Cải cách cắt giảm chi phí và thời gian tiếp cận tín dụng cho người Úc

Cải cách cắt giảm chi phí và thời gian tiếp cận tín dụng cho người Úc

Việc tiếp cận tín dụng dự kiến sẽ được thực hiện dễ dàng hơn theo những thay đổi luật sẽ được Thủ quỹ Josh Frydenberg công bố vào thứ Sáu.

Đồng thời, chính phủ Morrison sẽ tăng cường bảo vệ người tiêu dùng đối với những người dễ bị tổn thương khi tiếp cận cái gọi là “khoản vay ngắn hạn”.

Khoảng 13 tỷ đô la tín dụng được gia hạn mỗi tháng để giúp các gia đình Úc mua nhà riêng của họ, trong khi khoảng 5 tỷ đô la chảy vào các nhà đầu tư nhà ở.

Đạo luật Tín dụng đã được đưa ra cách đây hơn một thập kỷ để đảm bảo người cho vay không cung cấp các khoản vay không phù hợp cho người tiêu dùng, nhưng cách tiếp cận “một kích thước phù hợp với tất cả” không còn được coi là phù hợp với mục đích và nó đang hạn chế cho vay một cách quá mức.

Kể từ khi luật có hiệu lực, một loạt các thay đổi khác đã được thực hiện trong việc bảo vệ tín dụng tiêu dùng, bao gồm việc trao quyền cho Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc can thiệp và thiết lập Cơ quan Khiếu nại Tài chính Úc.

Nhưng các vấn đề vẫn tồn tại chẳng hạn như chủ sở hữu thế chấp hiện tại phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc tái cấp vốn ngay cả khi họ có hồ sơ tín dụng tốt, và những người đi vay tinh vi phải chịu các nghĩa vụ nghiêm ngặt tương tự như người vay rủi ro cao đăng ký khoản vay ngắn hạn.

Theo quy định mới, người cho vay sẽ có thể dựa vào thông tin do người đi vay cung cấp, trừ khi có cơ sở hợp lý để nghi ngờ thông tin đó không đáng tin cậy.

Người đi vay sẽ có trách nhiệm hơn trong việc cung cấp thông tin chính xác để cung cấp thông tin cho các quyết định cho vay, thay thế cách làm hiện tại là “người cho vay thận trọng” bằng nguyên tắc “người đi vay có trách nhiệm”.

Bảo vệ người tiêu dùng

Những thay đổi này cũng sẽ cải thiện các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng khi vay "khoản vay ngắn hạn" và cho thuê tiêu dùng.

Sẽ có một giới hạn về tổng số tiền thanh toán có thể được thực hiện theo hợp đồng cho thuê tiêu dùng và “số tiền thu nhập được bảo vệ” mới đối với các khoản vay ngắn hạn và cho thuê tiêu dùng được thực hiện cho những người đang thanh toán Centrelink.

Đồng thời, chính phủ sẽ giới thiệu một bài kiểm tra “đối tượng phù hợp” cho các công ty quản lý nợ đại diện cho người tiêu dùng trong các tranh chấp với các công ty dịch vụ tài chính.

Ông Frydenberg cho biết: “Chính phủ Morrison đang thực hiện những cải cách quan trọng nhất đối với khuôn khổ tín dụng của Úc trong một thập kỷ để tăng dòng tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp, giảm chi phí và tăng cường bảo vệ người tiêu dùng dễ bị tổn thương."

Ông cho biết dòng tín dụng tự do là rất quan trọng đối với kế hoạch phục hồi kinh tế của Úc.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/business/property/reforms-cut-cost-and-time-to-access-credit-c-1341942
Úc có thể kiểm soát ánh sáng laser chỉ với chi phí rất rẻ

Úc có thể kiểm soát ánh sáng laser chỉ với chi phí rất rẻ

Các nhà khoa học Úc đã sử dụng các loại tinh thể giá rẻ như perovskite (perophit-khoáng chất chứa canxi và titanat) để tạo ra những thiết bị quang học với chi phí khiêm tốn.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất