Cách kiếm việc làm thêm dành cho sinh viên quốc tế tại Melbourne

Cách kiếm việc làm thêm dành cho sinh viên quốc tế tại Melbourne

Melbourne là điểm đến du học được nhiều du học sinh lựa chọn. Giữa các tổ chức được xếp hạng hàng đầu, sự đa dạng văn hóa và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên phong phú, thật dễ hiểu tại sao. Một lợi ích nổi bật khác của việc học tập tại Úc là triển vọng việc làm.

Có vô số việc làm cho sinh viên tại Melbourne, nhiều công việc trong số đó rất lý tưởng cho sinh viên quốc tế nói riêng, cho phép họ đạt được các kỹ năng, sẵn sàng cho công việc và hỗ trợ lối sống của họ.

Nếu bạn là người mới đến Melbourne hoặc sắp đến, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm ở đâu cho sinh viên quốc tế ở Melbourne. May mắn thay, chúng tôi đã có câu trả lời! Hãy cùng xem qua mọi thứ bạn cần biết về việc tìm kiếm việc làm cho sinh viên ở Melbourne.

Hiểu về quyền làm việc của bạn

Trước khi chúng tôi đi sâu vào các loại công việc dành cho sinh viên có sẵn ở Melbourne và tìm chúng ở đâu, điều cần thiết là phải hiểu quyền làm việc của bạn đối với thị thực Sinh viên (loại 500).

Vào tháng 1 năm 2022, chính phủ đã nới lỏng hạn chế về giờ làm việc đối với sinh viên quốc tế để bù đắp tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động. Quyết định này đã gây ra nhiều cảm xúc lẫn lộn, với một số đánh giá cao sự thay đổi và những người khác lo sợ về sự gián đoạn mà nó có thể gây ra cho học sinh. Tuy nhiên, Chính phủ Úc sẽ áp dụng lại giới hạn mới về số giờ làm việc vào tháng 7 năm 2023; trong khi giới hạn trước đây là 40 giờ mỗi hai tuần, giờ đây sẽ tăng lên 48 giờ mỗi hai tuần kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2023. Cho đến ngày đó, sinh viên quốc tế được phép làm việc không giới hạn số giờ.

Việc làm sinh viên phổ biến tại Melbourne

Có nhiều lĩnh vực khác nhau mà sinh viên quốc tế có thể khám phá trong suốt quá trình học. Các ngành phổ biến sử dụng sinh viên quốc tế bao gồm chăm sóc sức khỏe, khách sạn, bán lẻ, hành chính và nhiều ngành khác. Có rất nhiều công việc bán thời gian và thời vụ trong các lĩnh vực này, khiến chúng rất phù hợp với sinh viên quốc tế cần cân bằng giữa công việc và học tập.

Một số công việc phổ biến và có nhu cầu cao nhất mà sinh viên có thể làm bao gồm:

Nhân viên chăm sóc người cao tuổi

Thợ pha cà phê

pha chế rượu

Thu ngân

Đầu bếp

Đại diện/nhân viên chăm sóc khách hàng

Người vận chuyển thực phẩm (ví dụ: tài xế giao hàng cho UberEats)

Hãy nhớ rằng một số vai trò này có thể yêu cầu các kỹ năng hoặc chứng chỉ đặc biệt. Ví dụ: bạn có thể cần được đào tạo về sơ cứu để làm việc trong môi trường chăm sóc sức khỏe, trong khi bạn sẽ cần chứng chỉ phục vụ rượu có trách nhiệm để làm việc ở các vị trí khách sạn khác nhau.

Tìm việc làm sinh viên ở đâu tại Melbourne

Ở cấp quốc gia, có rất nhiều trang web nơi bạn có thể tìm kiếm và nộp đơn xin việc. Một số ví dụ:

SEEK

Indeed

Ethical Jobs

Jora

LinkedIn

Ngoài ra còn có các trang web của chính phủ tiểu bang, chẳng hạn như Jobs Victoria hoặc Workforce Australia.

Nhà cung cấp giáo dục của bạn là một nơi tuyệt vời khác để bắt đầu tìm kiếm việc làm của bạn. Hầu hết các tổ chức đều có bảng công việc ảo dành riêng cho sinh viên. Từ chăm sóc sức khỏe đến khách sạn cho đến các công việc bán lẻ ở Melbourne, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn đăng việc làm dành cho sinh viên.

Thu Phương
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/how-to-find-student-jobs-melbourne/
Du học sinh Úc: Đau đầu vì giá nhà tăng, chóng mặt cùng lạm phát

Du học sinh Úc: Đau đầu vì giá nhà tăng, chóng mặt cùng lạm phát

Giá thuê nhà tăng phi mã, thực phẩm đắt đỏ... lạm phát đang làm lung lay hình ảnh điểm đến du học thân thiện hàng đầu thế giới của Australia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất