Cận cảnh ngôi nhà 36 tỷ đồng chỉ xây trong 4 ngày

Cận cảnh ngôi nhà 36 tỷ đồng chỉ xây trong 4 ngày

Ngôi nhà 2 tầng với đầy đủ tiện nghi, rộng rãi thoáng đãng mà chỉ mất 4 ngày để hoàn thành.

Ngôi nhà 2 tầng với đầy đủ tiện nghi, rộng rãi thoáng đãng mà chỉ mất 4 ngày để hoàn thành.

Đó là ngôi nhà của gia đình nhà anh Richard, vợ là Nikki Cooper, cùng hai con là Teddie 12 tuổi và Stanley 10 tuổi. Họ hiện đang sở hữu chuỗi nhà hàng pizza và rượu táo ở Anh.

Trước đây, gia đình của họ sống ở thủ đô London (Anh) và luôn mong muốn có một mảnh đất thật rộng để xây một căn nhà mới theo ý thích của mình.

Vậy là cách đây 2 năm, sau một thời gian tìm hiểu và đàm phán họ đã quyết định mua một mảnh đất ở Bridport (Dorset) để bắt đầu xây dựng ngôi nhà ước mơ của mình.

Trên mảnh đất rộng thoáng với 7 mẫu đất và 45 mẫu rừng, cặp vợ chồng Richard và Nikki mong muốn sẽ xây dựng cho gia đình mình một tổ ấm hoàn hảo và độc đáo. Sau khi cân nhắc về tài chính cũng như bàn bạc họ đã quyết định đặt hàng từ một nhà máy của Đức một ngôi nhà rộng thoáng 2 tầng với 6 phòng ngủ và toàn bộ những không gian chức năng cần thiết. Tất cả điều được ghép lại bởi những khung và ván gỗ khổng lồ.

Điều đặc biệt của ngôi nhà này đó là toàn bộ công đoạn từ những bức tường nhà, sàn nhà, cửa sổ, cửa ra vào cho đến những chi tiết, phụ kiện ánh sáng… đều được hoàn thành trước khi rời nhà máy để xuất đến nơi xây dựng.

Ngạc nhiên hơn, quá trình hoàn thiện ngôi nhà này chỉ mất vẻn vẹn 4 ngày. Ngày đầu tiên, tầng một được đặt lại với nhau, tầng hai hoàn thành vào ngày thứ hai và ba, sang ngày thứ 4 toàn bộ cấu trúc của ngôi nhà đã được hoàn thành và sẵn sàng để sinh sống.

Để sở hữu ngôi nhà độc đáo này, họ đã phải bỏ ra một số tiền không nhỏ 1,2 triệu bảng Anh (tương đương khoảng 36 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, anh Richard cho rằng việc tự xây dựng một ngôi nhà truyền thống cũng chưa hoàn toàn đã là một phương án lựa chọn tiết kiệm nhất. Bạn phải mất cả một khoảng thời gian chờ đợi khá lâu, tốn nhiều công sức và thời gian để đợi cho đến khi ngôi nhà hoàn thiện.

Ngôi nhà 2 tầng được xây dựng khá khang trang với 6 phòng ngủ và đầy đủ không gian chức năng sinh hoạt chung.

Bên trong ngôi nhà được thiết kế vô cùng hiện đại, tiện nghi mà không kém phần sang trọng.

Mặc dù phải bỏ ra số tiền khá lớn 1,2 triệu bảng Anh, nhưng gia đinh anh khá hài lòng vì nó khá đẹp, không hề tốn công sức và thời gian. Toàn bộ quá trình xây dựng ngôi nhà 2 tầng to lớn này chỉ mất 4 ngày.

Ngôi nhà lý tưởng được gia đình anh chị xây trên mảnh đất 52 mẫu. Trong đó 7 mẫu đất và 45 mẫu rừng.

Để có ngôi nhà độc đáo này họ đã phải đặt hàng từ một nhà máy của Đức.

Toàn bộ công đoạn từ những bức tường nhà, sàn nhà, cửa sổ, cửa ra vào cho đến những chi tiết, phụ kiện ánh sáng… đều được hoàn thành trước khi rời nhà máy để xuất đến nơi xây dựng.

Ngôi nhà được vận chuyển theo từng khối và tới địa điểm xây dựng chỉ việc lắp ghép chúng lại với nhau.

Mời các bạn xem thêm bài Sydney: Ngôi nhà “chìm” trong rác được rao bán với giá 2,5 triệu đô

Một ngôi nhà tích trữ đầy ắp những bộ quần áo cũ, vật liệu xây dựng và rác rưởi đến nỗi bạn chỉ có thể chạm được đến cửa trước hiện được bán với giá 2,5 triệu đô.

Ngôi nhà Federation 2 phòng ngủ "không thể ở" này nằm hoàn toàn trái ngược với những nhà hàng xóm tại khu ngoại ô Bronte giàu có của Sydney.

"Hiện tại không thể ở được... (ngôi nhà) hơn 18 năm tuổi có nguy cơ riêng và xin hãy chỉ đi giày che kín chân", một quảng cáo kỳ lạ cho ngôi nhà viết.

Ngôi nhà đầy ắp quần áo cũ, rác rưởi, vật liệu xây dựng được bán với giá 2,5 triệu đô. Ảnh: RPDdata


Những túp lều tạm, lụp xụp chứa tất cả các thể loại rác rưởi. Ảnh: Daily Mail

Ngôi nhà nằm dựa vào một ngọn đồi, tại một lô đất hẹp nhưng sâu có diện tích 778 mét vuông với những bậc cầu thang dẫn xuyên qua vườn để vào nhà. Nhưng leo qua chúng không phải là chướng ngại duy nhất.

Những lều lán tạm thời, lụp xụp chứa tất cả các loại rác rưởi bị bỏ từ lâu ở mỗi bên cầu thang xuyên qua vườn từ khi bạn đi qua hàng cọc rào trắng.

Những người môi giới bất động sản của Belle Property thậm chí còn không có được những bức ảnh chụp bên trong ngôi nhà thực sự bởi vì bạn chỉ có thể mở được cửa trước ngôi nhà.

Người ta đã chi ra 30.000 đô để loại bỏ rác, dọn sạch đường đi nhưng phần còn lại đã bị bỏ qua bởi "không khả thi về mặt thương mại".

Công ty bất động sản đã chi 30.000 đô để dọn rác, làm sạch đường nhưng phần còn lại bị bỏ qua do "không khả thi về mặt thương mại". Ảnh: Daily Mail


Ngôi nhà nằm dựa vào một quả đồi, nằm trên một lô đất hẹp nhưng sâu có diện tích 778 mét vuông với những bậc thang dẫn xuyên qua vườn tới nhà. Ảnh: Daily Mail

Ngôi nhà này hiện thuộc sở hữu của Ernest Towell. Nhưng người này đã chết vì bệnh bạch cầu sau khi sống cả đời ở đây.

Người đàn ông 67 tuổi này đã thừa kế ngôi nhà và những gì tích trữ trong đó từ người cha của mình. Cha ông đã bị ám ảnh sau khi phục vụ trong Không lực thời Thế chiến II.

Người hàng xóm tên Thelma Hoad, 94 tuổi, nói rằng  ông Towell "đã sống một cuộc đời buồn tẻ" và sở hữu một ngôi nhà khác "ở bờ biển" còn nhiều rác hơn cùng với 6 chiếc ô tô.

"Ông ấy đã từng cười nhạo nó, sau đó nó có xu hướng ép buộc. Ông ấy tích lũy lên xe của mình - bạn không thể vào xe hoặc xe của ông ấy", bà nói với Real Estate.

Những người môi giới bất động sản của Belle Property thậm chí còn không có nổi những bức ảnh chụp bên trong nhà bởi bạn chỉ có thể mở được cửa trước. Ảnh: Daily Mail


Ngôi nhà kiểu Federation 3 phòng ngủ "không thể ở" này nằm ngược với những ngôi nhà xung quanh tại khu ngoại ô ven biển Bronte. Ảnh: Daily Mail

Một người hàng xóm khác, Angela Dorrfuss, nói rằng ông Towell "rất thú vị" và nghĩ rằng những thứ ông thu thập sẽ có ích.

"Ông ấy thu thập vật liệu xây dựng và luôn nói "Tôi sẽ làm cái này, tôi sẽ làm cái kia". Và ông ấy ghét thấy mọi thứ bị lãng phí", bà nói.

Ngôi nhà này sẽ được bán đấu giá vào ngày 1/8 và đang được tiếp thị là "cơ hội phát triển hiếm hoi tại một trong những đại lộ được yêu thích nhất của Bronte".

Nó có thể bị phá hủy và xây lại như quảng cáo lưu ý là có "mục đích chia nhỏ". Mảnh đất này từng có giá 532.000 đô vào năm 1999.

View nhìn ra biển từ trên nóc nhà khi bạn vượt qua tất cả đống rác rưởi để đến cửa trước. Ảnh: Daily Mail

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất