Các trại viên NSW được giải cứu khi lũ lụt ở công viên caravan

Các trại viên NSW được giải cứu khi lũ lụt ở công viên caravan

Lượng mưa lớn, dày đặc đã dẫn đến lũ lụt ở phía bắc NSW trong đêm qua khi SES nhận được gần 200 cuộc gọi kêu cứu.

Các khu vực xung quanh sông Gwydir, nơi được dự đoán là sẽ gây ra lũ lụt lớn, đã hứng chịu những trận lũ lớn vào thứ Tư, với 94mm được ghi nhận tại Delungra và 76mm gần Narrabri ở Dốc Tây Bắc.

Nhà khí tượng học cao cấp Jane Golding của Cục Khí tượng nói rằng lượng mưa nhiều hơn mức Narrabri thường nhận được trong cả tháng 11.

Bộ trưởng Dịch vụ Khẩn cấp NSW David Elliott cho biết SES đã nhận được hơn 190 cuộc gọi kêu cứu kể từ khi trận đại hồng thủy bắt đầu vào thứ Tư.

Các con sông lên nhanh và lũ quét đã dẫn đến sáu cuộc cứu hộ lũ lụt, với phần lớn các cuộc gọi SES đến từ phía đông bắc NSW, cũng như các cuộc gọi liên quan đến bão từ Sydney.

Phó ủy viên SES Daniel Austin cho biết SES đã bị "chấn động" bởi một sự cố gần Narrabri vào chiều thứ Tư cho thấy mọi người đang chú ý đến các cảnh báo lặp đi lặp lại không được lái xe qua dòng nước lũ.

Khoảng 5h30 chiều, một chiếc xe buýt chở học sinh và ba trẻ em 4 khuyết tật, bị kẹt trên đường giữa hai con lạch đã dâng cao nhanh chóng.

Ông Austin nói: “Những người đó ở tại chỗ và chọn không lái xe qua dòng nước lũ đó.”

"Họ đã gọi cho các dịch vụ khẩn cấp và chúng tôi đã làm việc cùng nhau để đưa những người đó ra ngoài ... đó là một kết quả thực sự tích cực làm nổi bật những gì bạn có thể làm và những gì bạn không nên làm: lái xe qua dòng nước lũ."

Ông Austin cho biết, một cuộc giải cứu đã diễn ra gần Bingara vào khoảng nửa đêm, với 4 đội SES đưa 30 du khách đến công viên đoàn lữ hành bị ngập nước để thoát khỏi nguy hiểm.

Ông Austin nói: “Đây là một sự kiện diễn biến nhanh ở nhiều nơi, rủi ro không chỉ từ lượng mưa kéo dài và chậm, mà là những cơn dông ngắn mạnh mẽ này.”

"Mọi người trên khắp NSW đã có một vài ngày cảnh báo ... chúng tôi yêu cầu mọi người trên toàn tiểu bang tính đến điều đó và chuẩn bị", ông nói.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/weather/nsw-campers-rescued-as-caravan-park-floods-c-4516016
Ưu đãi mới dành cho ô tô điện ở NSW

Ưu đãi mới dành cho ô tô điện ở NSW

Các công ty cổ phần đi xe và các nhà khai thác đội xe khác sẽ nhận được thêm chi phí mua ô tô điện do chính phủ NSW đài thọ, trong nỗ lực xây dựng thị trường cho sản phẩm thân thiện với môi trường hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất