Các trường học ở Queensland thử nghiệm rút ngắn thời gian học trực tiếp

Các trường học ở Queensland thử nghiệm rút ngắn thời gian học trực tiếp

Các trường công lập ở Queensland đang thử nghiệm rút ngắn thời gian gặp mặt trực tiếp sau khi các nghiên cứu khẳng định thời gian ngồi sau cổng trường ít hơn dẫn đến học sinh làm việc hiệu quả hơn.

Các cuộc thử nghiệm sẽ chứng kiến thời gian bắt đầu và kết thúc của trường xen kẽ nhau, với một trường đại học thậm chí còn chuyển sang kết thúc vào giờ ăn trưa vào thứ Sáu.

Động thái này là do một số nghiên cứu quốc tế cho rằng tuần làm việc ngắn hơn đã tăng năng suất cho cả người lớn và trẻ em.

Phụ huynh đã có những phản ứng trái chiều về tuần học mới với một số phàn nàn rằng việc di chuyển này vi phạm lịch trình của chính họ.

Học sinh tại cơ sở thứ hai của Varsity College ở Gold Coast kết thúc lúc 2:45 chiều vào các ngày thứ Sáu và được lựa chọn về nhà hoặc ở lại và học.

Một email gửi về nhà cho phụ huynh, do Courier Mail thu được, cho biết cấu trúc mới sẽ cho phép học sinh tham gia vào một môi trường chuyên nghiệp.

'Tại Varsity College, chúng tôi cam kết hỗ trợ và thúc đẩy phương pháp hợp tác, chuyên nghiệp để tạo ra một đội ngũ giảng dạy chuyên gia với các phương pháp sư phạm hiệu quả', email gửi cho phụ huynh.

'Kết quả học tập của học sinh được cải thiện chỉ có thể đạt được bằng cách đảm bảo rằng các phương pháp giảng dạy dựa trên bằng chứng, có chất lượng cao đang được sử dụng trong mỗi lớp học, mỗi ngày.'

Học sinh tại Palm Beach Currumbin State High School, chỉ cách đó 15 phút lái xe, được lựa chọn về nhà vào giờ ăn trưa vào các ngày thứ Hai.

Hai giờ về phía nam, Trường trung học Mountain Creek hoạt động theo thời gian biểu chia ca.

Học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 bắt đầu ngày học lúc 7:30 sáng và kết thúc lúc 12:55 chiều, cho phép các em tự do điều hành trường từ 7:30 sáng đến 9:55 sáng.

Học sinh lớp 7 đến lớp 9 đến trường lúc 10:25 sáng và kết thúc lúc 4:05 chiều, cho phép các em vào trường duy nhất từ 1:30 chiều.

Trường Trung học Sunshine Beach State, cũng nằm trên Bờ biển Sunshine, có cùng thời gian biểu chia ca.

Một phát ngôn viên của Bộ Giáo dục Queensland cho biết các hiệu trưởng có thể đưa ra quyết định liên quan đến thời khóa biểu và trường học sau khi tham khảo ý kiến của cộng đồng nhà trường.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/sport/other/queensland-schools-trialling-a-shorter-week-for-students/ar-AA187sY7?ocid=Peregrine&cvid=a681422d4f2649789fc4e58065988de5
'Phần nổi của tảng băng trôi': hàng trăm nạn nhân cáo buộc lạm dụng tình dục tại các trường học ở bang Victoria

'Phần nổi của tảng băng trôi': hàng trăm nạn nhân cáo buộc lạm dụng tình dục tại các trường học ở bang Victoria

Gần 400 khiếu nại dân sự đã được đưa ra chống lại chính phủ Victoria vì lạm dụng tình dục trẻ em trong các trường công lập trong 12 năm qua, với hơn một nửa được giải quyết ngoài tòa án.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất