Các trung tâm chăm sóc trẻ em ở NSW đối mặt với tìn h trạng thiếu nhân sự trầm trọng

Các trung tâm chăm sóc trẻ em ở NSW đối mặt với tìn h trạng thiếu nhân sự trầm trọng

Sự thiếu hụt nhân viên có nghĩa là hơn một nửa số trung tâm chăm sóc trẻ em ở NSW có khả năng phải cắt giảm số trẻ đến lớp, gây áp lực lớn lên các bậc cha mẹ trước Giáng sinh.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Australian Childcare Alliance NSW (ACA), gần 60% các trung tâm chăm sóc trẻ em có khả năng giảm số lượng vị trí được cung cấp từ tháng 9 đến tháng 12 do thiếu lao động.

Gần một phần ba số trung tâm sẽ phải đóng cửa từ một ngày trở lên trong những tháng tới vì thiếu nhân viên, khiến khoảng 34.000 trẻ em / gia đình không được giáo dục sớm trong ba tháng cuối năm.

ACA đã viết thư cho Thủ hiến Dominic Perrottet và Lãnh đạo phe đối lập Chris Minns về cuộc khủng hoảng đang rình rập.

“ACA NSW đang khẩn trương yêu cầu sự can thiệp trực tiếp của cá nhân bạn để ngăn chặn dự đoán đóng cửa một phần và cắt giảm các dịch vụ GDMN trên toàn NSW, đặc biệt là trong 13 tuần trước Giáng sinh 2022,”

Liên minh đã đề xuất một loạt cải cách sẽ được cắt giảm trong hai năm tới để giúp giải quyết tình trạng thiếu nhân viên.

Các đề xuất bao gồm chấp nhận các bằng cấp thay thế cho người lao động, cho phép một số sinh viên đại học dạy trong các trung tâm chăm sóc trẻ em và chuyển đổi các cuộc kiểm tra tại chỗ và kiểm tra tuân thủ sang hỗ trợ các chuyến thăm trong một thời gian nhất định.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Mầm non Sarah Mitchell cho biết chính phủ cam kết xây dựng lực lượng lao động mầm non, thực hiện cam kết 15,9 tỷ đô la cho lĩnh vực này trong ngân sách.

Bà Mitchell nói với AAP: “Tôi không thể ủng hộ bất kỳ khuyến nghị nào hạ thấp tiêu chuẩn của các dịch vụ chăm sóc và mầm non ở NSW.”

"Chúng ta phải phát triển lực lượng lao động mà không ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ em, đặc biệt là khi các dịch vụ này giáo dục và chăm sóc những đứa trẻ nhỏ nhất của chúng ta."

Đầu tư ngân sách của chính phủ bao gồm Cam kết những năm đầu tập trung vào việc thu hút và giữ chân nhân viên cũng như cung cấp cho người lao động nhiều kỹ năng hơn, một phát ngôn viên của Bộ Giáo dục nói với AAP.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với ngành để đảm bảo rằng chúng tôi có nhiều nhà giáo dục chất lượng hơn, vì vậy chúng tôi mang đến cho trẻ em một khởi đầu tốt nhất trong đời”.

Bất chấp cam kết ngân sách đáng kể của chính phủ, ACA vẫn duy trì cải cách là cần thiết và cho biết các bậc cha mẹ sẽ không gặt hái được thành quả từ khoản đầu tư trước khi kết thúc năm học.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/state/nsw/2022/09/29/staff-shortages-hit-nsw-childcare-centres/?breaking_live_scroll=1
Giá cả tăng cao khiến việc chăm sóc trẻ em ngoài tầm với của các gia đình

Giá cả tăng cao khiến việc chăm sóc trẻ em ngoài tầm với của các gia đình

Chính phủ Albanese đã công bố một cuộc điều tra về giá dịch vụ giữ trẻ cho thấy chi phí tăng 41% trong tám năm khiến các bậc cha mẹ không cho con đến trường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất