Các thương hiệu lớn bị lừ a đảo thẻ tín dụng

Các thương hiệu lớn bị lừ a đảo thẻ tín dụng

Thủ tướng Anthony Albanese tuyên bố sẽ xem xét mọi biện pháp có thể để bảo vệ doanh nghiệp khỏi những vụ lừ a đảo sau khi hàng nghìn người mua hàng trực tuyến bị tin tặc đá nh cắ p thông tin thẻ tín dụng trong một cuộc tấn côn g phối hợp lớn.

Các doanh nghiệp lớn bao gồm Dan Murphy’s, Event Cinemas và Guzman Y Gomez đã trở thành mục tiêu của tội phạm mạng, những kẻ đã truy cập gian lận vào hơn 15.000 tài khoản trực tuyến của khách hàng kể từ tháng 11 năm ngoái.

Những kẻ lừa đảo đã mua thông tin đăng nhập bị đánh cắp từ bọn tội phạm mạng ở nước ngoài sau đó kiếm được hàng nghìn đô la khi mua hàng trực tuyến.

Những khách hàng bị ảnh hưởng đã lưu thông tin thẻ tín dụng của họ trên trang web của công ty hoặc có thẻ quà tặng hoặc tín dụng cửa hàng để mua hàng trực tuyến.

Thủ tướng cho biết tội phạm mạng là một “vấn đề lớn” và là mối đe dọa thực sự đối với Australia cũng như an ninh kinh tế của nước này.

Ông Albanese cho biết hôm thứ Tư: “Đây là một tai họa và có rất nhiều người dễ bị tổn thương bị lừa gạt nhưng họ đã hành động một cách hoàn toàn thiện chí và chúng tôi cần đảm bảo rằng họ được bảo vệ”.

Người sáng lập công ty an ninh mạng Kasada Sam Crowther, người đang theo dõi kế hoạch 'nhồi nhét thông tin xác thực' cho biết tội phạm mạng đã đến các phòng trò chuyện trực tuyến để khoe khoang về việc mua iPhone, quần áo và gần 800 đô la rượu bằng cách sử dụng tiền của người Úc mà không nghi ngờ gì.

Ông cho biết phần lớn các nhóm tội phạm trực tuyến đang chạy ra khỏi Đông Âu và cảnh báo các cuộc tấn công tương tự sẽ xảy ra do lừa đảo có khả năng tài chính mạnh mẽ.

Ông Crowther nói với NCA NewsWire: “Đây là nỗ lực phối hợp thực sự đầu tiên ở Úc mà chúng tôi từng thấy”.

“Điều khác biệt lần này là đây là một nhóm lớn mà chúng tôi đã theo dõi ở Mỹ, những người hiện đang chuyển địa điểm của họ sang Úc.”

Người phát ngôn của Dan Murphy cho biết chưa đến 100 tài khoản khách hàng bị ảnh hưởng bởi các giao dịch gian lận do email và mật khẩu bị lấy được thông qua hành vi vi phạm của bên thứ ba.

“Nhóm của chúng tôi đã hành động ngay lập tức và đang làm việc với những khách hàng bị ảnh hưởng. Các cuộc điều tra của chúng tôi đang diễn ra, tập trung vào việc tiếp tục bảo mật hệ thống và thông tin cá nhân của khách hàng trong môi trường của chúng tôi,”

Cả Event Cinemas và Guzman Y Gomez đều đã được liên hệ để đưa ra bình luận.

Mặc dù dịch vụ phát trực tuyến Binge ban đầu được đặt tên, nhưng nó đã xác nhận rằng “khách hàng của họ vẫn không bị ảnh hưởng bởi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng, bao gồm cả vụ do Kasada báo cáo và không có thông tin thẻ tín dụng nào bị xâm phạm”.

Một phát ngôn viên cho biết: “Chi tiết thẻ tín dụng được quản lý bên ngoài nền tảng như một phần của hệ thống an ninh mạng toàn diện mà chúng tôi hiện có”.

“Tài khoản khách hàng của chúng tôi được giám sát 24/7 để phát hiện hoạt động mạng có thể xâm phạm tài khoản và chúng tôi có sẵn các hệ thống tiên tiến để chặn, đặt lại tài khoản khách hàng và thông báo cho khách hàng bị ảnh hưởng, đảm bảo rủi ro tối thiểu.”

Nhà bán lẻ trực tuyến lớn The Iconic cũng bị ảnh hưởng bởi kế hoạch này và đầu tuần này tuyên bố sẽ hoàn tiền cho những khách hàng có tài khoản bị sử dụng để đặt hàng gian lận.

Nhồi nhét thông tin xác thực đề cập đến việc tin tặc sử dụng mật khẩu bị đánh cắp trước đó từ một trang web và cố gắng sử dụng lại chúng ở nơi khác.

Trung tâm An ninh Mạng của Úc đã nhận được hơn 94.000 báo cáo về tội phạm mạng trong năm tài chính vừa qua, tăng 23% so với năm 2021-2022.

Chính phủ Albanese thừa nhận họ trở thành nạn nhân của vụ vi phạm dữ liệu chính phủ lớn nhất từ trước đến nay của quốc gia hôm thứ Hai sau khi một vụ hack được cho là do tội phạm mạng liên kết với Nga thực hiện đã đánh cắp dữ liệu nhạy cảm từ hàng chục cơ quan vào cuối năm ngoái.

Ông Albanese đã chỉ ra một loạt diễn đàn do Trợ lý Thủ quỹ Stephen Jones tổ chức, người đang điều tra các biện pháp tiếp theo để bảo vệ Australia khỏi mối đe dọa tấn công mạng ngày càng tăng.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ xem xét mọi biện pháp có thể để bảo vệ người tiêu dùng vì đó là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

Giáo sư an ninh mạng Nigel Phair của Đại học Monash cho biết điều tốt nhất khách hàng có thể tự bảo vệ mình là kiểm tra tài khoản của họ xem có hoạt động bất thường nào không và tránh sử dụng lại mật khẩu trên nhiều trang web.

“Vấn đề là chúng ta đã có tất cả những vụ vi phạm dữ liệu này trong 18 tháng qua và tôi dám chắc rằng sẽ còn nhiều vụ vi phạm hơn nữa trong tương lai, và vì điều đó, bọn tội phạm mua các thông tin chi tiết được rao bán trên web đen và phát lại.”


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/major-brands-hit-credit-card-222200156.html
Cam kết gói hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho hơn 30.000 hộ gia đình ở NSW

Cam kết gói hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho hơn 30.000 hộ gia đình ở NSW

Hàng chục nghìn hộ gia đình ở NSW đã rơi vào tình thế khó khăn về chi phí sinh hoạt, khi chính phủ tiểu bang và liên bang hợp tác tài trợ cho việc nâng cấp nhà ở xã hội để tiết kiệm năng lượng và mở rộng khả năng tiếp cận năng lượng mặt trời.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất