Các thủ thuật tinh vi mà các siêu thị sử dụng để khiến bạn chi tiêu nhiều hơn

Các thủ thuật tinh vi mà các siêu thị sử dụng để khiến bạn chi tiêu nhiều hơn

Không có gì bí mật khi tất cả các cửa hàng, bao gồm cả siêu thị, sẽ sử dụng các thủ thuật để khuyến khích chi tiêu.

Giáo sư Jana Bowden cho biết các cửa hàng biết cách "đánh đúng tâm lý và kích thích người tiêu dùng", tất cả đều nhằm mục đích khiến chúng ta mở ví.

Cô ấy nói với Yahoo News Australia rằng các chiến thuật hoạt động hiệu quả bởi vì con người rất khó để săn lùng, đặc biệt là khi nói đến các giao dịch.

Đại đa số người mua sắm - 92% - luôn săn lùng một thỏa thuận khi họ ở các cửa hàng, cô nói.

Cô nói: “Những mánh khóe mà các siêu thị sử dụng để lấy‘ phần ví ’của bạn dường như là vô tận, nhưng những thủ thuật này cũng rất hiệu quả.”

"Rốt cuộc, tiếp thị là thao túng."

Cách thiết lập cửa hàng ảnh hưởng đến cách bạn mua sắm

Bạn có thể đã đi vào siêu thị một hoặc hai lần với ý định mua một hoặc hai mặt hàng thiết yếu và bằng cách nào đó bước ra ngoài với một giỏ.

Cách bày trí hàng hóa rất tỉ mỉ và có chủ đích. Giáo sư Bowden cho biết bố cục được thiết kế theo cách để người tiêu dùng chọn nhiều mặt hàng hơn.

Giáo sư Bowden nói: “Chúng tôi thấy các siêu thị đặt các sản phẩm mà họ biết rằng người tiêu dùng thường mua ở phía sau cửa hàng - hãy nghĩ đến các mặt hàng chủ lực như sữa, nước trái cây, trứng, thịt.”

"Bằng cách đó, người tiêu dùng bị thu hút qua các lối đi để lướt qua trên đường để lấy mặt hàng thiết yếu. Điều này khuyến khích mua các loại khác khi người tiêu dùng đi ngang qua chúng."

Thủ thuật này không chỉ được nhìn thấy khi nhìn vào cách bài trí của cửa hàng mà còn trên các kệ hàng. Giáo sư Bowden nói rằng người tiêu dùng có thể nhận thấy các thương hiệu cao cấp thường ở trong tầm mắt, vì vậy khó tránh khỏi chúng hơn.

"Khi tôi đi mua sô cô la chín tuổi, tất cả những gì cô ấy nhìn thấy là những lọ Nutella nhiều tầng khổng lồ trước mặt"

"Cô ấy không nhận thấy các nhãn hiệu khác có giá cả phải chăng hơn ở trên hoặc dưới."

Một trong những thủ thuật 'hiệu quả' nhất ở siêu thị

Giáo sư Bowden nói: Một trong những thủ thuật hiệu quả nhất ở siêu thị là sử dụng màu sắc. Khi bạn đang xem xét các lối đi, bạn có thể nhận thấy hai màu đặc biệt.

Màu đỏ và màu vàng có thể được nhìn thấy trên các thẻ bán hàng, màn hình khuyến mại tại điểm bán hàng và nhãn dán khuyến mại trên sàn và có lý do cho điều này.

“Từ góc độ tâm lý người tiêu dùng, màu đỏ và vàng gây ra phản ứng tâm lý và sinh lý.”

"Nó tạo ra sự phấn khích, thu hút sự chú ý của chúng ta với tư cách là người mua sắm, nó tăng nhịp tim và hoạt động hiệu quả tại cửa hàng và trực tuyến."

Màu sắc thực sự là một trong những lý do chính khiến người tiêu dùng có thể mua một sản phẩm. Giáo sư Bowden cho biết 85% người tiêu dùng coi đó là lý do chính khiến họ mua hàng.

"Nó cũng kích hoạt mua hàng hấp dẫn. Điều cuối cùng bạn nhìn thấy khi thanh toán là gì? Các thanh bánh kẹo giảm giá", cô nói thêm.

Đương nhiên, các dấu hiệu giảm giá cũng khuyến khích chúng ta mua nhiều hơn.

Người tiêu dùng có thể định hình giá trong đầu, phân loại giá từ cao nhất đến thấp nhất. Họ thường không đọc chi tiết về chương trình giảm giá, nhưng họ sẽ mua một món hàng đơn giản vì nó đang được giảm giá.

Giáo sư Bowden nói: “Đó là điều phản trực giác nhưng các dấu hiệu bán hàng thường không khuyến khích người tiêu dùng làm bài tập về giá của họ.”

Có những thứ khác mà các siêu thị sử dụng để khuyến khích mua hàng theo kiểu bốc đồng và Giáo sư Bowden giải thích rằng "hiệu ứng thúc đẩy" thường xảy ra ở các siêu thị.

Hãy nghĩ đến việc mua một, nhận một ưu đãi miễn phí, ưu đãi hoàn tiền, hàng mẫu miễn phí và khuyến mại như đồ sưu tầm được cung cấp tại Woolworths và Coles. Đây đều là những thủ thuật "huých".

Những khuyến khích này khuyến khích người tiêu dùng mua nhiều hơn để đổi hoặc đủ điều kiện cho một giao dịch và nó có tác động về mặt cảm xúc đối với người mua sắm.

Giáo sư Bowden cho biết: "Chúng hoạt động vì các giao dịch kích hoạt phản ứng cảm xúc ở người tiêu dùng, chúng tôi cảm thấy hài lòng, phấn khích hoặc hiểu biết và chúng tôi nhận được mức dopamine của người mua sắm tạm thời khi biết chúng tôi đã nhận được một thỏa thuận".

Các chương trình khách hàng thân thiết cũng lôi kéo người tiêu dùng mua sắm và khách hàng cảm thấy được thưởng khi họ nhận được điểm thưởng trên các mặt hàng mà họ thường lấy tại siêu thị.

Bí quyết tinh vi nhất được sử dụng tại các siêu thị

Nếu bạn đang vội vàng, quấn lấy con cái hoặc nghe podcast, bạn thậm chí có thể không nhận thấy mẹo cuối cùng này.

Giáo sư Bowden khuyên bạn nên chú ý đến âm nhạc vào lần tới khi bạn đi siêu thị, cô ấy nói rằng âm nhạc được thiết kế để mua sắm.

Cũng giống như mọi thứ khác trong quán, âm nhạc là có chủ đích, Giáo sư Bowden mô tả sự rung cảm chung của các lựa chọn bài hát là "không phô trương", nói thêm rằng nó không bao giờ "có nhịp độ quá nhanh".

"Nó được thiết kế để làm chậm nhịp độ của bạn, làm cho cửa hàng cảm thấy quen thuộc và khiến bạn cảm thấy thoải mái, do đó bạn nán lại lâu hơn và kết quả là mua sắm nhiều hơn", cô nói.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/subtle-tricks-supermarkets-use-make-you-spend-more-083637362.html
Khủng hoảng chi phí sinh hoạt khiến người Úc chi tiêu nhiều hơn so với năm ngoái

Khủng hoảng chi phí sinh hoạt khiến người Úc chi tiêu nhiều hơn so với năm ngoái

Chi tiêu của các hộ gia đình trong tháng 6 đã tăng hơn 10% so với cùng thời điểm năm ngoái, do Úc phải vật lộn với chi phí sinh hoạt tăng vọt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất