Các vùng ngoại ô của Úc ra khỏi câu lạc bộ triệu đô khi giá nhà giảm

Các vùng ngoại ô của Úc ra khỏi câu lạc bộ triệu đô khi giá nhà giảm

Hơn 100 vùng ngoại ô của Úc đã rời khỏi câu lạc bộ triệu đô do tác động của việc tăng lãi suất ảnh hưởng đến giá nhà.

Chính xác là 169 vùng ngoại ô đã chứng kiến ​​​​giá trị nhà ở trung bình giảm xuống dưới 1 triệu đô la trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10, dữ liệu Core Logic tiết lộ.

Đây là trước khi lãi suất đạt mức cao nhất trong 9 năm vào tháng 11.

Bất chấp làn sóng di cư hàng loạt khỏi câu lạc bộ triệu đô trong hơn sáu tháng, Úc vẫn có số vùng ngoại ô có giá trị trung bình bằng hoặc trên 1 triệu đô nhiều hơn gấp đôi so với thời điểm trước COVID vào tháng 3 năm 2020.

Chỉ có bảy vùng ngoại ô trên toàn quốc đã chứng kiến ​​​​giá trị trung bình tăng lên 1 triệu đô la trở lên.

Các vùng ngoại ô ở New South Wales và Victorian bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi giá nhà giảm, với 64 vùng ngoại ô mất vị thế triệu đô ở Greater Sydney.

Giám đốc nghiên cứu của CoreLogic, Tim Lawless, cho biết trong nhiều trường hợp, các vùng ngoại ô không mất nhiều thời gian để rơi ra khỏi thị trường triệu đô vì một số vùng ngoại ô trước đây cho thấy giá trị trung bình chỉ cao hơn một chút so với ngưỡng bảy con số.

Ông nói: “Giá trị nhà ở tại khu vực đắt đỏ nhất của thị trường đang thực sự giảm nhanh hơn, nhưng hầu hết các vùng ngoại ô này sẽ cần phải thấy giá trị giảm hơn nữa trước khi kéo giá trung bình của chúng xuống dưới mốc triệu đô la.”

Vẫn còn hơn 800 vùng ngoại ô trên khắp đất nước có giá trị trung bình từ 1 triệu đô la trở lên, bao gồm 347 ở Sydney và 117 ở Melbourne.

Ông Lawless cho biết Sydney và Melbourne là những thành phố thủ đô duy nhất chứng kiến ​​sự sụt giảm về số lượng các khu ngoại ô trị giá hàng triệu đô la hàng năm.

Đây cũng là những thành phố có giá nhà giảm nhiều nhất trong năm nay.

“Cho đến nay, Hobart là thủ đô duy nhất ghi nhận sự sụt giảm hàng năm về giá trị nhà ở… tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa thấy kết quả này ở các vùng ngoại ô hơn triệu dân so với một năm trước,” ông Lawless nói.

Ông Lawless cho biết tốc độ mà giá trị trung bình giảm xuống dưới 1 triệu đô la sẽ chậm lại.

Giá bất động sản ở Úc đã liên tục giảm kể từ tháng 4 và ông Lawless dự đoán giá trị sẽ tiếp tục giảm với tỷ lệ tiền mặt dự kiến ​​sẽ tăng trở lại vào tháng 12.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/2022/11/24/house-prices-million-club/
Westpac cảnh báo về việc giá nhà giảm 18% với khả năng tăng lãi suất NHIỀU HƠN

Westpac cảnh báo về việc giá nhà giảm 18% với khả năng tăng lãi suất NHIỀU HƠN

Westpac đang cảnh báo về việc giá nhà sẽ giảm 18% với dự kiến ​​lãi suất sẽ tăng nhiều hơn vào năm tới - dẫn đến giá trị giảm hơn 200.000 đô la.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất