Các y tá của Queensland đã tới giúp đỡ Victoria đối phó với làn sóng COVID-19 thứ hai

Các y tá của Queensland đã tới giúp đỡ Victoria đối phó với làn sóng COVID-19 thứ hai

Hộp đêm ở Queensland có thể bị phạ t một khoản tiền phạ t khổng lồ sau khi video sàn nhảy chật cứng người được phát tán. 27 y tá của Queensland đã lên đường tới Victoria nhằm giúp tiểu bang đối phó với làn sóng COVID-19 thứ hai.

Cảnh các sàn nhảy với số lượng người chật cứng được cho là đã được ghi nhận vào tối thứ Sáu tại  Prohibition ở Brisbane vào ngày mà các quán rượu và câu lạc bộ đã được phép mở lại nhưng các sàn nhảy vẫn bị đóng cửa.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk nói rằng cô biết về các cảnh quay và cảnh sát đang điều tra nếu câu lạc bộ đã vi phạm các quy tắc giãn cách xã hội cần thiết.

"Tôi cảm ơn những câu lạc bộ đêm đã làm điều đúng đắn và, từ tất cả các báo cáo, phần lớn trong số họ đã tuân thủ đúng", bà Palaszczuk nói với các phóng viên vào Chủ nhật.

"Thật không may là một số người đã vi phạm các quy tắc đó vì vậy đó là vấn đề của cảnh sát.”

Mới tuần trước, một quán bar ở Roma đã bị phạt $ 6672, sau khi cảnh sát mặc thường phục chỉ ra một số vi phạm, bao gồm cả việc không thu thập chi tiết liên lạc.

Có những lo ngại rằng việc phá vỡ các quy tắc một cách trắng trợn có thể ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Khách sạn Queensland, Bernie Hogan cho biết không có thành viên nào của ông ở Thung lũng và ông hy vọng sẽ không có hậu quả cho người được cấp phép.

"Rõ ràng là sàn nhảy không hoạt động ở thời điểm hiện tại."

Đoạn video nổi lên khi các y tá đầu tiên ở Queensland đến Victoria nhằm trợ giúp bộ máy y tế của tiểu bang đối phó với đại dịch COVID-19.

Bà Palaszczuk nói rằng 27 y tá sẽ lên đường tới Victoria vào chủ nhật, với nhiều điều phải làm hơn, vì Victoria cố gắng hết sức để hạn chế sự lây lan của coronavirus sau khi ghi lại hàng trăm người đã xét nghiệm dương tính trong vài tuần qua.

"Chúng tôi biết rằng ở Victoria mọi người đang rất khó khăn và chúng tôi muốn giúp đỡ hết mức có thể. Hôm nay, những y tá đầu tiên của chúng tôi đang đi xuống phía nam để giúp đỡ", cô nói.

"Sẽ có 27 y tá sẽ rời khỏi Brisbane ngày hôm nay ... và sẽ có nhiều hơn nữa trong tương lai."

Queensland một lần nữa ghi nhận không có trường hợp mới nào chỉ với một trường hợp hoạt động trên toàn tiểu bang.

Phuong Dang
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qld-nurses-help-victorias-covid-crisis-010050014--spt.html
Cha của năm đứa trẻ áp lực vì lệnh đóng cửa tại Victoria

Cha của năm đứa trẻ áp lực vì lệnh đóng cửa tại Victoria

Một người cha ở Melbourne với năm đứa con dưới năm tuổi Abdirahman Ibrahim đang xem tin tức lúc 6 giờ tối thì phát hiện rằng rằng tòa nhà của anh sắp bị phong tỏa.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất