Các trường hợp COVID tăng nhanh hơn ở NSW, Victoria

Các trường hợp COVID tăng nhanh hơn ở NSW, Victoria

Làn sóng COVID-19 mới nhất không có dấu hiệu kết thúc, khi các ca bệnh hàng tuần tăng 20% ​​ở NSW và Victoria.

Khoảng 37.796 người ở NSW đã được chẩn đoán nhiễm vi-rút trong tuần này, nhiều hơn 6000 người so với tuần trước, trong khi tổng số người mắc bệnh hàng tuần của Victoria là gần 27.000 người, tăng 5000 người so với tuần trước.

Một hỗn hợp các biến thể phụ Omicron mới đã bị cho là nguyên nhân gây ra sự gia tăng đột biến các ca nhiễm trùng, vì chúng được cho là có khả năng tránh miễn dịch cao hơn và đang phản ứng với tình trạng suy giảm khả năng miễn dịch do nhiễm trùng trong quá khứ và tiêm chủng trước đây.

Các biến thể phụ này bao gồm chủng tái tổ hợp XBF (sự kết hợp giữa BA.2.75 và BA.5) và các biến thể phụ hiện có BQ.1/BQ.1.1 và BA 2.75, cùng với thể tái tổ hợp XBB.

Vào thứ Năm, một con tàu du lịch chở hành khách bị nhiễm COVID đã cập cảng Bến tàu của Port Melbourne.

Hơn 2000 hành khách đã rời tàu du lịch Grand Princess, nơi xe cấp cứu đã có mặt để chở một số hành khách bị bệnh đến bệnh viện.

Không rõ chính xác có bao nhiêu hành khách bị nhiễm virus vào thời điểm con tàu đến nhưng nhà điều hành Princess Cruises cho biết đó là một tỷ lệ nhỏ.

Khoảng 95% hành khách được yêu cầu xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng và những người có kết quả xét nghiệm dương tính buộc phải cách ly ít nhất 5 ngày.

Thủ hiến Daniel Andrews cho biết các dịch vụ khẩn cấp đã có mặt tại cảng vào sáng sớm thứ Năm để hỗ trợ hành khách.

Bộ Y tế cho biết không có mối tương quan giữa các ca nhiễm trên tàu du lịch và sự gia tăng số ca bệnh gần đây.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/covid-cases-rising-faster-in-nsw-vic/ar-AA14MYhl?ocid=EMMX&cvid=183c18d2f9b741ba900bccabb87e0a4a
Hàng triệu người Úc bắt đầu nhận thanh toán trong chương trình hoàn tiền bảo hiểm y tế do COVID

Hàng triệu người Úc bắt đầu nhận thanh toán trong chương trình hoàn tiền bảo hiểm y tế do COVID

Người Úc đã bắt đầu nhận được khoản hoàn trả bằng tiền mặt trong một động thái của các công ty bảo hiểm y tế nhằm trả lại khoản tiết kiệm COVID cho hàng triệu thành viên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất