Các tiểu bang thắt chặt quy định khi du khách Nam Phi có kết quả dương tính ở Sydney

Các tiểu bang thắt chặt quy định khi du khách Nam Phi có kết quả dương tính ở Sydney

Nhiều tiểu bang và vùng lãnh thổ đã nhanh chóng áp dụng lại các hạn chế đi lại trong bối cảnh lo ngại biến thể Omicron đột biến cao đã xuất hiện ở Sydney.

Động thái này diễn ra sau khi hai du khách đến từ Nam Phi có kết quả dương tính với Covid-19 sau khi hạ cánh xuống Sydney trên chuyến bay của Qatar Airways từ Doha vào tối thứ Bảy.

Thử nghiệm khẩn cấp đã khẳng định họ có nhiễm biến thể Omicron.

Các hành khách bị nhiễm bệnh đã bắt đầu cách ly 14 ngày tại một cơ sở y tế đặc biệt.

NSW Health cho biết những hành khách khác trên chuyến bay có thể được coi là những người có liên hệ gần gũi và sẽ được yêu cầu kiểm tra ngay lập tức.

Nó xảy ra sau khi một khách du lịch đến từ Nam Phi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 ở Lãnh thổ phía Bắc vào thứ Sáu. Thử nghiệm cũng đang được tiến hành để xem liệu chúng có mang Omicron hay không.

Báo động toàn cầu kích hoạt các quy tắc du lịch mới

NSW, Victoria, Nam Úc và ACT đã đưa ra các quy định mới cho tất cả khách du lịch quốc tế nhằm ngăn chặn sự lây lan của Omicron.

NSW và Victoria đều đưa ra các yêu cầu cách ly 72 giờ đối với tất cả những người đến quốc tế đã được tiêm chủng, bất kể điểm đến khởi hành của họ là gì.

Trong Nam Úc, tất cả khách du lịch quốc tế đến từ các địa điểm có nguy cơ cao ở Úc một lần nữa sẽ được yêu cầu cách ly trong 14 ngày. Không rõ là khách sạn hay nhà riêng có được yêu cầu kiểm dịch ở giai đoạn này hay không.

Chính phủ ACT cũng đã thông báo rằng bất kỳ khách du lịch nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ đến từ các quốc gia khác ngoài sáu quốc gia Nam Phi đó vào lúc nửa đêm phải cách ly đến 11 giờ 59 phút tối Thứ Ba, ngày 30 tháng 11.

Tây Úc hiện yêu cầu khách du lịch quốc tế và những người đến từ Nam Úc phải cách ly trong 14 ngày.

Khách du lịch quốc tế vào Queensland phải cách ly trong 14 ngày, trong khi những người đến trong nước và quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ từ vùng đỏ Covid có thể được phép thực hiện bảy ngày kiểm dịch tại nhà.

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet khẳng định biên giới quốc tế sẽ vẫn mở

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet cho biết trong cuộc họp báo hôm Chủ nhật rằng các hạn chế đi lại mới là lời nhắc nhở rằng đại dịch vẫn chưa kết thúc và mô tả cách tiếp cận của ông là đề phòng.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng phải mong đợi rằng biến thể này sẽ lan rộng khắp thế giới.

Ông nói: “Chúng ta cần học cách sống chung với virus. Chúng ta cần học cách sống chung với các biến thể của virus.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/states-tighten-rules-as-south-african-travellers-test-positive-in-sydney-005705818.html
Queensland loại trừ việc cho phép du khách lái xe vào tiểu bang

Queensland loại trừ việc cho phép du khách lái xe vào tiểu bang

Queensland đã loại trừ việc cho phép du khách lái xe vào tiểu bang và kiểm dịch tại nhà cho đến khi ít nhất 80% cư dân được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất