Các trường học ở Victoria lại đang phải chống chọi với áp lực của tìn h trạng thiếu nhân viên

Các trường học ở Victoria lại đang phải chống chọi với áp lực của tìn h trạng thiếu nhân viên

Sự hỗn loạn diễn ra sau khi các ca bệnh cúm trên toàn bang tăng vọt hơn 30% chỉ trong tuần qua, dẫn đến thêm 15.000 ca nhiễm trùng được ghi nhận.

Điều này, kết hợp với hàng nghìn trường hợp Covid hàng ngày đã khiến các trường học buộc phải đối phó với tình trạng thiếu nhân viên liên tục và ngày càng trầm trọng.

Chủ tịch Chi nhánh Victoria của Công đoàn Giáo dục Úc Meredith Peace cho biết những thách thức đang tạo ra một loạt các vấn đề về sức khỏe và an toàn cho nhân viên.

Bà nói: “Chúng tôi đặc biệt lo ngại về khối lượng công việc tăng thêm cho hiệu trưởng và giáo viên khi được phân bổ thêm học sinh hoặc lớp, đặc biệt là trong trường hợp không có kế hoạch và thời gian chuẩn bị phù hợp.”

“Khối lượng công việc bổ sung cho nhân viên trường học cũng đang có tác động đáng kể ở một số trường khi nhân viên được yêu cầu đảm nhận thêm vai trò và trách nhiệm.”

“Trong một số trường hợp, chúng tôi nhận thấy tác động đối với nhân viên nhà trường khi quản lý hành vi thách thức của học sinh.”

Bà Peace nói rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để đảm bảo các trường học vẫn có thể hoạt động khi các bệnh mùa đông ngày càng phổ biến.

“Các trường học cần linh hoạt hơn để quản lý những áp lực mà họ phải đối mặt, và bộ không thể mong đợi các trường học hoạt động như bình thường,”

“Chúng tôi đã nêu lên những lo ngại này với bộ và mong muốn họ sẽ hỗ trợ thêm cho các trường học, bao gồm hành động để tăng cường cung cấp giáo viên cứu trợ và mở rộng quy mô lại bộ phận và các yêu cầu công việc tại trường để các trường có thể tập trung vào các chương trình dạy và học thiết yếu, và hạnh phúc của học sinh. ”

Tuy nhiên, các trường học trong bang cũng bị cản trở bởi các quy tắc trong lớp học, nhằm hạn chế sự lây lan của Covid, bao gồm cả việc giữ cho cửa sổ mở.

Các hướng dẫn của Bộ Y tế Victoria khuyến khích các trường học “xem xét việc mở cửa sổ và cửa ra vào liên tục trong thời gian ngắn” trong điều kiện thời tiết lạnh giá.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Sáng tạo Danny Pearson cho biết máy lọc không khí đã được chính phủ giới thiệu với mục đích điều chỉnh luồng không khí tốt hơn để ngăn chặn sự lây lan của Covid.

Ông nói: “Với tư cách là một chính phủ, những gì chúng tôi đã làm là cung cấp cho các lớp học với máy thở trị giá khoảng 7,5 triệu đô la, trong các trường mẫu giáo và trung tâm dạy trẻ.”

“Nhưng đó là lần đầu tiên tôi nghe nói về (vấn đề nhiệt độ).”

Có 148 người Victoria phải nhập viện vì bệnh cúm, trong đó có 65 trẻ em.

Tiểu bang đã ghi nhận 9934 trường hợp mắc bệnh Covid vào thứ Tư và 528 người bị nhiễm hiện đang phải nhập viện.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/work/at-work/schools-reach-breaking-point-over-staff-shortages-bizarre-covid-rules/news-story/fd014aa00cc3015285ea3746be0c1af6
Thời tiết lạnh giá mang đến tuyết cho các vùng của Victoria

Thời tiết lạnh giá mang đến tuyết cho các vùng của Victoria

Đã có những trận tuyết rơi dày đặc được ghi nhận ở vùng Alpine của Victoria khi tiểu bang chuẩn bị đón mùa đông với những cơn mưa và gió băng giá.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất