Các trường hợp mới ở Queensland đã dành vài ngày trong cộng đồng

Các trường hợp mới ở Queensland đã dành vài ngày trong cộng đồng

Queensland đã ghi nhận ba trường hợp Covid-19 mới tại địa phương, Thủ hiến Annastacia Palaszcuzuk kêu gọi người dân tiếp tục tiêm chủng, khi tiểu bang chuẩn bị mở cửa lại biên giới.

Hai trong số các trường hợp mới ở địa phương chưa được tiêm phòng, và người còn lại đã được tiêm một liều vắc xin Covid.

Cả ba đều ở Goondiwindi - một khu vực ở biên giới QLD và NSW - sau khi một trường hợp được xác định ở đó vào cuối ngày thứ Tư.

Một trường hợp là liên hệ của một nhóm đã biết, trường hợp thứ hai đã ở trong cộng đồng được năm ngày với tất cả các liên hệ trong gia đình đều cho kết quả âm tính và trường hợp thứ ba là một phụ nữ đã ở trong cộng đồng được bốn ngày.

Bà Palaszczuk cho biết họ sẽ không khóa Goondiwindi vì thị trấn có tỷ lệ tiêm chủng cao.

Bà Palaszczuk nói với các phóng viên: "93,1% cư dân sống ở Goondiwindi đã tiêm một liều và 83,5% đã tiêm hai liều".

"Đây là một cộng đồng được tiêm chủng cao."

Theo kế hoạch do Thủ tướng Annastacia Palaszczuk vạch ra, biên giới dự kiến ​​sẽ mở ra khi bang đạt mốc 80% vắc xin liều kép.

Mục tiêu được dự đoán sẽ đạt được vào ngày 17 tháng 12, cho phép những người được tiêm chủng đầy đủ vào bang bằng đường hàng không hoặc đường bộ mà không cần phải kiểm dịch, miễn là họ cung cấp kết quả Covid âm tính trong vòng 72 giờ sau khi đến.


COVID sẽ ‘săn lùng’ bạn

Thủ hiến đã đưa ra một cảnh báo nghiêm khắc đối với những người chưa được tiêm vắc-xin, sử dụng các trường hợp mới làm lý do tại sao mọi người không nên tự mãn.

"Thông điệp của tôi rất rõ ràng và tôi đã nói điều này, nếu bạn chưa được tiêm chủng và vi rút xâm nhập vào cộng đồng của bạn, vi rút sẽ săn lùng bạn.”

"Nếu bạn không được chủng ngừa, bạn có thể bị ốm rất nặng.”

"Điều thực sự quan trọng là phải tiếp tục đi ra ngoài và tiêm phòng và không có ngày nào tốt hơn để được tiêm phòng như hôm nay."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/fresh-covid-cluster-emerges-in-queensland-goondiwindi-010327092.html
Queensland tiến hành giảm bớt các quy tắc biên giới trước Giáng sinh

Queensland tiến hành giảm bớt các quy tắc biên giới trước Giáng sinh

Việc qua lại biên giới có thể thay đổi đáng kể khi Queensland mở cửa trở lại vào tháng tới, với việc chính quyền bang tiết lộ họ đang đàm phán với cảnh sát về khả năng tiến hành gỡ bỏ các hạn chế ngẫu nhiên từ ngày 17/12.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất