Cái chế t ki.nh hoà.ng của sinh viên tại đảo K’gari Queensland

Cái chế t ki.nh hoà.ng của sinh viên tại đảo K’gari Queensland

Một công ty du lịch ở Queensland đã bị phạ t 250.000 đô la sau khi hai sinh viên Nhật Bản chế t đuối trong chuyến tham quan theo nhóm có hướng dẫn viên ở K'gari (Đảo Fraser) đang tranh cãi rằng họ chỉ có thể là thủ phạm gây ra thảm kịch.

Huckleberry Australia đã nhận tội vào tháng 2 vì không tuân thủ nghĩa vụ an toàn và sức khỏe lao động sau khi hai sinh viên quốc tế 16 tuổi chết đuối trong lúc canh gác tại Hồ McKenzie nổi tiếng vào tháng 3 năm 2019.

Hai cậu bé Taiki Mizuno và Shinnosuke Kimura đến từ Trường Trung học Đại học Kanagawa của Nhật Bản nằm trong nhóm 15 học sinh và hai giáo viên lưu trú tại Khu nghỉ dưỡng Vịnh Kingfisher trong khuôn khổ chương trình trao đổi du lịch sinh thái đến Úc.

Chuyến tham quan có hướng dẫn viên bao gồm một chuyến đi đến Hồ McKenzie, nơi các biển báo đã được dựng lên cho biết không nên bơi lội do độ sâu của nước ngoài bờ biển.

Hồ nước ngọt được biết là có độ sâu khoảng 6m.

Học sinh được phép bơi dưới nước mà không có sự giám sát.

Cả hai cậu bé được phát hiện mất tích không lâu sau đó khi cả nhóm đi chụp ảnh.

Thi thể của họ được thợ lặn cảnh sát tìm thấy trong hồ vào sáng hôm sau.

Gia đình của hai thiếu niên bày tỏ sự đau lòng trước cái chết bi thảm bằng cách viết thư cho ông Costanzo trong bản án ban đầu.

Hiroshi Mizuno, cha của Taiki Mizuno, cho biết ông sạc điện thoại của con trai hàng ngày để pin không bị chết.

Ông cho biết con trai ông hiền lành, lễ phép, nghiêm túc và tuân thủ quy tắc.

Mọi người được khuyến cáo không nên bơi ở hồ nước ngọt do điều kiện thời tiết.

“Taiki muốn trở thành bác sĩ một ngày nào đó vì trải nghiệm đau đớn khi mất mẹ vì bệnh ung thư ở tuổi 13 và anh ấy đã học tập chăm chỉ để đạt được mục tiêu đó, với mong muốn mạnh mẽ là cứu càng nhiều người khỏi bệnh ung thư càng tốt,” theo tòa án. tài liệu được NCA NewsWire xem.

Ông Mizuno cho biết ông hối hận vì đã tin tưởng vào trường học và ngày nào cũng xin lỗi con trai mình vì với tư cách là một người cha, ông đã không thể cứu sống con mình.

Anh trai của Shinnosuke Kimura, Taro Kimura, đã nộp bản khai tác động của nạn nhân lên tòa án vào tháng 2.

Tuyên bố viết: “Mất đi người anh chị em duy nhất của bạn là điều vô cùng khó khăn và không thể diễn tả bằng lời”.

“Tại sao mọi người trong gia đình tôi, trong đó có tôi, phải trải qua mỗi ngày trong vô vọng và tại sao chúng tôi lại phải tiếp tục sống như thế này?”

“Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về điều này nhưng vẫn chưa tìm ra câu trả lời.”

Mặc dù Huckleberry Australia chấp nhận bản án nhưng hiện họ đang kháng cáo mức phạt 250.000 đô la, thay vào đó đề nghị mức phạt từ 80.000 đến 100.000 đô la.

Vấn đề đã được đưa trở lại Tòa phúc thẩm Brisbane trong tuần này, nơi luật sư của người nộp đơn, David Keane KC, nói với tòa rằng mức phạt 250.000 USD là “quá mức”.

Xác tàu Maheno,Đảo Fraser,Đảo cát lớn nhất thế giới,Queensland,Úc

Các khách du lịch quốc tế đã đến thăm K'gari (Đảo Fraser) như một phần của chuyến tham quan.

Ông Keane cho biết chánh án John Costanzo, người đưa ra lệnh ban đầu vào tháng 2, đã không hiểu rằng Huckleberry Australia không chịu trách nhiệm kiểm soát hành động của sinh viên.

Ông cho biết việc chăm sóc học sinh cuối cùng là trách nhiệm của giáo viên.

Ông Keane cho biết dù Huckleberry Australia chấp nhận lẽ ra phải có hướng dẫn cấm bơi lội nhưng họ “không có thẩm quyền cấm học sinh bơi lội”.

“Chúng tôi đang ở trong tình thế mà lẽ ra chúng tôi phải đưa ra chỉ dẫn rằng không nên bơi lội. nhưng hướng dẫn đó không phải là hướng dẫn mà chúng tôi có thể buộc họ tuân theo mà là một tuyên bố về thông tin,” ông Keane nói.

“Các học sinh luôn được trường trung học chăm sóc chứ không phải do công ty chúng tôi chăm sóc.”

“Chúng tôi là một công ty được ký hợp đồng phụ với nhóm du lịch, nhóm này đã tham gia hỗ trợ tổ chức chuyến tham quan.”

“Chúng tôi đã hoạt động hiệu quả với tư cách là đại lý đặt chỗ và phiên dịch và đáng chú ý là chúng tôi không bị buộc tội không giám sát.”

Tòa án được biết Huckleberry Australia hiện đã thực hiện “chính sách bơi lội đồng phục” kể từ khi có những trường hợp tử vong đối với tất cả các chuyến du lịch trong tương lai.

Ông Keane cho biết tòa án phải chấp nhận thất bại duy nhất của thân chủ ông là không cung cấp thông tin về điều kiện bơi lội nguy hiểm ở vùng nước ngọt.

Tòa án được biết một trong những giáo viên giám sát học sinh cũng đã bị buộc tội nhưng cảnh sát vẫn chưa thể phục vụ anh ta vì anh ta đã “trở về Nhật Bản”.

Công tố viên An toàn và Sức khỏe Lao động Ben Power KC cho biết ông Costanzo đã cân nhắc “thất bại của người khác” khi truyền lại quyết định của mình.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/students-horror-death-paradise-060500202.html
5 món tráng miệng đặc sắc nhất định phải thử khi đến Úc

5 món tráng miệng đặc sắc nhất định phải thử khi đến Úc

Bánh quy Anzac hay bánh Lamington là những món du khách nên thưởng thức ở xứ sở chuột túi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất