Các trường hợp nhiễm COVID-19 mới được công bố vào thứ Hai đều có liên quan đến các ca nhiễm đã biết

Các trường hợp nhiễm COVID-19 mới được công bố vào thứ Hai đều có liên quan đến các ca nhiễm đã biết

Tất cả các trường hợp COVID-19 mới của Victoria đều có liên quan đến các đợt bùng phát hiện có và hầu hết chúng đều đã được cách ly, các nhà chức trách đã xá c nhận

Hôm thứ Hai, bộ y tế tiết lộ có 11 trường hợp mới được ghi nhận trong 24 giờ cho đến nửa đêm, hai trong số đó được tiết lộ vào Chủ nhật.

Điều này nâng tổng số của cụm lên 81, với 94 trường hợp đang hoạt động trong tiểu bang.

Số lượng các trường hợp tăng vọt so với số liệu vào cuối tuần và diễn ra chỉ vài ngày trước khi Melbourne chuẩn bị thoát khỏi tình trạng bị phong tỏa kéo dài.

Nhưng gần hai giờ sau khi tiết lộ các trường hợp, bộ y tế đã thông báo lại một lần nữa nói rằng tất cả các trường hợp mắc phải tại địa phương đều có liên quan đến các đợt bùng phát hiện có.

“Tám người là những người tiếp xúc gần gũi chính hiện có, những người đã được cách ly trong thời kỳ lây nhiễm của họ. Họ đã tweet thêm thông tin chi tiết trong cuộc họp báo ngày hôm nay.”

Hai trong số các trường hợp tích cực hôm thứ Hai được cho là có liên quan đến cơ sở chăm sóc người già Arcare Maidstone sau khi chúng được tiết lộ trong cuộc họp báo hôm Chủ nhật.

Một người là cư dân 79 tuổi của cơ sở này sống gần với hai cư dân khác trước đó đã có kết quả dương tính và một người khác là nhân viên.

Một thông báo từ Arcare cho biết cư dân này đã tiêm cả hai liều vắc-xin Pfizer và không có triệu chứng.

“Thử nghiệm sâu hơn sẽ diễn ra vào ngày mai, với dấu hiệu là nó sẽ xảy ra hai ngày một lần trong khi chúng tôi quản lý đợt bùng phát này,” Giám đốc điều hành Arcare Colin Singh nói.

“Nhóm của chúng tôi tại Arcare Maidstone đang làm mọi thứ có thể để kiểm soát sự bùng phát này và đang tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Đơn vị Y tế Công cộng và làm theo lời khuyên của họ.”

Vào thứ Bảy, người dân và những du khách gần đây đến mười vùng ngoại ô trên khắp nội ô phía tây bắc của Melbourne đã được khuyến cáo giữ cảnh giác với các triệu chứng vi rút sau khi phát hiện các mảnh vi rút COVID-19 trong nước thải.

Bộ cho biết phát hiện mới này là "đáng quan tâm" vì hiện tại không có trường hợp COVID-19 được xác nhận trong các khu vực.

Tuy nhiên, các vùng ngoại ô có các địa điểm phơi nhiễm và gần Tây Melbourne.

Các vùng ngoại ô là Aberfeldie, Ascot Vale, Essendon, Essendon West, Flemington, Footscray, Kensington, Maribyrnong, Moonee Ponds, Parkville và Travancore.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victorias-double-digit-covid-cases-on-monday-are-all-linked-to-existing-outbreaks-health-department-confirms-c-3035877
Thêm 80.000 phiếu du lịch Victoria trong khu vực sẽ được phát hành

Thêm 80.000 phiếu du lịch Victoria trong khu vực sẽ được phát hành

Chính phủ Victoria sẽ phân phát thêm 80.000 phiếu du lịch trong khu vực trong nỗ lực hỗ trợ các nhà khai thác bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt phong tỏa vì COVID-19 lần thứ tư của tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất