Các trường hợp COVID ở Victoria tăng trở lại vào thứ Sáu

Các trường hợp COVID ở Victoria tăng trở lại vào thứ Sáu

Các trường hợp mắc COVID-19 của Victoria vẫn đang tăng và tiểu bang đã ghi nhận mức tăng hàng ngày lớn nhất trong ba tuần.

Hôm thứ Năm, bộ y tế xác nhận đã có 1362 trường hợp trong 24 giờ cho đến nửa đêm.

Ngoài ra còn có thêm bảy trường hợp tử vong liên quan đến COVID.

Số ca nhập viện trong tình trạng vẫn ổn định là 308 ca, trong đó 46 ca đang ở ICU và 26 ca đang thở máy.

Victoria đã vượt qua ngưỡng tiêm chủng chính vào thứ Năm, với hơn 90% tất cả những người trên 12 tuổi hiện đã được tiêm chủng đầy đủ.

Có 1254 trường hợp được ghi nhận vào Thứ Năm, 1196 vào Thứ Tư, 827 vào Thứ Ba và 1029 vào Thứ Hai.

Thứ sáu là ngày có nhiều ca bệnh nhất kể từ khi ghi nhận 1471 ca vào ngày 1 tháng 11.


Khoảng một triệu công nhân Victoria hiện phải được tiêm chủng đầy đủ để tiếp tục làm việc sau khi thời hạn tiêm chủng lớn trôi qua trong đêm.

Tất cả những người làm công việc trong danh sách công nhân được phép của tiểu bang được yêu cầu tiêm hai liều vắc xin COVID-19 trước thứ Sáu, ngày 26 tháng 11.

Các ngành trong danh sách bao gồm AFL và các vận động viên chuyên nghiệp khác, luật sư, nhà báo, công nhân khai thác mỏ, nhân viên tòa án và huấn luyện viên cá nhân.

Nó xuất hiện khi ứng dụng Services Vic được cập nhật để cho phép cha mẹ và người giám hộ thêm giấy chứng nhận tiêm chủng của con họ.

Trước đây, phụ huynh phải mang theo các bản in để chứng minh trẻ em dưới 14 tuổi đã được tiêm chủng để tham dự các địa điểm như các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu và các sự kiện.

Tuy nhiên, ứng dụng hiện cho phép thêm người phụ thuộc, vì vậy, giấy chứng nhận tiêm chủng kỹ thuật số của trẻ có thể được bao gồm cùng với cha mẹ hoặc người giám hộ của chúng.

Người chăm sóc nuôi dưỡng cũng có thể thêm chứng chỉ của trẻ vào ứng dụng của họ, miễn là họ có quyền truy cập vào tài khoản Medicare của trẻ.

Thanh thiếu niên trên 14 tuổi có thể tạo tài khoản Medicare của riêng mình và do đó có thể chia sẻ chứng chỉ kỹ thuật số của họ trên ứng dụng Services Vic theo cách giống như người lớn.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-covid-cases-increase-again-on-friday-and-seven-more-deaths-c-4708188
Kêu gọi thay đổi quy tắc vacxin sau khi đội ngũ nhân viên báo lẻ tại Victoria bị đe dọa

Kêu gọi thay đổi quy tắc vacxin sau khi đội ngũ nhân viên báo lẻ tại Victoria bị đe dọa

Trong một bức thư ngỏ gửi Thủ hiến Daniel Andrews, Giám đốc điều hành Hiệp hội Các nhà bán lẻ Úc Paul Zahra đã lên tiếng về vụ bạo lực, tiết lộ rằng đã có hàng nghìn trường hợp nhân viên bị hành hung bởi những khách hàng tức giận vì phải tuân theo các giao thức COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất