Cải cách kỳ thi IELTS: Chỉ thi lại 1 kỹ năng riêng lẻ thay vì cả 4 kỹ năng

Cải cách kỳ thi IELTS: Chỉ thi lại 1 kỹ năng riêng lẻ thay vì cả 4 kỹ năng

Một dự án thí điểm đang được lên kế hoạch triển khai tại Ấn Độ: Thí sinh có thể lựa chọn thi lại 1 kỹ năng riêng lẻ thay vì phải thi lại cả 4 kỹ năng.

Bắt đầu từ tháng 3/2023, thí sinh tại Ấn Độ sẽ là những người đầu tiên trên thế giới được thi lại bài thi IELTS cho một thành phần riêng lẻ nếu họ không đạt được số điểm mong muốn trong lần thi đầu tiên.

Đây là tin tốt cho những ai có ý định thi bài thi tiếng Anh phổ biến nhất thế giới này bởi từ trước đến nay, học viên chỉ có duy nhất một lựa chọn, đó là phải thi lại toàn bộ cả 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói nếu muốn cải thiện điểm số tổng thể của mình cho dù họ chỉ có một kỹ năng bị điểm thấp.

Dự án thí điểm "Thi lại một kỹ năng" (tiếng Anh: One Skill Retake) vừa mới được IDP giới thiệu tại Úc vào giữa tháng 11/2022.

"Với sự chuẩn bị và luyện tập phù hợp, chúng tôi tin rằng thí sinh sẽ đạt được điểm số cao nhất trong lần thi đầu tiên. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng, có những thí sinh muốn có cơ hội làm lại một phần của bài kiểm tra nếu họ không làm tốt trong lần thi trước đó", ông Warwick Freeland, Giám đốc điều hành của tổ chức giáo dục IDP có trụ sở tại Úc nói với tờ The Economic Times.

Thông tin chi tiết về chi phí thi lại các kỹ năng hoặc số lần thí sinh có thể  thi lại vẫn chưa được công bố. Và cũng chưa có thông tin gì về lộ trình triển khai dự án thí điểm “Thi lại một kỹ năng” ở các quốc gia khác ngoài Ấn Độ.

Lê Hoàng Ngân, sinh viên năm 2 của một trường đại học tại TPHCM cho biết, cô đã thi IELTS Academic tổng cộng 3 lần và band điểm kỹ năng Viết vẫn chỉ ở mức 5.0, trong khi các kỹ năng còn lại luôn duy trì ở band điểm từ 6.0 đến 6.5.

“Em cần band điểm 6.0 trở lên cho cả 4 kỹ năng để có thể nộp hồ sơ xin học bổng du học. Và trong khi chỉ bị điểm thấp với kỹ năng Viết thì em lại phải tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để ôn luyện và thi lại hết lần này đến lần khác cho cả 4 kỹ năng”, Hoàng Ngân nói.

Cô cũng như nhiều bạn trẻ khác mong muốn việc áp dụng cơ chế thi lại từng kỹ năng IELTS riêng lẻ sẽ sớm được triển khai tại Việt Nam để thí sinh giảm bớt áp lực và sự tốn kém cho kỳ thi ngôn ngữ này.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.phunuonline.com.vn/cai-cach-ky-thi-ielts-chi-thi-lai-1-ky-nang-rieng-le-thay-vi-ca-4-ky-nang-a1478248.html
IDP được cấp phép thi IELTS trở lại

IDP được cấp phép thi IELTS trở lại

Theo quyết định được Bộ Giáo dục và Đào tạo ký ngày 17/11, IDP được liên kết, phối hợp với công ty IELTS Australia Pty Ltd tại Australia để tổ chức thi, cấp chứng chỉ IELTS.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất