Cải cách tiền bảo lãnh được thiết lập để giúp nhiều người Victoria không phải ngồi tù

Cải cách tiền bảo lãnh được thiết lập để giúp nhiều người Victoria không phải ngồi tù

Dự kiến sẽ có ít người Victoria hơn phải ngồi sau song sắt theo các cải cách tại ngoại được chờ đợi từ lâu.

Tổng chưởng lý Jaclyn Symes hôm thứ Ba đã giới thiệu những thay đổi trong nỗ lực nhằm giúp những kẻ phạm tội cấp thấp dễ dàng được tại ngoại hơn và giảm số lượng người dân Victoria đang mòn mỏi chờ bị tạm giam.

Theo những thay đổi của Đạo luật Bảo lãnh, những người phạm tội mà họ không có khả năng phải nhận thời gian ngồi tù sẽ không bị tạm giam trong khi chờ đợi bản án của họ.

Chính phủ cho biết sự thay đổi này sẽ áp dụng cho các tội tổng hợp, ngoại trừ một số tội cụ thể bao gồm tiếp xúc tình dục, trưng bày biểu tượng Đức Quốc xã và tấn công thông thường hoặc nghiêm trọng hơn.

Bà Symes nói với các phóng viên: “Chúng tôi không nới lỏng các quy định đối với những người phạm tội nghiêm trọng.”

"Họ vẫn có các quy tắc nghiêm ngặt nhất áp dụng cho họ và sẽ phải đối mặt với việc tạm giam."

Điều khoản "tăng gấp đôi", khiến những người tái phạm đã được tại ngoại phải đấu tranh mạnh mẽ hơn để giữ tự do, cũng sẽ bị loại bỏ theo các cải cách.

Điều khoản này nằm trong số các luật bảo lãnh cứng rắn hơn được đưa ra vào năm 2018 sau khi James Gargasoulas lái xe vào Khu mua sắm Bourke Street sầm uất ở Melbourne vào năm trước, khiến 6 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Anh ta đang được tại ngoại vào thời điểm đó.

Chính phủ đã chọn không loại bỏ bài kiểm tra trách nhiệm đảo ngược, điều này cũng đã được đưa ra trong các cuộc cải cách năm 2018.

Theo bài kiểm tra, những người phạm tội phải chứng minh lý do tại sao họ nên được tại ngoại, thay vì công tố chứng minh tại sao họ không nên.

Thay vào đó, chính phủ đã tìm cách hạn chế kiểm tra ngược trách nhiệm đối với những người vi phạm nghiêm trọng.

Các cải cách sẽ được ban hành sáu tháng sau khi thông qua quốc hội.

Dịch vụ Pháp lý Thổ dân Victoria hoan nghênh các cải cách bảo lãnh rộng rãi hơn, nhưng thúc giục chính phủ xem xét lại việc duy trì kiểm tra trách nhiệm ngược và bao gồm việc xem xét lại theo luật định đối với dự luật 12 tháng sau khi nó được ban hành.

Giám đốc điều hành dịch vụ pháp lý Nerita Waight cho biết: “Đã có ba dự luật bảo lãnh trước đó trong thập kỷ qua và chính phủ đã thừa nhận rằng có sai sót trong tất cả chúng”.

"Họ nên chấp nhận rằng có lẽ họ cũng không hiểu đúng về vấn đề này và đặt ra mốc thời gian để xem xét dự luật trong luật."

Những thay đổi này cũng tinh chỉnh định nghĩa về "rủi ro không thể chấp nhận được" để làm rõ rằng tòa án không nên từ chối bảo lãnh cho ai đó chỉ vì có nguy cơ họ có thể phạm tội nhỏ hơn nữa.

Vi phạm các điều kiện bảo lãnh và phạm tội tiếp theo trong khi tại ngoại sẽ không còn được coi là tội hình sự theo các thay đổi.

Trẻ em sẽ có giả định ủng hộ bảo lãnh theo luật và người lớn được luật sư đại diện sẽ có thể nộp đơn xin bảo lãnh lần thứ hai mà không cần đưa ra các tình tiết và tình tiết mới.

Nhân viên điều tra Simon McGregor vào tháng 1 đã kêu gọi xem xét khẩn cấp Đạo luật Bảo lãnh sau khi điều tra cái chết của người phụ nữ bản địa Veronica Nelson.

Cô Nelson đã bị bắt vào tháng 12 năm 2019 với lệnh bắt giữ vì vi phạm tiền bảo lãnh và bị tình nghi ăn cắp trong cửa hàng.

Cô ấy đã đại diện cho mình trong một đơn xin tại ngoại, nhưng đã bị từ chối.

Sau hàng chục lời kêu cứu, cô ấy đã chết trong phòng giam của mình tại Trung tâm Dame Phyllis Frost vài ngày sau đó do biến chứng của hội chứng Wilkie trong khi cai nghiện heroin.

Lãnh đạo phe đối lập John Pesutto cho biết liên minh sẽ xem xét các chi tiết của luật trước khi vạch ra quan điểm của mình.

Ông nói: “Tất cả chúng ta đều muốn có một hệ thống bảo lãnh để giữ an toàn cho cộng đồng nhưng lại không thấy những người bị tạm giam không gây rủi ro cho cộng đồng.”

Hiệp hội Cảnh sát Victoria cũng đang chờ xem toàn bộ dự luật cải cách tiền bảo lãnh.

Các luật dự kiến ​​sẽ được tranh luận trong những ngày tới.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/bail-reforms-set-keep-more-222432589.html
Ý tưởng cải cách táo bạo để bảo đảm tương lai của các trường đại học Úc

Ý tưởng cải cách táo bạo để bảo đảm tương lai của các trường đại học Úc

Loại bỏ những cản trở đối với giáo dục đại học và tăng số lượng tuyển sinh của những người Úc ít được đại diện đã được xác định là những cách chính để củng cố khu vực đại học.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất