Camera bắ n tốc độ mới được kích hoạt tại các khu vực trường học ở Queensland

Camera bắ n tốc độ mới được kích hoạt tại các khu vực trường học ở Queensland

Một nhóm camera bắ n tốc độ mới đã được kích hoạt lần đầu tiên bên trong các khu vực trường học ở Queensland vào sáng thứ Hai.

Khi hàng chục nghìn học sinh trở lại lớp học của bang vào sáng thứ Hai, các camera di động 'ma' đã được bật ở khu vực trường học đầu tiên của họ.

Các camera được cố định bên trong các biển hiệu khu vực trường học nhấp nháy, với sự di chuyển thường xuyên giữa các khu vực có nguy cơ cao trong học kỳ một.

Cuộc đàn áp diễn ra sau khi khoảng 50% người lái xe ở Queensland thừa nhận đã chạy quá tốc độ trong khu vực trường học trong một cuộc khảo sát an toàn đường bộ RACQ gần đây.

Hơn 50.000 người lái xe đã bị phạt vi phạm tốc độ từ các khu vực trường học trong bốn năm qua, chính quyền bang cho biết.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Queensland Mark Bailey cho biết các khu vực trường học đầu tiên sử dụng camera đã được lựa chọn trên cơ sở rủi ro để bảo vệ trẻ em, những người khó đoán đối với người lái xe và "dễ bị tổn thương".

"Các khoản tiền phạt sẽ nặng nề, đau đớn và bạn sẽ xứng đáng với nó", ông Bailey nói.

"Tôi không muốn nhìn thấy con của ai đó bị thương nặng hoặc thiệt mạng trên đường đến trường chỉ vì sự liều lĩnh của một người lái xe quá tốc độ.”

"Khu vực Queensland cũng sẽ có chúng, nhiều đơn vị trên toàn tiểu bang. Họ sẽ thường xuyên được di chuyển xung quanh,” ông Bailey nói.

Người phát ngôn của RACQ Joshua Cooney cho biết tổ chức này lo ngại về số lượng người lái xe đã thừa nhận vi phạm các hạn chế trong khu vực trường học.

Ông Cooney nói: “Khảo sát An toàn Đường bộ mới nhất của chúng tôi cho thấy mặc dù gần 90% người dân Queensland lái xe đưa con đến trường, nhưng một nửa thừa nhận đã chạy quá tốc độ trong khu vực trường học.”

“Nó đơn giản là không đủ tốt. Giới hạn tốc độ trong khu vực trường học không phải là tùy chọn và chúng cần được thực thi để giữ an toàn cho con em chúng ta.”

Ông Bailey cho biết các camera mới sẽ chỉ hoạt động trong giờ của khu vực trường học, từ 7-9 giờ sáng và 2-4 giờ chiều các ngày trong tuần.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/travel/hefty-painful-fines-new-speed-cameras-activated-in-queensland-school-zones-c-9530199
Ý kiến ​​tranh cãi về camera bắn tốc độ di động gây chia rẽ nước Úc

Ý kiến ​​tranh cãi về camera bắn tốc độ di động gây chia rẽ nước Úc

Các camera bắn tốc độ được đặt lén lút có thể là hình thức thực thi luật đường bộ không phổ biến nhất đối với những người lái xe - nhưng một người Úc cho rằng chúng thực sự tốt cho mọi người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất