Các trường ACT báo cáo 909 trường hợp COVID-19 trong tuần 2, Học kỳ 1

Các trường ACT báo cáo 909 trường hợp COVID-19 trong tuần 2, Học kỳ 1

Dữ liệu mới cho thấy gần 30% các trường hợp COVID-19 mới trong ACT đã tham dự một khuôn viên trường học vào tuần trước.

Theo dữ liệu từ Tổng cục Giáo dục, có 909 trường hợp được báo cáo trên 119 trường trong ACT trong tuần thứ 2 của học kỳ.

Chỉ có 18 trường không ghi nhận trường hợp nào trong tuần đó, có nghĩa là 90% trường học ở Canberra báo cáo ít nhất một trường hợp trong tuần kết thúc vào Chủ nhật, ngày 13 tháng Hai.

Các số liệu bao gồm các trường chính phủ và phi chính phủ, từ mẫu giáo đến lớp 12.

Tổng số trường hợp được báo cáo trong lãnh thổ trong thời gian đó là 3144.

Trong tuần đầu tiên đi học, đã có 240 trường hợp nhiễm COVID-19 được báo cáo tại 68 trường công lập.

Một phát ngôn viên của Ban Giám đốc Giáo dục ACT cho biết dữ liệu về các trường phi chính phủ không có sẵn trong tuần đầu tiên của học kỳ và ban giám đốc sẽ không cung cấp thông tin phân tích giữa các trường công lập và phi chính phủ trong tuần thứ hai.

“Các trường đang làm rất tốt công việc quản lý đầu năm với thử thách mới này, đảm bảo việc học liên tục cho học sinh ACT,” người phát ngôn cho biết.

"Các biện pháp mà chúng tôi đưa ra đang có hiệu quả, không có trường nào phải đóng cửa hoặc bị xâm phạm hoạt động."

Kể từ thứ Ba, không có dịch vụ chăm sóc và giáo dục sớm nào đóng cửa do tình trạng khẩn cấp về sức khỏe.

Người phát ngôn của Hội đồng Phụ huynh và Công dân ACT, Janelle Kennard, cho biết số trường hợp ở mỗi trường khác nhau rất nhiều và phụ thuộc vào quy mô của các nhóm.

Bà Kennard nói: “Chúng tôi biết một số gia đình đang nhận được rất nhiều thông báo về các trường hợp trong đoàn hệ của con cái họ, trong khi những gia đình khác có rất ít hoặc hoàn toàn không có thông báo nào.”

"Tôi nghĩ các gia đình vẫn thận trọng và đề phòng và có một số xét nghiệm kháng nguyên nhanh giúp nâng cao khả năng cảnh giác."

Học sinh và giáo viên ở Canberra đã được chính phủ ACT cho làm hai bài kiểm tra kháng nguyên nhanh mỗi tuần trong bốn tuần, với một số trường tư thục tìm kiếm thêm các bài kiểm tra khác.

Chính phủ ACT vẫn chưa quyết định liệu bộ dụng cụ kiểm tra có được cung cấp sau tuần tới hay không.

Bất kỳ ai đã đi học trong thời gian lây nhiễm của họ phải thông báo cho nhà trường.

Trường học thông báo cho gia đình của những học sinh đã tiếp xúc với vi rút nhưng học sinh không cần phải cách ly trừ khi các em có các triệu chứng COVID-19.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.canberratimes.com.au/story/7621803/act-schools-report-900-covid-19-infections-in-week-two/?cs=14329
Dịch bệnh gia tăng tại Lãnh thổ phía Bắc

Dịch bệnh gia tăng tại Lãnh thổ phía Bắc

Lãnh thổ phía Bắc đã báo cáo 1086 trường hợp COVID-19 mới, với chính phủ ca ngợi việc xử lý đại dịch khi quốc hội thông báo trở lại trong năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất