Các trường học ở NSW phát miễn phí các sản phẩm vệ sinh kinh nguyệt

Các trường học ở NSW phát miễn phí các sản phẩm vệ sinh kinh nguyệt

Băng vệ sinh và tampon sẽ được cung cấp miễn phí tại các trường công lập ở NSW khi học sinh trở lại lớp học vào tuần tới.

Hơn 4600 máy phân phối đã được lắp đặt tại các trường công lập trên toàn tiểu bang để giúp các bé gái vượt qua các rào cản trong việc tiếp cận các sản phẩm vệ sinh kinh nguyệt.

Bộ trưởng Giáo dục Sarah Mitchell nói rằng kinh nguyệt không nên là rào cản đối với giáo dục.

“Tôi muốn những phụ nữ trẻ của chúng ta cảm thấy thoải mái khi biết rằng họ có quyền sử dụng các sản phẩm vệ sinh miễn phí khi họ cần ở trường học của họ,”

Bà nói: Nghiên cứu cho thấy việc cung cấp các vật dụng vệ sinh có tác động tích cực đến sự tham gia và thành công trong giáo dục.

Chính phủ cũng đang triển khai Chương trình Kinh nguyệt, Đau và Lạc nội mạc tử cung (PPEP-Talk) với sự hợp tác của chính phủ liên bang.

Chương trình được cung cấp tại một số trường chọn lọc được thiết kế để giúp học sinh và phụ huynh hiểu về lạc nội mạc tử cung, đau vùng chậu và các chiến lược can thiệp sớm.

Bộ trưởng Phụ nữ Bronnie Taylor ca ngợi sáng kiến ​​mới nhất trong việc phá vỡ sự kỳ thị đối với cơ thể phụ nữ.

Bà nói: “Bằng cách thảo luận cởi mở về kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung và sức khỏe sinh sản, chúng tôi đang loại bỏ những điều cấm kỵ xung quanh các vấn đề sức khỏe của phụ nữ.”


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/free-menstrual-products-nsw-schools-005754213.html
Băng vệ sinh và tampon miễn phí cho học sinh NSW

Băng vệ sinh và tampon miễn phí cho học sinh NSW

Các trường công lập NSW sẽ bắt đầu cung cấp băng vệ sinh và tampon miễn phí cho học sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất