Các tổ chức từ thiện của Úc nhận được 13,4 tỷ đô la quyên góp

Các tổ chức từ thiện của Úc nhận được 13,4 tỷ đô la quyên góp

Các tổ chức từ thiện của Úc đã thu được số tiền quyên góp trị giá 13,4 tỷ đô la trong năm tài chính 2020-21 và sử dụng hơn 10% tổng lực lượng lao động.

Tất cả các tổ chức từ thiện đã ghi nhận doanh thu là 190 triệu đô la, trong đó 9,7 tỷ đô la được phân phối dưới dạng tài trợ và quyên góp cho những người có nhu cầu, theo một báo cáo của cơ quan quản lý ngành công bố hôm thứ Năm.

Chi phí đi cho các tổ chức từ thiện được ghi nhận là 175 tỷ đô la.

Tính đến đầu năm nay, Úc có 59.967 tổ chức từ thiện đã đăng ký, tức là cứ 433 người thì có một tổ chức.

Các tổ chức trải dài từ các nhóm cộng đồng nhỏ đến các trường đại học 'sa thạch' hàng đầu của đất nước.

Nhận được phần lớn các khoản đóng góp và di sản trong giai đoạn này là Tổ chức Ủy thác Phát triển Internet Châu Á Thái Bình Dương đã nhận được hơn 590 triệu đô la, tiếp theo là tổ chức từ thiện Minderoo của ông trùm khai thác mỏ Andrew Forrest chỉ nhận được hơn 500 triệu đô la.

Cũng trong các khoản quyên góp và thừa kế, World Vision Australia đã nhận được 288 triệu đô la, Gia đình Smith đã nhận được 124 triệu đô la và The Salvation Army đã nhận được 122 triệu đô la.

Sue Woodward, Ủy viên Tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận Úc, cơ quan đưa ra báo cáo, cho biết hoạt động từ thiện là động lực chính của lĩnh vực này.

Bà Woodward nói: “Dữ liệu của chúng tôi không chỉ xác nhận rằng các nhà từ thiện có số lượng đáng kể - gần 1/5 các tổ chức từ thiện đã đăng ký là những người tạo ra tài trợ - mà họ còn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tài trợ cho các tổ chức từ thiện mà chúng tôi quản lý.”

Các khoản đóng góp cho 41,5% tổ chức từ thiện đã đăng ký được khấu trừ thuế và những tổ chức có trạng thái được ATO chứng thực có nhiều khả năng nhận được khoản đóng góp hơn.

Nhà tuyển dụng đơn lẻ lớn nhất đã đăng ký làm tổ chức từ thiện là Trường Công giáo Tổng giáo phận Melbourne, ghi nhận 17.222 nhân viên, trong đó 8000 người làm việc toàn thời gian.

Đứng thứ hai là UnitingCare QLD cung cấp 3791 việc làm toàn thời gian và 9757 việc làm bán thời gian, tiếp theo là nhà cung cấp dịch vụ giáo dục trẻ em phi lợi nhuận, Goodstart Early Learning với 8.948 nhân viên toàn thời gian.

Hơn 8000 đã được đăng ký là Tổ chức từ thiện tôn giáo cơ bản, nghĩa là họ không bắt buộc phải trả lời các câu hỏi tài chính cho báo cáo hàng năm hoặc tuân thủ các Tiêu chuẩn quản trị.

Trong suốt cả năm, các tổ chức từ thiện của Úc đã nhận được 97 tỷ đô la, hoặc chỉ hơn một nửa tổng doanh thu từ chính phủ, bao gồm cả các khoản trợ cấp.

Hơn một nửa số tổ chức từ thiện thuộc loại nhỏ hoặc rất nhỏ và một phần ba ghi nhận doanh thu hàng năm dưới 50.000 đô la.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussie-charities-13-4-billion-023950481.html
Nhu cầu thực phẩm từ thiện của Victoria tăng vọt khi chi phí sinh hoạt giảm

Nhu cầu thực phẩm từ thiện của Victoria tăng vọt khi chi phí sinh hoạt giảm

Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang ăn mòn khả năng trang trải thức ăn của các gia đình ở Victoria, khi ngày càng có nhiều người tìm đến các tổ chức từ thiện để lấp đầy khoảng trống.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất