Cẩm nang vi vu nước Úc mùa hạ chỉ với 1000 USD

Cẩm nang vi vu nước Úc mùa hạ chỉ với 1000 USD

1000$ thì đi được Úc không , mình xin trả lời luôn là có , cũng không có gì khó khăn cả , chủ yếu là phải sẵn visa để mua vé rẻ . Thật tuyệt vời khi bạn có thể xin visa Úc trước 6-7 tháng nếu đủ điều kiện thì vẫn được cấp để có thời gian mua vé rẻ , đặt phòng rẻ , có thời gian để tìm hiểu & tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh không cần thiết.

Lưu ý : Bài viết có giá trị tham khảo , nhưng dựa trên kinh nghiệm đi lại của bản thân chứ không phải xa rời thực tế , không dành cho các bạn thuộc tuýp dưới đây ( có thể bỏ qua ):

1 . Du lịch chanh sả , bánh bèo , phải làm cái này , phải ăn cái nọ , phải đến chỗ kia : Đất nước Úc là xứ sở tự do , muốn đi kiểu gì cũng được , như mình có đứa mấy đứa em nó đi toàn đi xếp hàng uống trà sữa , ăn lẩu hotpot , hay đơn giản chỉ là xếp hàng ăn phở Thìn , miễn sao thấy vui là được

2. Nhờ tư vấn đi 1 kiểu nhưng lại đi theo kiểu khác , đến khi đắt quá thì lại ớ sao không bảo em

3. Chỉ cho tận nơi nhưng không làm được , tốt nhất là đi theo tour hoặc tìm leader nào mà bám theo , một cái đơn giản như đổi line tàu cũng không biết thì không nên mạo hiểm đi tự túc .

LÀM VISA

visa Úc thì siêu đơn giản , khai form , up hồ sơ , sinh trắc vân tay ( có bài hướng dẫn trong Group hoặc tìm trên mạng ).

– Phí : 2,5 triệu ĐSQ + 0,5 triệu VFS = 3 triệu

ĐẶT VÉ MÁY BAY & LỊCH TRÌNH

-Hành trình : Hà Nội – Melbourne – Sydney – Hanoi. Vé khứ hồi : 7 triệu : di chuyển Mel- Syd : 1 triệu

-Thời điểm đi Úc phù hợp : cuối tháng 10 – đầu tháng 11 , thời tiết ấm , hoa Jacaranca , Iphone , bãi biển lễ hội.

– Thứ 2-4 : Melbourne ( Ngày 1 : City , Ngày 2 : Tour Great Ocean Road , Ngày 3 ( Thứ 4 ) : City , tối Chợ đêm Victoria.

– Thứ 5-CN ( Ngày 1 : Bay đến Sydney, , Chiều : Botanic Garden , Pitt Street & George St ( Apple Store , toà nhà Queen , Townhall , tối ra Vịnh Harbour hóng gió)

Ngày 2 : Milson Park ( Racaranda ) , Trưa sang Sydney Fish Market ăn trưa , chiều đi khu The Rock rồi bắt bus sang Bondi Beach , tầm 4h bắt bus tiếp đến Watson ay chơi chụp ảnh đến 5-6h thì bắt phà từ Watson Bay về Circular Quay ( trên đường ngắm cảnh cầu cảng Sydney & nhà hát con Sò ban đêm ).

Ngày 3 ( Thứ 7 ) : Blue Moutain , trển đường đi hoặc về có thể tạt ngang Cabramatta ( thủ phủ người Việt ở Sydney ) ăn sáng hoặc tối , tối về Vịnh Harbour xem bắn pháo hoa ( mọi tối thứ 7 , 9h tối ( giờ mùa hè ) .

Ngày 4 : Nếu bay chuyến tối thì rảnh có thể đến Đại học Syney , khu Broadway chụp Jacaranda , rảnh nữa thì đi tiếp ra Circular Quay bắt phà sang Manly rồi quay ngược về đi mua sắm rồi ra sân bay.

ĂN Ở – DI CHUYỂN – SIM SỐ

Hostel : 400k x 6 = 2.400.0000 , Ăn 650k ( 40aud ) x 6 = 3.900.000 , Sim 20 Aud : 320k

Di chuyển loanh quanh : Melbourne – Sydney : 1 triệu

Tổng : 7.700.000

TIỀN TOUR 4 triệu = 2 tour Mel ( 1 tour Great Ocean , 1 tour tuỳ thích , 100aud 1tour ) , vé Blue Moutain

TỔNG CHI PHÍ & CÁCH GIẢM CHI PHÍ

Visa + Vé + Ăn ở di chuyển sim số : 3+8+ 7,7 +4 = 22,7 triệu ~ 1000 usd

Các bạn có thể tiết kiệm ở các khoản sau :

Đi tour các bạn chỉ mua tiền tour , ăn tự túc thì rẻ được 1/2 ( – 1,5 triệu)

Tiền ăn 40aud là mức ăn uống được 1 ngày , trung bình 1 món 15 Aud là ăn được.

Lần đầu tiên đến Úc , có thể cài các phần mềm : Liven ( khuyến mãi 10-15aud) , UberEats ( 10-15 aud ) ,….một vài phần mềm nữa có khuyến mãi 5-10aud cho lần đặt đầu tiên nên nếu tối đa có thể được khuyến mãi tới 50Aud ( thậm chí còn hơn ) .

Về di chuyển tiết kiệm : Ở Mel hay Syd nếu ngồi Skybus hay train chạy thẳng về city thì sẽ là 17-20 Aud/ 1 lượt , tuy nhiên nếu hành lý gọn nhẹ thì bắt bus từ sân bay ra trạm tàu gần nhất rồi đi về City , phí chỉ còn 4 Aud ( Melbourne là đi ra Airport West , Sydney là đi ra Mascot ) và phí này tính luôn vào phí di chuyện trong ngày của bạn . Một ngày ở Sydney di chuyển tối đa hết 15aud , nên đã xác định đi nhiều là các bạn cứ đi thoải mái các loại phương tiện

Theo Luxury Inside

Video: Melbourne - Thành phố đáng sống bậc nhất thế giới

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất