Các trung tâm chăm sóc trẻ em là chiến tuyến tiếp theo trong trận chiến chống COVID của Úc

Các trung tâm chăm sóc trẻ em là chiến tuyến tiếp theo trong trận chiến chống COVID của Úc

Một chuyên gia y tế hàng đầu đã cảnh báo rằng lĩnh vực mầm non có thể sớm trở thành tuyến đầu tiếp theo của đợt bùng phát COVID-19 sau khi trẻ em đi học được tiêm chủng.

Giám đốc Viện Mitchell của Đại học Victoria, Max De Courten cho biết trẻ sơ sinh sẽ sớm trở thành đối tượng có nguy cơ bị phơi nhiễm COVID cao nhất một khi các cơ quan quản lý y tế tiêm vắc-xin cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi.

Ông báo trước rằng trẻ em từ 0 đến 5 tuổi sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao nhất và số lượng lớn các trung tâm chăm sóc trẻ em sẽ là nơi phơi nhiễm.

Ông nói với Sky News trên: “Virus đang tiến tới những người chưa được chủng ngừa và một khi chúng tôi có vắc-xin cho trẻ nhỏ từ 5 đến 11 tuổi, về cơ bản những trẻ từ 0 đến 5 tuổi sẽ chiếm 40% số người chưa được tiêm chủng ở Úc”

“Lĩnh vực chăm sóc trẻ sớm là tuyến đầu tiếp theo, nhưng điều đó liên quan đến sự thành công lớn của vắc xin ở các nhóm tuổi lớn hơn”.

Nó được đưa ra khi Bộ trưởng Bộ Y tế Greg Hunt cho biết sắp có quyết định của Cơ quan Quản lý Dược phẩm trong việc phê duyệt vắc xin Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ở Úc.

Quyết định này sẽ tuân theo các động thái của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ vào đầu tuần này để phê duyệt loại vắc-xin cho nhóm tuổi, điều này sẽ cho phép khoảng 28 triệu trẻ em Mỹ được tiêm chủng.

“(TGA) sẽ làm việc đó. Họ sẽ xem xét tất cả các dữ liệu. Họ sẽ làm việc nhanh nhất có thể, ” Bộ trưởng cho biết

"Họ đã làm tất cả công việc để đảm bảo rằng nó an toàn và hiệu quả, chúng tôi có liều lượng, chúng tôi có hệ thống phân phối."

Bộ trưởng cho biết hơn 100.000 người Úc đã được tiêm thuốc tăng cường kể từ khi cơ quan quản lý dược phẩm chấp thuận việc bổ sung Pfizer cho công chúng vào tuần trước.

Bộ trưởng Hunt cho biết đợt tăng cường thứ hai có thể sớm có trước khi TGA phê duyệt, với Moderna cho biết họ sắp nộp đơn đăng ký.

Bộ trưởng Hunt nói với các phóng viên ở Melbourne: “Chương trình tăng cường này đã vượt quá mong đợi, và người Úc đang tiến lên phía trước và làm theo ý mình.”

“Khi (TGA) thực hiện đánh giá và đưa ra những phát hiện của họ và thấy nó an toàn, thì Moderna sẽ được thêm vào danh sách các mũi tiêm tăng cường.”

Số liệu vắc xin quốc gia mới nhất cho thấy 79,1% trên 16 tuổi được tiêm chủng đầy đủ và 88,9% đã được tiêm một liều.

Đã có hơn 181.000 vắc xin được tiêm vào thứ Tư.

Nó diễn ra khi các bang đông dân nhất của Úc ghi nhận số ca nhiễm mới tăng đột biến vào thứ Năm.

Victoria báo cáo thêm 1247 trường hợp và thêm 9 trường hợp tử vong, sau hai ngày liên tiếp số ca nhiễm mới dưới 1000.

NSW ghi nhận thêm 308 trường hợp, tăng so với những ngày gần đây khi số ca nhiễm mới dưới 200. Ngoài ra còn có thêm bốn trường hợp tử vong.

Queensland đã đăng ký ba trường hợp mới trong tiểu bang vào thứ Năm, trong khi có 13 trường hợp nhiễm mới ở ACT.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/childcare-centres-the-next-frontline-in-australias-covid-battle-as-school-kids-get-ok-for-vaccination--c-4424991
Chuyên gia y tế Australia hối thúc phụ nữ mang thai tiêm vaccine Covid-19

Chuyên gia y tế Australia hối thúc phụ nữ mang thai tiêm vaccine Covid-19

Giới chuyên gia y tế tại Australia hôm nay (4/11) lại một lần nữa tiếp tục kêu gọi những phụ nữ mang thai và đang nuôi con bằng sữa mẹ đi tiêm vaccine ngừa bệnh Covid-19 để bảo vệ bảo thân, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho trẻ sơ sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất