Các y tá NSW đòi tăng lương và bổ sung thêm nhân sự

Các y tá NSW đòi tăng lương và bổ sung thêm nhân sự

Các y tá và nữ hộ sinh ở khắp các bệnh viện ở NSW sẽ đình công lần thứ ba trong năm nay vào tuần tới về vấn đề biên chế và lương.

Tổng thư ký công đoàn y tá Shaye Candish cho biết các y tá sẽ nghỉ việc trong 24 giờ vào ngày 1 tháng 9, đồng thời duy trì các biện pháp bảo toàn tính mạng.

Bà nói với các phóng viên hôm thứ Tư: “Đây là phản ứng trực tiếp với sự không hành động của chính phủ.”

Công đoàn muốn cứ bốn bệnh nhân thì có một y tá để đảm bảo hệ thống không bị quá tải và bệnh nhân được chăm sóc tốt nhất.

Bà Candish nói, các y tá đã đặt sức khỏe và tính mạng của chính họ lên hàng đầu cho cộng đồng.

"Tất cả những gì họ muốn làm là cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân an toàn và việc họ không thể làm được điều đó thực sự khiến công việc của họ trở nên bất khả thi."

Các y tá và nữ hộ sinh "thất vọng" cũng đang yêu cầu tăng lương 7% để theo kịp với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng và điều đó "công nhận giá trị" của sức lao động của họ.

Con số này cao hơn gấp đôi so với giới hạn tăng lương ở khu vực công của chính phủ là 3%.

Một số thủ tục phẫu thuật có thể bị trì hoãn, nhưng sẽ nỗ lực để đảm bảo các ca phẫu thuật đe dọa tính mạng được tiến hành, bà Candish nói.

Thủ hiến Dominic Perrottet hôm thứ Tư cho biết chính phủ đã đầu tư nhiều hơn bất kỳ bang nào khác vào việc xây dựng và nâng cấp các bệnh viện trong thập kỷ qua.

Tuy nhiên, bà Candish cho biết chính phủ đã không "cởi mở chút nào" để đàm phán về việc bố trí nhân sự cần thiết.

"Hệ thống y tế này sẽ khác về cơ bản nếu chúng ta không thấy chính phủ đầu tư thực sự và thực sự vào lực lượng y tá và nữ hộ sinh."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-nurses-strike-over-pay-053204959.html
Các công đoàn hoan nghênh hỗ trợ tăng lương cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi

Các công đoàn hoan nghênh hỗ trợ tăng lương cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi

Ủy ban Việc làm Công bằng đang xác định xem có nên tăng mức lương cho lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi hay không, với nhân viên chăm sóc cá nhân có mức khởi điểm là $ 23,55 mỗi giờ và nhân viên chăm sóc cá nhân đủ tiêu chuẩn kiếm được $ 24,76.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất