Cách chữa cận thị cho trẻ tại nhà vừa đơn giản lại chẳng tốn tiền

Cách chữa cận thị cho trẻ tại nhà vừa đơn giản lại chẳng tốn tiền

Ai đang bị hay có con bị thì chịu khó mà tập cho con, cái này là phương pháp vật lý thôi không hề độ c hạ i gì mà rất tốt cho mắt.

Chữa cận thị bằng cách nhìn vào chiếc đồng hồ

Cách này khá đơn giản và bạn nên tâp hàng ngày. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc đồng hồ số có chất lượng. Để chữa cận thị, bạn nên nhìn thẳng vào số 12 sau đó đưa mắt nhìn theo thứ tự các số 1, 2, 3… theo chiều quay của kim đồng hồ. Liên tục lặp lại bài tập này 3 lần thì ngưng lại cho mắt nghỉ ngơi.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Khi mắt đã quen với bài tập này thì bạn không cần dùng đồng hồ nữa chỉ cần nhìn vào một vật nào đó rồi tưởng tượng và đảo mắt theo chiều kim đồng hồ, cứ lặp lại liên tục 6 lần liên tiếp như thế. Phương pháp này có tác dụng xoáy tròn mắt, tăng cường độ nhanh nhạy cho mắt từ đó làm tăng thị lực của mắt.

Chữa cận thị bằng cách tập nhìn vật ở xa

Khi bạn cận dưới 3 độ thì hoàn toàn có thể áp dụng bài tập này. Đầu tiên, bạn hãy tháo bỏ chiếc kính cận của mình và đưa mắt nhìn ra xa từ 5 – 10 phút. Đầu tiên, bạn nhìn những vật to lớn ở gần mình như căn nhà rồi dần dần nhìn ra những thứ xa hơn. Tiếp đó, hãy cố gắng tìm kiếm những chi tiết nhỏ mà khi đeo kính bạn có thể nhìn thấy như: chậu cây cảnh, đồ trang trí…

Cách này cũng có thể tăng sự nhanh nhạy của đôi mắt giúp cải thiện sức khỏe của đôi mắt. Hơn nữa, việc để mắt nhìn ra xa sẽ giúp mắt có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi. Việc này sẽ giúp mắt tốt lên từng ngày, hoàn toàn có thể giảm độ cận thị.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Nhìn vào các góc cạnh

Nhìn vào các góc cạnh của một vật thể cũng là một cách để chữa cận thị hiệu quả đấy nhé các mẹ. Chẳng hạn, bạn có thể nhìn vào một góc của cánh cửa lớn khoảng 4 – 5 giây. Sau đó, bạn nháy mắt một cái rồi lại chuyển sang góc khác của cánh cửa. Bạn thực hiện động tác này cho tới khi mắt liên tục nhìn hết 4 cạnh cửa là được. Cách này sẽ giúp gân mắt của chúng ta dẻo dai và khỏe hơn. Theo thời gian, độ cận của mắt cũng sẽ giảm đi đáng kể đó.

Lưu ý khi chữa cận thị ở nhà

Những phương pháp này chúng ta hoàn toàn có thể tự tiến hành ở nhà, nếu chăm chỉ liên tập sẽ có kết quả rõ rệt. Trong quá trình tự điều trị mọi người nên chú ý:

- Đọc sách ở điều kiện đủ ảnh sáng: Việc này sẽ giúp mắt không phải vất vả điều tiết, cố sức để nhìn chữ. Hành động này cũng được xem là yếu tố chữa cận thị đó các mẹ.

- Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính…

- Ngồi đúng tư t hế để giảm nguy cơ bị tăng độ cận.

- Chỉ sử dụng kính khi cần thiết như học hành, làm việc còn lại nên bỏ kính ra để mắt được thư giãn.

- Ăn những thực phẩm giàu vitamin A để tăng cường sức khỏe mắt.

- Dùng thuốc nhỏ mắt thường xuyên để mắt không bị khô. Như vậy, mắt sẽ không phải căng lên để nhìn đồ vật.

Theo webtretho

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất