Các trường học ở NSW có thể sử dụng công nghệ tại các nhà tù để hạn chế sử dụng điện thoại

Các trường học ở NSW có thể sử dụng công nghệ tại các nhà tù để hạn chế sử dụng điện thoại

Một đề xuất về chiến thuật công nghệ hiện đang được sử dụng ở một số nhà tù của Úc để sử dụng trong trường học.

Một công nghệ gây nhiễu điện thoại được sử dụng trong các nhà tù tối đa và siêu tối đa có thể được thả nổi để triển khai tại các trường học ở NSW nhằm hạn chế việc sử dụng điện thoại trong lớp.

Các bộ trưởng Lao động được cho là đang xem xét đề xuất từ nhà điều hành công nghệ Úc Educell, nhưng kế hoạch này đã bị bộ trưởng giáo dục của bang bác bỏ.

Thiết bị gây nhiễu điện thoại di động — còn được gọi là thiết bị gây nhiễu PMTS — là bất hợp pháp tại Úc.

Cơ quan Truyền thông và Truyền thông Úc (ACMA) cho biết điều này là do họ có thể “chặn quyền truy cập của những người gọi đến các dịch vụ khẩn cấp”, “can thiệp vào các dịch vụ vô tuyến khác” và “hỗ trợ các hoạt động tội phạm và khủng bố”.

Đã có một số trường hợp miễn trừ, được áp dụng tại Trung tâm Cải huấn Lithgow của nhà tù an ninh tối đa NSW và Trung tâm Cải huấn Goulburn của nhà tù supermax, để các tù nhân không thể “sử dụng điện thoại để tạo điều kiện cho tội ác trong cộng đồng,” Dịch vụ Cải huấn NSW (CSNSW) cho biết.

CSNSW đã phải hợp tác chặt chẽ với các nhà mạng di động trong quá trình thử nghiệm rộng rãi để đảm bảo công nghệ này không ảnh hưởng đến điện thoại bên ngoài nhà tù.

Tương tự, ACMA : “Bất kỳ công nghệ nào được thiết kế để ngăn chặn việc sử dụng điện thoại di động trong trường học đều có khả năng hoạt động trong các phần của dải tần được các nhà khai thác di động sử dụng cho các mạng điện thoại di động công cộng xung quanh.”

Bộ trưởng giáo dục bóng tối Prue Car nói với The Daily Telegraph Lao động NSW đang xem xét đề xuất của Educell, nhưng bộ trưởng Sarah Mitchell đã bác bỏ ý tưởng này.

“Hãy nói rõ ràng ở đây - chúng ta đang nói về học sinh. Họ là học sinh, họ không phải là tù nhân,” ông Mitchell nói.

“Thực tế là những gì Lao động muốn làm là mang công nghệ từ supermax vào trường học của con bạn, tôi nghĩ, vô cùng đáng lo ngại.”

“Không có sự cân nhắc về chi phí. Không có sự xem xét của dữ liệu. Việc có một bên thứ ba thực sự có thể theo dõi con bạn và nơi chúng đang làm là điều vô cùng đáng lo ngại đối với tôi với tư cách là một bậc cha mẹ.”

Đề xuất của Educell được đưa ra dưới dạng một bản kiến nghị gồm 25.000 người và một mạng lưới các gia đình thuộc The Heads Up Alliance kêu gọi chính phủ đưa ra các lệnh cấm tại các trường học ở NSW, và khi SA, NT, VIC và WA đưa ra các biện pháp cấm điện thoại di động của riêng họ - với thành công khác nhau.

Chỉ mất một ngày để các học sinh ở SA mở được những chiếc túi đựng điện thoại bị khóa từ tính mà 7NEWS được biết các trường học của bang đã tiêu tốn 30.000 đô la để giới thiệu.

Nhưng công nghệ gây nhiễu điện thoại vẫn chưa được phép sử dụng trong các trường học trên khắp nước Úc.

ACMA nói rằng chính quyền “đã không cấp phép hoặc cho phép sử dụng các thiết bị nhằm chặn điện thoại di động trong trường học”.

ACMA cho biết: “Educell đã tiếp cận ACMA với đề xuất của họ, tuy nhiên họ đã không nộp đơn xin miễn truy cập thiết bị bị cấm.”

“ACMA đã yêu cầu Educell cung cấp thêm thông tin về các thông số kỹ thuật trong đề xuất của họ và chúng tôi hiện đang đánh giá thông tin đó.”

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/education/jail-tactic-could-be-rolled-out-in-nsw-schools-to-curb-phone-use-c-10044682
Các trường học ở Queensland thử nghiệm rút ngắn thời gian học trực tiếp

Các trường học ở Queensland thử nghiệm rút ngắn thời gian học trực tiếp

Các trường công lập ở Queensland đang thử nghiệm rút ngắn thời gian gặp mặt trực tiếp sau khi các nghiên cứu khẳng định thời gian ngồi sau cổng trường ít hơn dẫn đến học sinh làm việc hiệu quả hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất