Cách tìm thuê nhà ở Úc

Cách tìm thuê nhà ở Úc

Việc thuê nhà ở Úc giờ đây trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Đại dịch COVID-19 đã tạo ra một trong những thị trường cho thuê cạnh tranh nhất trong lịch sử, vì vậy đây không phải là thời điểm tuyệt vời để tìm kiếm một nơi ở mới.

Nếu bạn đang đi kiểm tra vào lúc này, thì việc nhìn thấy hàng dài người đi ra khỏi cửa trước là điều bình thường.

May mắn thay, Sam từ Insider Guides là một bậc thầy trong việc xử lý tài sản cho thuê. Với những mẹo và thủ thuật hữu ích được truyền lại cho anh từ một người quản lý bất động sản, Sam đã đăng ký thuê chính xác tám ngôi nhà khác nhau ở một số quốc gia trên thế giới và tất cả tám đơn của anh đều thành công. Mặc dù có một số mẹo đăng ký thuê nhà, nhưng trên thị trường cho thuê nhà hiện nay, bạn cần phải làm mọi thứ có thể để tạo ấn tượng tốt khi đăng ký thuê nhà.

Dưới đây là một số mẹo chắc chắn sẽ giúp bạn và đơn xin thuê của bạn nổi bật giữa đám đông.

Chuẩn bị trước!

Chỉ đi đến các cuộc kiểm tra đáp ứng các tiêu chí của bạn và sẵn sàng nộp đơn ngay tại chỗ.

Nếu bạn đang chia sẻ tiền thuê của mình với những người bạn cùng nhà khác, hãy viết ra danh sách những thứ bạn muốn ở một ngôi nhà (ví dụ: một số phòng tắm cụ thể, khả năng tiếp cận phương tiện giao thông công cộng, bãi đậu xe ô tô) và chỉ đi kiểm tra những nơi đáp ứng nhu cầu của bạn. Đừng kiểm tra những ngôi nhà mà bạn không thích hoặc không đáp ứng các tiêu chí bạn đã đặt ra - điều này thật lãng phí thời gian.

  • Đừng xem nhà cho thuê cho đến khi bạn muốn / cần.: Chẳng ích lợi gì khi xem xét sớm những ngôi nhà mà bạn yêu thích sẽ không có sẵn khi bạn thực sự đến nộp đơn.

  • Không bao giờ nộp đơn trước ngày khảo sát: Điều này có thể ám chỉ với đại lý cho thuê rằng bạn không quan tâm đến bất động sản và sẽ không chăm sóc nó đúng cách hoặc rằng bạn đang khao khát có được bất kỳ ngôi nhà nào, bất kể nó là gì. Thêm vào đó, vào thời điểm quá trình thanh tra xảy ra, ứng dụng của bạn sẽ ở dưới cùng của đống.

  • Kiểm tra xem việc kiểm tra có yêu cầu một ứng dụng trực tuyến hay không: Chuẩn bị sẵn thông tin này và điền ngay khi bạn biết bạn muốn thuê một bất động sản, vì chúng có thể mất khá nhiều thời gian. Thông thường, các ứng dụng trực tuyến này có thể được chuẩn bị và sử dụng nhiều lần để tiết kiệm thời gian cho bạn.

Nếu bạn có thể chọn giữa việc gửi đơn đăng ký PDF hoặc điền vào đơn đăng ký trực tuyến mới - hãy chọn PDF.

Việc này thường dễ dàng hơn và bạn có nhiều quyền tự do hơn để đưa ra các ghi chú hoặc nhận xét cụ thể mà bạn muốn đại lý cho thuê xem xét.

  • Nhận tài liệu tham khảo tốt.:

Bạn có thể hỏi giảng viên hoặc gia sư, cha mẹ của bạn mình - về cơ bản là bất kỳ ai có đủ quyền hạn để tôn trọng tài sản.

Nếu bạn chưa bao giờ thuê trong đời, hãy tìm một người sẽ đảm bảo cho bạn.

Nhờ một người bạn hoặc một người bạn trong gia đình nói rằng bạn đã ở với họ và bạn tôn trọng tài sản của họ, sạch sẽ và tuyệt vời để có trong nhà.

  • Chuẩn bị phiếu lương của bạn : Nếu bạn là người bình thường, hãy chọn những cái đẹp nhất. Không gửi phiếu lương nơi bạn làm việc ít giờ nhất.

Chuẩn bị sẵn một lá thư

Chủ nhà của bạn đang tin tưởng bạn với khoản đầu tư rất đắt tiền của họ. Thư xin thuê là cơ hội để cho họ biết về bạn và bạn là người thuê nhà tốt như thế nào.

Một số điều bạn nên đưa vào thư xin việc của mình là:

  • Khả năng làm sạch của bạn và bạn có một lịch trình dọn dẹp hàng tuần. Nếu có thể, hãy nói rằng bạn biết cách cắt cỏ và thích làm vườn.

  • Rằng bạn có thể đi lại xung quanh nhà và sẽ cố gắng tự sửa một cái gì đó trước khi gọi cho họ.

  • Đó là bạn có thể chuyển đến ở ngay lập tức. Bất kỳ ngày nào mà chủ nhà của bạn không nhận được tiền thuê, là một ngày mà họ không được trả tiền. Bạn có thể chuyển đến càng sớm, bạn càng trở nên nổi bật hơn so với họ.

  • Nếu bạn có một con vật cưng, chúng là một thiên thần tuyệt đối. Nếu bạn có thể, hãy bao gồm một bức ảnh dễ thương của họ trong thư xin việc của bạn - điều này có thể giúp bạn nổi bật và thêm một số cá tính cho ứng dụng của mình.

  • Rằng bạn đã thoát khỏi lối sống tiệc tùng và học tập yên tĩnh ở nhà là ưu tiên số một của bạn

AnhNguyen
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/how-to-successfully-apply-for-a-rental-property/
Úc: Giới trẻ và nỗi lo tiền thuê nhà

Úc: Giới trẻ và nỗi lo tiền thuê nhà

Cuối tháng 3/2022, trước vấn đề “giới trẻ và nỗi khổ trả tiền thuê chỗ ở”, Thủ tướng Úc - Scott Morrison đưa ra giải pháp đơn giản: “Chỉ cần mua nhà thôi”. Thực tế, đây là chuyện bất khả thi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất