Các trường đại học Úc được khen ngợi vì hành động chống tấn côn g tìn h dụ c

Các trường đại học Úc được khen ngợi vì hành động chống tấn côn g tìn h dụ c

Hầu hết tất cả các trường đại học ở Úc đã thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Nhân quyền sau khi có những báo cáo gây sốc về tìn h trạng quấ y rố i tìn h dụ c ở các trường đại học.

Hầu hết tất cả các trường đại học ở Úc đã thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Nhân quyền sau khi có những báo cáo gây sốc về tình trạng quấy rối tình dục ở các trường đại học.

Ủy ban Nhân quyền cho biết 51% sinh viên bị quấy rối tình dục ít nhất một lần trong năm 2016, và cứ bốn sinh viên thì có một em từng bị quấy rối tình dục trong môi trường đại học ít nhất một lần trong năm 2016.

Báo cáo này dựa trên một cuộc khảo sát với 39,000 sinh viên trên cả nước và được thúc đẩy bởi nhiều năm hoạt động của các nhóm bảo vệ phụ nữ tại các học viện, trong bối cảnh các trường đại học bị cáo buộc không xử lý tốt các vụ tấn công tình dục.

Ngày 19/12, Ủy ban Nhân quyền cho biết 32 trong số 39 trường đại học đã chấp thuận tất cả các khuyến nghị của ủy ban, và hai trường đại học còn lại chấp thuận đa số các khuyến nghị. Các khuyến nghị này bao gồm đánh giá lại các chính sách và biện pháp xử lý các vụ tấn công, hướng dẫn nhân viên và sinh viên cách ứng phó thích hợp, nâng cao nhận thức về các mối quan hệ tôn trọng và sử dụng các ứng dụng để cải thiện sự an toàn.

“Tôi cảm thấy vui mừng khi các hiệu trưởng thể hiện vai trò chỉ đạo và hành động theo kết quả báo cáo,” Ủy viên Kate Jenkins nói. “Tôi kêu gọi họ nắm bắt cơ hội này để thể hiện vai trò chỉ đạo và tạo sự khác biệt cho sinh viên và xã hội Úc một cách rộng rãi hơn. Như chúng ta đã thấy gần đây, các vụ tấn công và quấy rối tình dục xảy ra không chỉ ở các trường đại học, mà còn trên toàn xã hội.”

Đại học Quốc gia Úc, với tỷ lệ các vụ tấn công tình dục gấp đôi các trường đại học khác trên cả nước, đã bổ nhiệm bà Donelle Wheeler, cựu ngoại giao và là chủ tịch Quỹ Phát triển Phụ nữ của Liên Hiệp Quốc tại Úc, làm chủ tịch độc lập của nhóm giải quyết các vụ quấy rối và tấn công tình dục. Trung tâm hỗ trợ nạn nhân bị cưỡng hiếp ở Canberra cũng túc trực toàn thời gian tại Đại học Quốc gia Úc kể từ tháng Tám.

Đại học Deakin đã thực hiện một cuộc điều tra độc lập để tìm hiểu nguyên nhân đằng sau các vụ tấn công và quấy rối tình dục tại các cơ sở lưu trú của sinh viên của trường. Báo cáo cho thấy chỉ có 6% sinh viên nghĩ rằng trường đại học của họ đã nỗ lực đủ để chống lại tình trạng quấy rối tình dục.

Theo Vtimes Australia

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất