Các trạm dịch vụ sẽ thay đổi để thích ứng với xu thế mới

Các trạm dịch vụ sẽ thay đổi để thích ứng với xu thế mới

Các trạm xăng sẽ thay đổi hoàn toàn trong thập kỷ tới, bổ sung thêm nhiều quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng và địa điểm để đi chơi và "xem YouTube" trong khi ô tô của bạn đang được sạc.

Một giám đốc điều hành của Ampol cũng cảnh báo nhiều trạm dịch vụ ở thành phố và ngoại ô sẽ đóng cửa trong quá trình chuyển đổi, trong khi những trạm khác trong khu vực có khả năng phát triển mạnh.

Dự đoán được đưa ra sau khi nghiên cứu ước tính có tới 80% trạm dịch vụ có thể không có lãi vào năm 2035, trong một sự thay đổi được thúc đẩy bởi sự phổ biến ngày càng tăng của ô tô điện.

Giám đốc công nghệ Ampol, Darius Salgo, nói với hội nghị rằng servo khiêm tốn sẽ bị buộc phải thực hiện một sự thay đổi lớn trong những năm tới khi người Úc thay thế các phương tiện chạy xăng của họ.

"Bạn sẽ thấy một sự thay đổi xung quanh những gì bạn làm ở đó bởi vì bạn sẽ ở đó lâu hơn," ông Salgo nói.

"Có thể mất ba, bốn phút để đổ đầy nhiên liệu và bạn không thực sự muốn ở đó - nó hơi nặng mùi.”

"Tại trạm dịch vụ của tương lai, bạn sẽ phải ở đó khoảng 20 hoặc 30 phút.”

"Bạn có thể muốn uống một tách cà phê, bánh nướng xốp, hoặc bạn đang ngồi trong xe hơi để xem YouTube. Chúng ta cần làm cho chúng đẹp hơn, đó là câu chuyện ngắn."

Ông cho biết các trạm dịch vụ sẽ vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho các phương tiện của Úc, nhưng vị trí của chúng có thể thay đổi.

Ông Salgo cho biết các trạm dịch vụ có bộ sạc EV sẽ rất quan trọng ở các khu vực trong khu vực đối với những người đi đường dài, nhưng có thể cần ít hơn ở các khu vực thành thị hoặc ngoại ô, nơi người lái xe có nhiều quyền sử dụng hơn để sạc tại nhà.

"Chúng tôi sẽ cần chúng ở những vị trí chiến lược hơn nhiều."

Các trạm xăng dầu đã bắt đầu một phần trong quá trình chuyển đổi điện của họ ở Úc, với việc Ampol đang thử nghiệm công nghệ sạc AmpCharge tại 5 trạm dịch vụ ở Sydney, Melbourne, Brisbane và Perth.

Gã khổng lồ năng lượng đã lên kế hoạch giới thiệu công nghệ này tới 120 địa điểm, trong một dự án do Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc đồng tài trợ.

BP cũng đã công bố trạm sạc xe điện đầu tiên của họ tại Melbourne vào tuần trước, với "chỉ dưới 1000" khoang sạc được lên kế hoạch như một phần của dự án với Tritium.

Rival Shell có kế hoạch vận hành hơn 500.000 điểm sạc EV trên toàn thế giới vào năm 2025.

Các nhà phân tích tại Boston Consulting Group ước tính có tới 80% trạm xăng có thể không có lãi vào năm 2035 khi người lái xe chuyển sang sử dụng xe điện.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của E Poor, Carola Jonas cho biết người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi nếu các trạm xăng chuyển sang sạc ô tô điện vì họ có thể cung cấp thiết bị đáng tin cậy, được bảo trì tốt ở những địa điểm quan trọng.

“Không có gì khó chịu hơn đối với một người lái xe EV hơn là cắm đầu vào bộ sạc và thấy nó không hoạt động.”

"Khách hàng và tài xế cần một trải nghiệm tuyệt vời."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/stations-extreme-makeover-033001400.html
'Đột kích' store Dior hậu drama thái độ với Hà Hồ: Nhân viên đối xử thế nào với khách sang và khách 'tầm tầm'?

"Đột kích" store Dior hậu drama thái độ với Hà Hồ: Nhân viên đối xử thế nào với khách sang và khách 'tầm tầm'?

Để đỡ phải đoán già đoán non, thử "đột kích" store của Dior để xem cách phục vụ ra sao!

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất