Các trường hợp Omicron mới được phát hiện ở NSW

Các trường hợp Omicron mới được phát hiện ở NSW

New South Wales đã ghi nhận hai trường hợp khác nhiễm biến thể Omicron của COVID-19.

Tổng số trường hợp Omicron ở NSW hiện là 15 trường hợp, NSW Health cho biết vào Chủ nhật, ngay sau khi 286 trường hợp COVID-19 khác và một trường hợp tử vong được báo cáo.

Năm trường hợp của biến thể mới có liên quan đến một số địa điểm ở Sydney, bao gồm Regents Park Christian School, Sydney Indoor Climbing Gym Villawood và St Peter Chanel Catholic Primary School ở Công viên Regents.

Trong khi số lượng ca nhiễm trùng Omicron ngày càng tăng là một mối quan tâm, NSW Health cho biết không ai trong số 15 trường hợp được xác nhận đã nhập viện trong giai đoạn này.

ACT hôm Chủ nhật cũng đã xác nhận một trường hợp thứ hai của biến thể Omicron, một liên hệ chặt chẽ của một cá nhân đã được báo cáo trước đó.

Để đối phó với sự xuất hiện của chủng vi khuẩn mới, Nam Úc hôm thứ Bảy đã thông báo tất cả khách du lịch giữa các tiểu bang từ NSW và Victoria sẽ cần phải trải qua bài kiểm tra COVID-19 khi đến nơi.

Những người đến cũng sẽ cần phải làm xét nghiệm sáu ngày sau khi đến, ngoài kết quả âm tính của họ được yêu cầu trong vòng 72 giờ sau chuyến đi của họ.

Mặc dù chưa đến 20 trường hợp Omicron được phát hiện ở Úc cho đến nay, các biện pháp đã được thực hiện để ngăn chặn việc gieo hạt tiếp theo khi các nhà chức trách đang chờ đợi thêm thông tin về chủng vi khuẩn này.

Tuần trước, Australia đã cấm du lịch một số quốc gia Nam Phi, bao gồm Nam Phi, Namibia, Zimbabwe, Botswana, Lesotho, Eswatini, Seychelles, Malawi và Mozambique.

Ở nước ngoài, Omicron đã được phát hiện ở khoảng 40 quốc gia cho đến nay, với các chính phủ khác cũng thắt chặt các hạn chế đi lại trong bối cảnh lo ngại về biến thể mới.

WHO kêu gọi bình tĩnh đối với Omicron

Nhưng với sự xuất hiện của chủng vi khuẩn mới, nhà khoa học trưởng của Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo mọi người không nên hoảng sợ.

“Chúng ta nên lo lắng đến mức nào? Chúng tôi cần phải chuẩn bị và thận trọng để không hoảng sợ bởi vì chúng tôi đang ở trong một tình huống khác với một năm trước, ”Soumya Swaminathan nói trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị Reuters Next.

“Delta chiếm 99% các ca nhiễm trùng trên toàn thế giới. Biến thể này sẽ phải dễ cạnh tranh hơn và trở nên thống trị trên toàn thế giới. Điều đó có thể xảy ra nhưng không thể đoán trước được"

Vẫn còn nhiều điều chưa biết về Omicron, bao gồm cả liệu các loại vắc-xin hiện tại có hiệu quả trong việc chống lại chủng vi khuẩn này hay không.

Swaminathan nói: “Chúng tôi cần phải chờ đợi, hãy hy vọng rằng nó sẽ nhẹ nhàng hơn ... nhưng còn quá sớm để kết luận về toàn bộ biến thể này.”

Giám đốc điều hành của tập đoàn Netcare, công ty điều hành mạng lưới chăm sóc sức khỏe tư nhân lớn nhất ở Nam Phi, Tiến sĩ Richard Friedland, nói thêm rằng làn sóng virus này có cảm giác khác.

Ông nói với Bloomberg: “Nếu trong làn sóng thứ hai và thứ ba, chúng tôi nhận thấy những mức độ tích cực này đối với các xét nghiệm được tiến hành, thì chúng tôi sẽ thấy sự gia tăng đáng kể trong số người nhập viện và chúng tôi không thấy điều đó.”

“Tại các phòng khám chăm sóc sức khỏe ban đầu của chúng tôi chủ yếu là những người dưới 30 tuổi.”

“Vì vậy, tôi thực sự nghĩ rằng điều này có thể báo hiệu sự kết thúc của COVID-19, nó tự suy giảm đến mức rất dễ lây lan, nhưng không gây ra bệnh nặng. Đó là những gì đã xảy ra với bệnh cúm Tây Ban Nha.”

“Chúng tôi đang chứng kiến ​​những ca nhiễm trùng đột phá ở những người đã được tiêm chủng, nhưng những ca nhiễm trùng mà chúng tôi đang thấy ở mức độ rất nhẹ đến trung bình.”

“Đó là những ngày đầu, nhưng tôi đã bớt hoảng sợ hơn".

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/new-omicron-cases-detected-in-nsw-as-expert-says-new-strain-may-signal-the-end-of-covid-19-c-4820574
ATAGI khuyến nghị không thay đổi chương trình tiêm tăng cường trước sự đe dọa của Omicron

ATAGI khuyến nghị không thay đổi chương trình tiêm tăng cường trước sự đe dọa của Omicron

Nhóm chuyên gia quốc gia về vắc xin đã khuyến cáo không có sự thay đổi rộng rãi đối với chương trình tăng cường vắc xin của Úc để đối phó với sự xuất hiện của biến thể Omicron.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất