Cách nhau nửa vòng Trái đất, cặp đôi nên duyên vợ chồng nhờ hộp quà giáng sinh 14 năm trước

Cách nhau nửa vòng Trái đất, cặp đôi nên duyên vợ chồng nhờ hộp quà giáng sinh 14 năm trước

Mặc dù cách nhau hơn 13 nghìn km nhưng định mệnh đã đưa cô nàng Joana Marchan người Philippines và anh chàng Tyrel Wolfe người Mỹ đến với nhau theo cách thật kỳ diệu.

Mặc dù cách nhau hơn 13 nghìn km nhưng định mệnh đã đưa cô nàng Joana Marchan người Philippines và anh chàng Tyrel Wolfe người Mỹ đến với nhau theo cách thật kỳ diệu.

Chuyện tình “vượt trùng dương”

Vào một ngày đẹp trời năm 2011, anh chàng Tyrel Wolfe sống ở Idaho (Mỹ) nhận được lời mời kết bạn từ một cô gái Philippines tên Joana Marchan. Khi ấy, anh đã chấp nhận và chỉ nghĩ đơn giản rằng “đó là 1 cô gái bất kỳ nào đấy ở Philippines”.

Hai người bắt đầu trò chuyện online với nhau trong suốt 1 năm liền và thường trao đổi những hình ảnh ở Idaho và Philippines. Joana và Tyrel Wolfe dần hiểu hơn về nhau, họ tìm thấy rất nhiều điểm chung giữa 2 người, đặc biệt là những sở thích về âm nhạc.

Những chia sẻ ngày càng thường xuyên, và không biết từ khi nào trong lòng mỗi người đã xem người kia như là tri kỷ của mình mà kể hết mọi tâm tình. Từ những mẩu chuyện vụn vặt trong cuộc sống cho đến những ước mơ, dự định trong tương lai, họ đều dễ dàng tâm sự cho đối phương, như thể đã từng thân quen từ rất lâu về trước.

Bắt đầu cảm mến Joana, Tyrel đã tiết kiệm tiền để mua vé máy bay sang Philippines gặp mặt cô nàng. Chuyến đi tới Philippines kéo dài 10 ngày quả thực đã thay đổi định mệnh của cặp đôi này mãi mãi.

Lần đầu tiên nhìn thấy nhau, cả hai đã cảm thấy rất quen thuộc, giống như đã từng gặp mặt ở đâu đó. Rồi những ngày rong ruổi khắp Philippines càng khiến họ nhận ra rằng người kia chính là một nửa mà mình tìm kiếm, họ cảm nhận rõ về tình yêu trong lòng và rằng họ sinh ra là để dành cho nhau.

“Ngay khi nhìn thấy anh ấy, tôi đã có một cảm giác gì đó rất kỳ lạ và tuyệt diệu. Tôi hạnh phúc đến phát khóc”, Joana nhớ lại.

“Tất cả những gì tôi biết đó là Joana là duy nhất”, Tyrel cũng chia sẻ về cuộc gặp gỡ lần đầu tiên.

Món quà giáng sinh định mệnh

Năm 2000, khi Tyrel Wolfe còn là cậu bé 7 tuổi, anh đã gửi một hộp quà Giáng sinh, bên trong gồm rất nhiều đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân và những món đồ chơi nho nhỏ cho trẻ em tại các nước khác nhau trên toàn thế giới, thông qua chương trình quyên góp của tổ chức nhân quyền quốc tế Samaritan’s Purse. Và bên trong hộp quà, cậu bé Tyrel Wolfe đã đặt một tấm ảnh chân dung của mình để làm kỷ niệm, kèm theo địa chỉ của cậu ở Ihado (Mỹ).

Trong số hàng triệu trẻ em khắp thế giới, cô bé Joana Marchan đến từ Philippines lại chính là người may mắn nhận được hộp quà của cậu bé đến từ nước Mỹ xa xôi.

Khi nhận được hộp quà được bọc gói cẩn thận, cùng những lời chúc thân thương từ người bạn phương xa, cô bé Joana đã vô cùng cảm động, đó có lẽ là giáng sinh ý nghĩa và ấm áp nhất mà cô từng trải qua. Và Joana quyết định viết một bức thư cảm ơn gửi tới Tyrel. Tuy nhiên, bức thư ấy đã mãi mãi không bao giờ được gửi đến tay cậu bé.

Hơn chục năm trôi qua, Joana vẫn nhớ về hộp quà ý nghĩa cùng cậu bé có tên Tyrel Wolfe ngày nào. Bởi vậy, vào năm 2011, Joana đã lên Facebook quyết tâm tìm cho ra thông tin của cậu bé từng tặng quà cho mình…

Câu chuyện cổ tích tình yêu định mệnh của họ đã đơm hoa kết trái vào ngày 5/10/2014 khi cặp đôi chính thức kết hôn trước sự chúc phúc của gia đình, bạn bè.

Vào ngày tổ chức hôn lễ, hai vợ chồng đã đề nghị khách mời mang đến những món quà Giáng sinh thay cho quà cưới với mong muốn gửi tặng cho những em bé khắp nơi trên thế giới theo chương trình“Operation Christmas Child” của tổ chức Samaritan’s Purse.

“”Operation Christmas Child” đã mang Joana và tôi đến với nhau, vậy nên, chúng tôi cũng muốn dự án này trở thành một phần trong lễ cưới của mình”, anh Tyrel chia sẻ.

Ba năm sau đám cưới, mới đây, cặp đôi đã hạnh phúc đón chào thiên thần mới của gia đình, một bé trai vô cùng kháu khỉnh và đáng yêu. Theo dõi Facebook cá nhân của hai vợ chồng, người ta luôn cảm nhận thấy niềm hạnh phúc ngập tràn trong ngôi nhà nhỏ.

Đã nhiều năm trôi qua nhưng chuyện tình vượt trùng dương với món quà Giáng sinh định mệnh vẫn cứ được người ta nhắc mãi như một câu chuyện cổ tích tình yêu giữa đời thực. Cuộc sống này vốn là một chuỗi những bất ngờ thú vị mà không ai có thể biết trước được rằng điều gì sẽ xảy đến; còn chúng ta chỉ cần sống thật tốt, trọn vẹn từng giây phút và an nhiên đón nhận những điều kỳ diệu…

Theo Đại Kỷ Nguyên

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất