Các trường học tại Melbourne nâng cao công tác kiểm dịch

Các trường học tại Melbourne nâng cao công tác kiểm dịch

Kiểm tra nhiệt độ hàng ngày sẽ được thực hiện tại các trường học trên khắp vùng đô thị Melbourne và một số khu vực nhằm phòng ngừa sự lây lan của COVID-19.

Bộ trưởng Giáo dục James Merlino tuyên bố hôm thứ Năm rằng có hơn 14.000 nhiệt kế sẽ được phân phối cho các trường học trong 32 khu vực chính quyền địa phương bị phong tỏa.

Nếu một học sinh có nhiệt độ từ 37,5C trở lên, các trường sẽ được yêu cầu liên hệ với phụ huynh hoặc người chăm sóc để sắp xếp cho học sinh trở về nhà.

Các gia đình sẽ được khuyến khích thực hiện xét nghiệm COVID-19 hoặc lời khuyên của chuyên gia chăm sóc sức khỏe của họ.

"Kiểm tra nhiệt độ hàng ngày sẽ giúp đảm bảo các học sinh không khỏe ở nhà và không có nguy cơ lây lan coronavirus", ông Merlino nói trong một tuyên bố.

"Tôi hiểu rằng đây là thời gian căng thẳng cho cha mẹ, nhưng chúng tôi đang làm theo lời khuyên y tế tốt nhất và thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa có thể để đảm bảo an toàn cho tất cả người dân Victoria."

Kiểm tra nhiệt độ cũng sẽ được thực hiện cho trẻ em từ các khu vực bị phong tỏa.;

Chỉ những học sinh trung học phổ thông, những học sinh năm 10 học các môn VCE, con của những người lao động thiết yếu và những người theo học các trường chuyên môn sẽ trở lại học trực tiếp vào thứ Hai.

Kỳ nghỉ hè của những nhóm học sinh khác đã được kéo dài thêm một tuần trong khi giáo viên và phụ huynh chuẩn bị cho việc học trực tuyến.

Từ thứ Năm, cư dân ở vùng đô thị Melbourne và Mitchell Shire, phía bắc thành phố sẽ bước vào thời kỳ phong tỏa cấp độ 3 trong vòng 6 tuần.

Mitchell Shire đi vào các thị trấn bao gồm Broadford, Kilmore, Pyalong, Seymour, Tallarook và Wallan.

Những người trong khu vực bị phong tỏa có thể rời khỏi nhà của họ để lấy thức ăn và đồ dùng, nhận hoặc chăm sóc, tập thể dục, và học tập hoặc làm việc.

Victoria đã ghi nhận thêm 134 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Tư, tổng số hàng ngày cao thứ hai sau kỷ lục 191 trường hợp vào thứ ba.

Số liệu báo cáo của ngày thứ Năm đã chưa được công bố vào buổi trưa như đã định.

Hơn 850 trường hợp vẫn hoạt động, tăng gần 800 trong một tháng. Victoria có tổng cộng 2942 trường hợp COVID-19.

Bảy trăm sĩ quan cảnh sát và 264 thành viên của Lực lượng Quốc phòng Úc sẽ thi hành phong tỏa cấp độ 3, với các trạm kiểm dịch di động.

Cảnh sát có thể đưa ra mức phạt tại chỗ lên tới $ 1652 cho các cá nhân và $ 9913 cho các doanh nghiệp vì đã bỏ qua các quy tắc.

Phuong Dang
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/melburnians-start-stay-home-lockdown-173239347--spt.html
Sinh viên quốc tế có thể sẽ không trở lại Úc vào tháng 7

Sinh viên quốc tế có thể sẽ không trở lại Úc vào tháng 7

Hai trường đại học công lập ở Lãnh thổ thủ đô Úc (ACT) đã công bố quyết định tạm hoãn kế hoạch đưa 350 sinh viên nước ngoài trở lại trường học.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất