Các trường đại học muốn loại bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID đối với du khách Trung Quốc

Các trường đại học muốn loại bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID đối với du khách Trung Quốc

Các trường đại học của Úc đang kêu gọi loại bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID đối với những du khách đến từ Trung Quốc vì sẽ gây trở ngại đến việc tuyển sinh.

Từ thứ Năm, khách du lịch đến Úc từ Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Ma Cao sẽ phải xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 48 giờ sau khi khởi hành.

Giám đốc điều hành của các trường đại học Úc, Catriona Jackson kêu gọi sinh viên Trung Quốc "hãy ở lại với chúng tôi lâu hơn một chút".

“Điều thực sự quan trọng ở đây là đây không phải là trở ngại đối với sinh viên Trung Quốc quay trở lại Australia,”

"Nhiều người trong số họ sẽ có thể trở lại khá nhiều ngay bây giờ nếu họ chỉ cần làm bài kiểm tra đó."

Cô ấy nói rằng điều quan trọng là chính phủ phải làm mọi thứ có thể để hỗ trợ lĩnh vực mạnh trị giá 40 tỷ đô la và đưa giáo dục quốc tế trở lại mức trước COVID.

"Chúng tôi hy vọng đây là một biện pháp ngắn hạn, tạm thời,"

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho biết việc xét nghiệm bắt buộc sẽ không phải là trở ngại đối với người Trung Quốc đến Úc.

“Họ biết quá rõ và đã sống chung với sự kiện 100 năm có một này, loại virus này cùng tất cả các biến thể và biến thể phụ, với nhịp độ và mức độ không giống bất kỳ quốc gia nào trên thế giới

"Vì vậy, tôi không nghĩ rằng một bài kiểm tra sẽ là một rào cản đối với họ đi du lịch."

Ông cũng bảo vệ động thái của bộ trưởng y tế liên bang nhằm áp đặt các hạn chế sau khi giám đốc y tế Paul Kelly nói rằng chúng không cần thiết.

"(Giám đốc y tế) không phải là một bộ trưởng đã tuyên thệ. Rốt cuộc, ông ấy không ở đó để chịu trách nhiệm. Ông ấy ở đó để đưa ra lời khuyên,"

"Đôi khi chính phủ đương thời sẽ đồng ý với điều đó và đôi khi thì không. Đó là lý do tại sao bạn có các cuộc bầu cử."

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet cho biết tiểu bang đang chứng kiến ​​sự gia tăng từ lượng khách quốc tế khi biên giới mở cửa trở lại.

“Điều khiến tôi hài lòng là thấy sinh viên quốc tế quay trở lại,”

"Đây là một lĩnh vực thực sự ảnh hưởng đến nền kinh tế NSW. Đó là dịch vụ xuất khẩu lớn nhất của chúng tôi.”

"Khi biên giới mở cửa, sự tự tin quay trở lại, tôi mong đợi nhiều người hơn sẽ quay trở lại đất nước này. Đó là một điều thực sự tích cực."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/universities-want-china-covid-testing-014034298.html
Dân Trung Quốc vơ vét thuốc điều trị COVID-19

Dân Trung Quốc vơ vét thuốc điều trị COVID-19

Kể từ khi Trung Quốc đột ngột hủy bỏ chính sách “Zero COVID”, SARS-CoV-2 lây lan một cách nhanh chóng. Hệ thống bệnh viện và nguồn lực y tế quá tải đến mức người dân nhận ra rằng họ có thể không được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe quan trọng nếu đột nhiên cần tới. Và chính tình trạng vô số bệnh nhân COVID-19 cao tuổi qua đời vì thiếu chăm sóc y tế khẩn cấp đã khiến nhiều người sợ hãi, qua đó tích trữ thiết bị y tế tại nhà, mua thuốc ở chợ đen, thậm chí là ở nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất