Các trường hợp mới tăng lên sau cuộc đua thử nghiệm Covid kinh ngạc

Các trường hợp mới tăng lên sau cuộc đua thử nghiệm Covid kinh ngạc

Sydney đã ghi nhận 9 trường hợp nhiễm coronaviru s mới trước ngày đầu tiên của những hạn chế đặc biệt trong lễ Giáng sinh.

Bảy trong số các trường hợp mới có liên quan đến cụm Avalon trên các Bãi biển phía Bắc, hiện có số 104.

Một trong những trường hợp mới, một người đàn ông ở độ tuổi 20 đến từ Northern Beaches, có thể khiến virus lây lan rộng hơn, Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Kerry Chant cho biết.

Bà Berejiklian cũng tiết lộ rằng 60.000 người đã trình bày để thử nghiệm trong 24 giờ trước đó, mô tả nó là "nổi bật" và "vượt trội".

“Tôi suýt ngã khỏi ghế, theo đúng nghĩa đen,” thủ tướng nói khi công bố số thử nghiệm kỷ lục cho NSW.

Sáu trong số các trường hợp mới vẫn đang được điều tra với một loạt các địa điểm được xác định sau khi họ được các trường hợp tích cực đến thăm.

Một trường hợp vẫn đang được điều tra xảy ra tại quán bar thể thao của khách sạn Paragon trên phố Loftus gần Bến cảng Circular Quay từ 12 giờ 45 trưa đến 3 giờ 30 chiều ngày 16 tháng 12.

Ba trường hợp hiện có liên quan đến khách hàng quen của quán bar - những người ở lại hơn một giờ đã được yêu cầu kiểm tra ngay lập tức.

Những người ở lại ít hơn một giờ cũng nên đi xét nghiệm, trong khi những người đã đến các khu vực khác của khách sạn được yêu cầu theo dõi các triệu chứng.

Một trường hợp mới khác là một nhân viên văn phòng đi qua đường Hunter và Bligh ở khu trung tâm.

Đây là trường hợp thứ ba của một nhân viên văn phòng ở khu vực trung tâm đó.

Bất kỳ ai ở phía đông bắc của thành phố bao gồm Quảng trường Australia, Trung tâm MLC và Quảng trường Chifley nên cảnh giác với các triệu chứng và cách ly ngay lập tức nếu họ gặp phải bất kỳ triệu chứng nào.

Những người đã tham dự Bondi Icebergs vào ngày 20 tháng 12 từ 8 giờ 30 sáng đến 9 giờ 30 sáng và ngày 21 tháng 12 từ 7 giờ tối đến 8 giờ 30 tối cũng đã được yêu cầu kiểm tra và cách ly ngay lập tức.

Bà Berejiklian khuyến khích công chúng không nên từ chối kiểm tra vào Ngày Giáng sinh hoặc Ngày tặng quà nếu họ bắt đầu có các triệu chứng.

“Đừng đợi đến ngày 27 vì nếu mọi người chờ đợi, bạn có thể vô tình lây nhiễm cho mọi người và phá hỏng Giáng sinh của những người thân thiết nhất với bạn,” cô nói với các phóng viên.

“Vui lòng kiểm tra bất kể đó là ngày nào ... mọi người sẽ nhận được kết quả của họ trong vài giờ, trong vòng nửa ngày ... được kiểm tra và giữ cô lập trong khoảng thời gian đó có nghĩa là tất cả chúng ta có thể an toàn. trong vài ngày tới. ”

Phản ứng của cộng đồng đã tỏ ra hiệu quả trong việc kiềm chế cụm Bãi biển phía Bắc, tuy nhiên, mọi người được yêu cầu “cảnh giác cao hơn” trong những ngày tới, cô nói.

Nó diễn ra sau khi một loạt các quy tắc mới cho ngày 24-26 tháng 12 được công bố, làm dấy lên một làn sóng bối rối thất vọng.

Cảnh sát tiết lộ hôm thứ Năm, một phụ nữ từ Northern Beaches đã bị phạt $ 1000 sau khi bị cáo buộc vi phạm các quy tắc đi lại và đi đến Bờ biển phía Nam NSW.

Các nhân viên đã đến tham dự một ngôi nhà ở Sanctuary Point vào thứ Tư sau khi người đàn ông 37 tuổi này gục tại một cửa hàng pizza vào tối thứ Ba và sau đó được điều trị tại Bệnh viện Shoalhaven.

Cảnh sát nhận được tin báo về người phụ nữ sau khi cô từ chối xét nghiệm coronavirus và rời bệnh viện.

Cửa hàng pizza đã đóng cửa để dọn dẹp và người phụ nữ cùng với 3 người khác ở nhà đã được chỉ đạo cách ly.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/covid-nsw-cases-rise-amazing-testing-scramble-002715242.html
Dự kiến số ca nhiễm COVID-19 mới tại NSW sẽ tiếp tục thấp hơn nữa

Dự kiến số ca nhiễm COVID-19 mới tại NSW sẽ tiếp tục thấp hơn nữa

Bộ trưởng Bộ Y tế Liên bang Greg Hunt đã đưa ra gợi ý về các trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày ở New South Wales.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất