi (43%), tiếp theo là Sydney đến Singapore và Melbourne đến Bangkok, đã tăng đột biến 39% kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Giám đốc cấp cao Daniel Finch của Expedia cho biết: “Hơn bao giờ hết, khách du lịch đang tìm cách tiết kiệm và điều rút ra từ báo cáo năm nay là thời gian là chìa khóa quan trọng”.

“Biết thời điểm đặt vé và thời điểm bay có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn, không chỉ giúp du khách tiết kiệm tiền vé máy bay mà còn giảm thiểu sự gián đoạn tại sân bay.”

Dữ liệu từ một báo cáo mới do Expedia công bố cho thấy các hãng hàng không đã cải thiện đều đặn dịch vụ của họ trong những tháng gần đây và nguy cơ gián đoạn chuyến bay sẽ giảm đáng kể vào năm 2023.

“Về mặt lịch sử, nhu cầu cho thời kỳ Giáng sinh sẽ bắt đầu tăng vào khoảng mùa xuân, với các đặt phòng được thực hiện ngay đến phút cuối cùng,” ông Finch nói.

“Năm nay, chúng tôi bắt đầu nhận thấy nhu cầu tăng từ khoảng giữa năm, với việc người Úc đang tìm cách đảm bảo trước cho kỳ nghỉ hè của họ thật tốt.”

Báo cáo cũng liệt kê một số thủ thuật để du khách tiết kiệm tiền vé máy bay và tránh bị hủy chuyến khi chúng ta bước vào mùa hè.

Chủ tịch Jon Gieselman của Expedia Brands cho biết: “Báo cáo này không chỉ giúp mọi người tiết kiệm tiền.”

“Tiết kiệm thời gian và sự yên tâm đi kèm với việc biết rằng bạn có các mẹo dựa trên dữ liệu hàng đầu trong ngành trong tầm tay để cung cấp thông tin cho các quyết định đặt phòng”.

Báo cáo cho biết, những khách du lịch đặt chỗ vào Chủ Nhật thay vì Thứ Sáu có xu hướng tiết kiệm trung bình khoảng 20% ​​trên các chuyến bay nội địa và các chuyến bay quốc tế.

Báo cáo tiếp tục cho biết, điểm hấp dẫn để có được mức giá tốt nhất trên các chuyến bay nội địa nằm trong khoảng từ 70 đến 100 ngày trước khi đi.

Những khách du lịch đặt trước khoảng ba tháng so với chuyến du lịch dự định của họ đã tiết kiệm trung bình 30% so với những người đợi đến phút cuối cùng.

Những khách du lịch đặt trước khoảng sáu tháng cho chuyến du lịch quốc tế đã tiết kiệm được trung bình 25% so với những người đợi đến ba tháng hoặc ít hơn để đặt.

Những du khách đặt chuyến bay từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều có cơ hội tốt nhất để tránh bị hủy chuyến, theo dữ liệu tình trạng chuyến bay hàng năm cho thấy các chuyến bay khởi hành từ 3 giờ chiều đến 9 giờ tối có khả năng bị hủy cao nhất.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng việc tránh các khoảng thời gian du lịch cao điểm có thể mang lại nhiều lợi ích hơn là tiết kiệm chi phí, vì việc hủy chuyến có nhiều khả năng xảy ra vào tháng Giêng và ít có khả năng xảy ra nhất vào tháng Hai.

Trong lịch sử, thời gian hoãn chuyến bay cũng ngắn hơn vào tháng Hai so với tháng Sáu, khi mùa hè cao điểm ở Bắc bán cầu bắt đầu. Sự chậm trễ có xu hướng giảm bớt từ tháng 8, khiến mùa xuân trở thành thời điểm hấp dẫn để du lịch bằng đường hàng không.

Giám đốc điều hành nghiên cứu và khoa học dữ liệu của ARC, Chuck Thackston cho biết các du khách đã được bay lên bầu trời một lần nữa sau “sự phục hồi dễ bay hơi” từ đại dịch Covid.

Ông nói: “Các hãng hàng không đã cải thiện hiệu suất của họ trong khi cả sức chứa và nhu cầu của du khách tiếp tục tăng.”

“Chúng tôi cũng bắt đầu thấy khách doanh nhân quay trở lại bầu trời sau sự gia tăng của du lịch giải trí trong nửa đầu năm 2022.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/travel/hacks-to-save-money-on-your-next-flight-revealed-c-8613418
Tại sao giá vé máy bay tăng chóng mặt?

Tại sao giá vé máy bay tăng chóng mặt?

Bạn có thể muốn chốt các kế hoạch du lịch Giáng sinh đó vì giá vé máy bay đang tăng chóng mặt và không có dấu hiệu cho thấy chúng sẽ sớm hạ xuống bất cứ lúc nào.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất