Các vụ tấn côn g mạn g có thể làm suy yếu hệ thống ngân hàng

Các vụ tấn côn g mạn g có thể làm suy yếu hệ thống ngân hàng

Các ngân hàng trung ương cảnh báo rằng các vụ vi phạm mạn g đáng kể như vụ tấn côn g Optus có khả năng gây ra những làn sóng xung kích thông qua các tổ chức tài chính của Úc.

Ngân hàng Dự trữ Úc cho biết mối đe dọa về các sự cố mạng tiếp theo vẫn còn cao và có khả năng gây mất ổn định hệ thống tài chính do gian lận gia tăng.

RBA cho biết gian lận tài chính từ dữ liệu bị đánh cắp sau đó có thể làm suy yếu niềm tin vào các ngân hàng và hệ thống ngân hàng.

Vụ vi phạm Optus gần đây và các vụ tấn công dữ liệu cá nhân quy mô lớn khác cho thấy sự cần thiết của các cơ quan quản lý và tổ chức tài chính để tiếp tục tăng cường khả năng phục hồi không gian mạng của họ, nó nói.

Để đối phó với vi phạm Optus, chính phủ đang tiến hành giảm thiểu việc chia sẻ thông tin với các ngân hàng để cho phép họ thực hiện các biện pháp bảo vệ và hệ thống giám sát tốt hơn.

Những thay đổi, được công bố vào thứ Năm, sẽ cho phép các công ty viễn thông tạm thời chia sẻ thông tin quan trọng như bằng lái xe, Medicare và số hộ chiếu với các công ty dịch vụ tài chính.

Optus cũng có thể chia sẻ số nhận dạng với Khối thịnh vượng chung, các cơ quan tiểu bang và lãnh thổ để ngăn chặn gian lận.

Bộ trưởng Truyền thông Michelle Rowland nói rằng các tổ chức nên sẵn sàng hoạt động ngay khi có hiệu lực sau khi tham vấn rộng rãi với họ.

"Điều này được thiết kế để cung cấp cho các tổ chức dịch vụ tài chính đó thông tin cần thiết để giữ an toàn cho người tiêu dùng", cô nói với đài ABC hôm thứ Năm.

Nhưng phe đối lập đã kêu gọi chính phủ đi xa hơn và tăng hình phạt đối với những người tìm cách sử dụng dữ liệu bị tấn công để tống tiền người Úc.

Phát ngôn viên truyền thông của phe đối lập Sarah Henderson đã kêu gọi chính phủ nhanh chóng thực hiện các thay đổi được đề xuất của liên minh đối với Đạo luật về quyền riêng tư và luật về ransomware.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/risk-optus-breach-weaken-banks-013105649.html
Telstra tại Australia bị vi phạm dữ liệu, hai tuần sau vụ tấn công mạng vào Optus

Telstra tại Australia bị vi phạm dữ liệu, hai tuần sau vụ tấn công mạng vào Optus

Ngày 3/10, công ty viễn thông lớn nhất của Australia Telstra Corp Ltd cho biết, công ty này đã phải hứng chịu cái mà họ gọi là "vụ vi phạm dữ liệu nhỏ".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất