Các yêu cầu về biên giới Queensland vẫn nghiêm ngặt đối với khách du lịch từ các điểm nóng COVID

Các yêu cầu về biên giới Queensland vẫn nghiêm ngặt đối với khách du lịch từ các điểm nóng COVID

Các hạn chế về biên giới của Queensland được nới lỏng nhưng những người đến từ các điểm nóng COVID-19 giữa các tiểu bang sẽ phải chịu các điều kiện kiểm dịch nghiêm ngặt.

Và khách du lịch đã được cảnh báo rằng sẽ bị phạt nếu họ đến tiểu bang mà không đáp ứng các yêu cầu.

Bộ trưởng Y tế Yvette D’Ath đã vạch ra các tiêu chí cho những người nộp đơn xin cách ly tại nhà, sau khi chính quyền tiểu bang thông báo những người đến Queensland có thể đến từ các điểm nóng từ 5 giờ chiều thứ Hai.

Việc mở cửa trở lại biên giới đã đến sớm hơn so với ngày dự kiến ​​là ngày 19 tháng 11, sau khi tiểu bang đạt ngưỡng yêu cầu 70% được tiêm chủng đầy đủ vào Chủ nhật.

Những người muốn đến Queensland từ các điểm nóng bao gồm Victoria và New South Wales phải được tiêm phòng đầy đủ, đã được tiêm liều thứ hai ít nhất hai tuần trước đó.

Họ cũng phải đến bằng máy bay, xét nghiệm âm tính với COVID trong ba ngày trước đó và được kiểm dịch tại nhà trong 14 ngày.

Bà D’Ath cho biết một số yêu cầu đã được nới lỏng từ thử nghiệm cách ly tại nhà trong những tháng gần đây, bao gồm cả việc địa điểm cách ly tại nhà không cần phải là một ngôi nhà độc lập.

“Đó có thể là một căn nhà phố hoặc căn hộ, nơi bạn có không khí trong lành vào cửa (và) bạn không có lối đi hoặc hành lang chung mà bạn phải đi qua để đến lối vào đơn vị của mình,”

“Vì vậy, nếu bạn đang ở trong một căn hộ ở tầng trệt và bạn có thể truy cập trực tiếp mà không cần đến bất kỳ khu vực chung nào, bạn sẽ có thể cách ly ở đó.”

“Nếu bạn đang ở trong một ngôi nhà phố mà bạn có quyền truy cập trực tiếp, bạn sẽ có thể cách ly ở đó.”

Bộ trưởng D’Ath cho biết mọi người phải cách ly tại một địa điểm trong vòng hai giờ di chuyển từ sân bay họ bay đến.

Bà cũng cho biết mọi người phải có phương tiện giao thông cá nhân để kiểm dịch tại nhà của họ, nhưng họ có thể được đón bởi các thành viên trong gia đình, những người cũng chọn thực hiện kiểm dịch.

"Những thành viên gia đình cách ly với bạn sẽ có thể đến đón bạn và đưa bạn về nơi cư trú của bạn", Bộ trưởng nói.

“Bạn cũng có thể tổ chức cho thuê xe ô tô không tiếp xúc, nhưng tôi muốn nói rõ rằng, taxi bình thường hoặc Uber hoặc dịch vụ chia sẻ xe không có sẵn.”

“Nó sẽ không đáp ứng các tiêu chí, bởi vì chúng tôi không muốn thấy những người đi vào khu vực cách ly tại nhà đi vào những phương tiện sử dụng rộng rãi hơn, có thể thấy lây lan truyền bệnh.”

Bộ trưởng cho biết mọi người có thể nộp đơn xin thông hành qua biên giới từ 5 giờ chiều thứ Hai.

“Giả sử họ có thể đáp ứng các tiêu chí, họ có thể được cấp thẻ thông hành qua biên giới ngay lập tức,” Bộ trưởng D’Ath nói.

“Vì vậy, hãy bắt đầu đặt vé máy bay của bạn, nếu bạn đã được tiêm phòng đầy đủ, hãy đi xét nghiệm ngay khi nó âm tính và bạn đặt vé máy bay, nhảy trực tuyến, thẻ qua biên giới của bạn sẽ được cấp miễn là bạn có thể đáp ứng các tiêu chí của việc tải lên tiêm chủng của bạn. trạng thái, tải lên chi tiết chuyến bay và danh tính của bạn, và quan trọng nhất, tải lên rằng bạn có một bài kiểm tra tiêu cực.”

“Chúng tôi mong được chào đón rất nhiều người dân Queensland trở lại Queensland từ tuần này, và cho những người muốn đến thăm những người thân yêu, cũng như chuyển đến Queensland.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-border-requirements-remain-strict-for-travellers-from-interstate-covid-hotspots-c-4562233
Những hạn chế được nới lỏng khi Queensland đạt mục tiêu tiêm chủng 70%

Những hạn chế được nới lỏng khi Queensland đạt mục tiêu tiêm chủng 70%

Queensland sắp đạt được cột mốc quan trọng về vắc xin COVID-19 đầu tiên, có nghĩa là các hạn chế về biên giới sẽ được nới lỏng đối với những người được tiêm chủng đầy đủ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất